Maison Office

6 sai lầm cần tránh khi Mua đồ Nội thất văn phòng

Theo dõi Maison Office trên
7 sai lầm cần tránh khi Mua Nội Thất Văn Phòng

Mua đồ nội thất văn phòng là một trong những công việc quan trọng trong quá trình thành lập văn phòng mới, chuyển đổi văn phòng hay mở rộng quy mô kinh doanh,… Việc mua đồ nội thất phù hợp sẽ tạo nên không gian làm việc năng động và hiệu quả.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều sai lầm có thể xảy ra khi mua nội thất văn phòng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm.

Do đó, bạn cần nắm được 6 sai lầm cần tránh sau đây để quá trình mua nội thất văn phòng được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sai lầm khi lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất

Trên hết, bạn cần đảm bảng rằng mình đang lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất uy tín và chất lượng. Một đơn vị cung cấp lý tưởng sẽ đảm bảo giao chính xác những món đồ nội thất đang cần và bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng, mẫu mã cũng như cả màu sắc của sản phẩm.

Tham khảo Top 8 Công Ty Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hà Nội & TP.HCM uy tín và chuyên nghiệp

Không lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất uy tín, chất lượng

Ngược lại, một đại lý không đáng tin cậy có thể thay đổi các điều khoản mua hàng của bạn tại phút cuối, trì hoãn việc giao đồ hoặc thậm chí gửi nhầm đồ cho bạn. Việc này sẽ làm bạn tốn thêm nhiều thời gian và công sức hơn.

Do đó, chọn đơn vị cung cấp đáng tin cậy là vấn đề cần thiết và quan trọng.

Bạn nên dành thời gian tìm và nghiên cứu các đơn vị nội thất trên thị trường để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước, các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng để đảm bảo có góc nhìn bao quát về đơn vị cung cấp nội thất uy tín.

Sai lầm khi ưu tiên giá cả lên trên chất lượng

Việc mua sắm nội thất để trang trí cho văn phòng có thể khiến bạn tiêu tốn nhiều ngân sách của công ty. Tuy nhiên đây là việc cần thiết để đảm bảo văn phòng làm việc luôn đầy đủ tiện nghi và thoải mái cho nhân viên.

Vì thế, bạn cần ưu tiên chất lượng sản phẩm lên trên hết. Những đồ nội thất kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến không gian làm việc và năng suất lao động của nhân viên.

Ưu tiên giá cả lên trên chất lượng

Hơn thế, nhân viên công ty sẽ sử dụng đồ nội thất văn phòng hàng ngày, do đó khó để tránh khỏi tình trạng hao mòn và xuống cấp.

Vì thế, bạn cần lựa chọn những đồ nội thất tiện dụng, thoải mái có khả năng bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên để họ có thể tập trung vào công việc và khiến khách hàng của bạn được hài lòng nhất.

Do đó, bạn nên đầu tư vào chất lượng sản phẩm thay vì chỉ quan tâm đến giá cả, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh và hạn chế việc sửa chữa, cải tạo nội thất văn phòng cho sau này.

Tìm hiểu thêm về Kinh nghiệm cải tạo văn phòng tiết kiệm và hiệu quả

Sai lầm khi không có kế hoạch cụ thể

Mua nội thất văn phòng cũng giống như việc bạn đầu tư dài hạn, việc mua không kế hoạch có thể khiến bạn sẽ hối hận về quyết định của mình ngay sau đó.

Do đó, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho những món cần mua và cân nhắc xem món đồ đó có được sử dụng thường xuyên và lâu dài hay không.

Mua nội thất văn phòng không có kế hoạch

Nếu bạn đang mở rộng quy mô kinh doanh với một văn phòng lớn hơn, hãy cân nhắc xem văn phòng mới cần những gì, bạn đã có những đồ nội thất nào, sau đó làm ra bảng kế hoạch mua sắm cụ thể.

Hơn thế, bạn cũng nên tìm hiểu về mong muốn, sở thích cũng như nhu cầu của nhân viên bạn để có thể lựa chọn được những đồ nội thất tiện dụng nhất, mang đến sự thoải mái cho toàn bộ nhân viên văn phòng.

Đồ Dùng, Dụng Cụ & Trang Thiết Bị Văn Phòng Gồm Những Gì?

Sai lầm khi Không xem xét yếu tố không gian và thiết kế

Ngoài việc lập ra kế hoạch mua nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý đến những hạn chế về không gian của văn phòng.

Thang máy vận chuyển hàng hóa của bạn lớn như thế nào? Cửa phòng vận chuyển hàng hóa của bạn có đủ lớn để chứa bàn hội nghị bạn đang định mua hay không?…

Nếu bạn không quan tâm và nghiên cứu về những yếu tố tưởng chừng nhỏ nhặt này, rất có thể bạn sẽ thấy một số món đồ của bạn thậm chí không vừa để đem vào văn phòng hoặc thậm chí không phù hợp với bố cục văn phòng.

Sai lầm khi chọn lựa màu sắc

Những món đồ nội thất góp phần mang đến không gian làm lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn cần lựa chọn những đồ nội thất có màu sắc phù hợp với từng không gian văn phòng để mang đến tính thẩm mỹ cao và sự thoải mái.

Mua nội thất văn phòng có màu sắc không phù hợp

Việc lựa chọn những sản phẩm nội thất có màu sắc không phù hợp hoặc trùng màu quá nhiều sẽ làm cho văn phòng thiếu đi sức sống, chối sáng và quá lòe loẹt.

Khi không gian làm việc có quá nhiều gam màu trầm sẽ khiến nhân viên cảm thấy u tối, thiếu năng lượng làm việc. Ngược lại, nếu văn phòng có nhiều gam màu quá sáng sẽ khiến nhân viên bị chói mắt và mất tập trung.

Vì thế, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất có tông màu dịu nhẹ, ưa nhìn để tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng.

Bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng bằng một số màu sắc nổi bật nhưng cần tránh việc phối màu quá nhiều vì nó sẽ làm không gian làm việc trở nên lỗi thời và rối mắt.

Không chọn lựa sản phẩm có khả năng thích ứng lâu dài

Nội thất văn phòng cần có sự thích ứng với quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp. Những nội thất cố định và truyền thống đang dần được thay thế bởi những sản phẩm nội thất di động hiện đại và tiện dụng hơn.

Không những thế, những đồ nội thất di động hiện đại với nhiều chức năng sẽ làm cho nhân viên bạn hài lòng và thoải mái hơn với môi trường làm việc, qua đó tập trung nguồn sáng tạo góp phần tăng năng suất công việc.

Chọn đồ nội thất văn phòng có khả năng thích ứng lâu dài

Các sản phẩm ghế xoay văn phòng có thể di chuyển và điều chỉnh độ cao sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ngồi làm việc. Hơn thế, họ cũng có thể dễ dàng di chuyển qua lại bằng những bánh xe được lắp đặt sẵn.

Hay nhưng hộc tủ đựng tài liệu di động cũng là giải pháp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp và lưu trữ tài liệu khi cần tiết.

12 Mẹo Tối Ưu Không Gian Văn Phòng Làm Việc Của Bạn

Tóm lại, việc lựa chọn mua nội thất văn phòng có tính linh hoạt và thích ứng lâu dài, dễ dàng thay đổi vị trí khi cần thiết sẽ giúp không gian làm việc trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm có tính cố định cao hay quá nặng vì chúng sẽ là rào cản cho bạn sau này khi di chuyển văn phòng.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo