Maison Office

Bản đồ Quận 7 TPHCM chi tiết [Cập nhật mới nhất]

Theo dõi Maison Office trên
bản đồ quận 7 thành phố hồ chí minh

Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, đang chứng kiến sự phát triển đáng kể, biến nơi đây thành một trong những khu vực hiện đại và phát triển nhanh chóng nhất của thành phố. Được biết đến với những khu đô thị mới như Phú Mỹ Hưng, Quận 7 đã nhanh chóng trở thành địa điểm ưa chuộng của cả nhà đầu tư và cư dân địa phương. Trải qua nhiều cải tổ hành chính, bản đồ Quận 7 đã có những thay đổi lớn, phản ánh sự phát triển đô thị diễn ra trong nhiều thập kỷ qua.

1. Giới thiệu quận 7

Quận 7 là một trong những quận của thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng với sự phát triển nhanh chóng và hiện đại. Đây là khu vực có nhiều khu đô thị mới, trung tâm thương mại lớn và các dự án bất động sản cao cấp. Quận 7 được biết đến với khu đô thị Phú Mỹ Hưng – một trong những khu đô thị hiện đại và đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam, thu hút cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc.

THÔNG TIN TỔNG QUAN QUẬN 7
Tên đơn vị hành chính

Quận 7

Mã hành chính 778
Dân số (tính đến 2019) 360.155 người
Mật độ dân số 10.091 người/km²
Đơn vị hành chính trực thuộc 10 phường
Biển số xe 59-C2-C4
Trụ sở UBND 7 Đường Tân Phú, phường Tân Phú
Website quan7.hochiminhcity.gov.vn

1.1 Lịch sử hình thành

Quận 7 là một trong 5 quận mới của thành phố Hồ Chí Minh, được chính thức thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1997 theo Nghị định số 03/CP ngày 6 tháng 1 năm 1997 của Chính phủ. Quận 7 được tách ra từ phần đất phía Bắc của huyện Nhà Bè, bao gồm thị trấn Nhà Bè và 5 xã lân cận.

Trước năm 1975, phần đất của quận 7 hiện nay thuộc huyện Nhà Bè, tỉnh Gia Định. Sau khi giải phóng, huyện Nhà Bè được sáp nhập vào quận 8.

Ngày 1 tháng 4 năm 1997, Chính phủ ra Nghị định số 03/CP, theo đó thành lập quận 7 trên cơ sở tách ra từ phần đất phía Bắc của huyện Nhà Bè, bao gồm thị trấn Nhà Bè và 5 xã: Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy.

Quận 7 TPHCM

Quận 7 có diện tích tự nhiên 27,99 km², dân số năm 2022 là 372.442 người. Quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thuỷ và bộ, là cửa ngõ phía Nam của thành phố, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với vị trí đó, quận 7 có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Trong những năm qua, quận 7 đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, trở thành một quận đô thị hiện đại bậc nhất của Việt Nam. Quận có nhiều khu đô thị cao cấp, khu trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, khu công nghệ cao. Quận cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo chất lượng cao.

Quận 7 đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành một quận đô thị hiện đại, văn minh, năng động của thành phố Hồ Chí Minh.

1.2 Vị trí địa lý

Quận 7 là một quận nội thành mới của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nằm ở vùng ven phía Đông-Nam của thành phố. Quận 7 đã trở thành một phần riêng biệt từ huyện Nhà Bè trong quá khứ. Khu vực này được biết đến với công viên giải trí Wonderland, khu chế xuất Tân Thuận và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (còn được gọi là Khu đô thị Nam Sài Gòn).

Quận 7 nằm ở phía Nam của TP Hồ Chí Minh:

 • Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).
 • Phía Tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh (ranh giới là rạch Ông Lớn).
 • Phía Nam giáp huyện Nhà Bè (ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân).
 • Phía Bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Quận 7 gần quận nào

1.3 Diện tích, dân số

Quận 7 có tổng diện tích là 35,69 km² và dân số vào năm 2019 là 360.155 người, với mật độ dân số đạt 10.091 người/km².

