Văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng giá tăng nhẹ

Theo báo cáo công bố ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2016; 04/1 của Savills cho biết nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng đạt khoảng 85.000 m2, giảm 2% theo quý do Trung Kỳ Plaza đang đóng cửa để nâng cấp và giá thuê trung bình lại tăng 2% theo quý. Trong đó, giá thuê văn phòng hạng A tăng 7% theo quý, hạng B tăng 4% theo quý và hạng C giảm 2%.

Văn phòng cho thuê Đà Nẵng

Theo đó, Công suất thuê trung bình đạt 87%, tăng 5 điểm phần trăm (%) theo quý. Công suất thuê sàn văn phòng hạng A ổn định theo quý, trong khi hạng B và hạng C tăng lần lượt 1 và 9 điểm phần trăm theo quý. Tổng diện tích đã cho thuê đạt khoảng 74.300 m2, tăng 4% theo quý.

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2015, có 2.393 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 38% theo năm, với tổng số vốn đăng kí hơn 8.648 tỷ đồng. Đây là cơ sở để nguồn cầu đối với văn phòng cho thuê tăng mạnh trong tương lai.

Cũng theo báo cáo của Savills, tổng số khách sạn hạng từ 3 đến 5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% theo quý. Công suất thuê trung bình tăng 3 điểm phần trăm, đạt 77%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% theo năm, trong khi doanh thu tăng 13% theo năm.

Cũng theo những báo cáo vào cuối năm 2015 đã nhận định thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với đó văn phòng cho thuê tại Hải Phòng cũng sẽ có sự tăng giá nhẹ do nhu cầu thuê văn phòng trong 2 năm tới được dự kiến sẽ tăng sau khi Việt Nam gia nhập TPP.