1.4 Quận 7 có bao nhiêu phường?

Tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2023, quận 7 có 10 phường, bao gồm: Phường Bình Thuận, Phường Phú Mỹ, Phường Phú Thuận, Phường Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phong, Phường Tân Phú, Phường Tân Quy, Phường Tân Thuận Đông, Phường Tân Thuận Tây.

Trong những năm qua, quận 7 đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, trở thành một quận đô thị hiện đại bậc nhất của Việt Nam. Quận có nhiều khu đô thị cao cấp, khu trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, khu công nghệ cao. Quận cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo chất lượng cao.

Quận 7 có bao nhiêu phường

Quận 7 đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành một quận đô thị hiện đại, văn minh, năng động của thành phố Hồ Chí Minh.

2. Bản đồ hành chính quận 7 TPHCM

Từ bản đồ hành chính tại Quận 7, bạn có thể tra cứu thông tin về các vị trí tiếp giáp, ranh giới, và địa hình thuộc địa bàn khu vực Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hành chính quận 7

3. Bản đồ quy hoạch quận 7

Thông tin trong bản đồ quy hoạch Quận 7 đến năm 2030 bao gồm các thông tin về quy hoạch giao thông, cơ sở hạ tầng, định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất.

Bản đồ quy hoạch quận 7

Quy hoạch của Quận 7 được đánh giá là khả thi cao và phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế và xã hội.

>>> Xem thêm: Bản đồ Việt Nam

4. Bản đồ giao thông quận 7

Giao thông đối ngoại:

 • Triển khai tuyến đường trên cao số 3, kết nối từ tuyến đường trên cao số 2 đến đường Nguyễn Văn Linh.
 • Đường Nguyễn Văn Linh có chức năng là đường đô thị với lộ giới 120m, đóng vai trò là trục chính để đảm bảo sự cân bằng giữa giao thông và không gian đô thị, cũng như kết nối mạng lưới giao thông trong khu vực.
 • Đường Nguyễn Hữu Thọ là tuyến đường trục Bắc Nam của thành phố, nối liền Quận 7 với Quận 4 và Huyện Nhà Bè thông qua cầu Kênh Tẻ và cầu Rạch Đĩa 2, với lộ giới 60m.
 • Đường Huỳnh Tấn Phát là tuyến đường kết nối tiếp với đường Lưu Trọng Lư, tạo thành trục đường Bắc Nam của Quận 7, nối liền Quận 7 với Huyện Nhà Bè và Quận 2, với lộ giới 30m.
 • Phát triển hệ thống đường sắt đô thị với tuyến số 4 (Lê Văn Lương – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ) và tuyến Metro số 2 (Nguyễn Văn Linh – Lưu Trọng Lư – Cầu Thủ Thiêm 4).
 • Phân cấp hạng kỹ thuật cho các tuyến đường thủy: Sông Sài Gòn cấp I, Sông Nhà Bè cấp I, Kênh Tẻ cấp II, rạch Ông Lớn, rạch Đỉa, rạch Rơi, sông Phú Xuân cấp IV, rạch Ông Tư Dinh, rạch Cả Cấm, rạch Tắc Rỗi cấp VI.

Bản đồ giao thông quận 7

Giao thông đối nội:

 • Đối với các đường hiện có: tiếp tục thực hiện cải tạo, nâng cấp và mở rộng lộ giới theo kế hoạch đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả chức năng giao thông và đáp ứng mục tiêu về tỷ lệ và mật độ giao thông theo quy định.
 • Đối với các đường dự phòng: thực hiện quản lý chặt chẽ, tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, nhằm đảm bảo khai thác giao thông hiệu quả.
 • Hệ thống bến bãi: quy hoạch các khu vực bến bãi trên diện tích 24 ha của Quận 7 được phân bổ và xác định như sau: Điểm trung chuyển hành khách: 1,0 ha (Bến Tân Thuận Đông); Bãi đỗ xe taxi: 1,0 ha (Bến Rau Quả); Bãi đỗ xe ô tô: 2,0 ha (Bến Lotus); Trung tâm trung chuyển hàng hóa: 20 ha (bao gồm 6 ha tại khu cảng Bến Nghé, 4 ha tại khu cảng Vict, 10 ha tại khu cảng Tân Thuận 1 và 2).
 • Ưu tiên được đặt cho việc tổ chức giao thông tại ngã tư Nguyễn Văn Linh kết hợp với các tuyến đường khác, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả chức năng giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh.

5. Một số địa điểm nổi bật tại quận 7

5.1 Bảo Tàng Tranh 3D Artinus

 • Địa chỉ: số 2 Đường số 9, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.
 • Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến thứ 6: 09:00 – 17:00.  Thứ 7, Chủ Nhật và Ngày Lễ: 09:00 – 19:00
 • Giá vé là 150.000đ/vé.

Artinus, hay còn được gọi là bảo tàng tranh 3D, là một không gian nghệ thuật đặc biệt, tận dụng nguyên tắc về khoảng cách và sự sáng tạo với màu sắc đa dạng, linh hoạt để tạo ra các bức tranh 3D trên các bề mặt như tường và sàn nhà. Nhờ đó, những tác phẩm nghệ thuật 3D sinh động và thực tế được tạo ra.

Artinus 3D Art Gallery

Artinus 3D Art Gallery là một bảo tàng mỹ thuật tập trung vào chủ đề vật thể 3 chiều (Object) và tranh 3D, và là nơi xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Khi đến với Artinus, bạn sẽ có cơ hội khám phá và ghi lại những khoảnh khắc độc đáo. Bạn sẽ bị cuốn vào một thế giới ảo giác với các tác phẩm hội họa, kiến trúc và nội thất, mang đến những trạng thái cảm xúc đa dạng như trầm, bổng, sợ hãi và kinh ngạc, không kém phần thú vị như các bảo tàng tranh 3D nổi tiếng trên thế giới.

5.2 Hello Park

 • Địa chỉ: 82/12 Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM.
 • Thời gian mở cửa từ 09:00 đến 21:00.
 • Giá vé dao động từ 125.000đ đến 275.000đ/vé.

Sài Gòn đã có một địa điểm vui chơi cuối tuần thú vị dành cho giới trẻ, đặc biệt là nhóm người yêu thích tốc độ và muốn trải nghiệm cảm giác mạnh. Nếu bạn đã từng say mê bộ phim nổi tiếng “Fast & Furious”, thì chắc chắn trải nghiệm dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng. Tại Sài Gòn hiện nay, đã có đường đua F1, Kart 1 được tạo ra, tái hiện một cách sống động và chân thực!

5.3 Cầu Ánh Sao

 • Địa chỉ: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.
 • Thời gian mở cửa từ 09:00 đến 22:00
 • Giá vé: không thu phí vé vào cửa.

Khi nhắc đến một địa điểm thú vị để dạo chơi ở Sài Gòn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Cầu Ánh Sao ở Quận 7. Là một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố, Cầu Ánh Sao ngày càng thu hút sự chú ý với vẻ đẹp tinh tế và hiện đại, cùng với nhiều dịch vụ tham quan, giải trí và ẩm thực đi kèm.

Cầu Ánh Sao

Cầu Ánh Sao được xây dựng vào năm 2009, có chiều dài 170m và rộng 8,3m với một thiết kế ấn tượng. Khu vực xung quanh cầu được thiết kế với quảng trường mô phỏng hình mặt trăng và khu hồ mô phỏng hình mặt trời. Hai bên của cầu được trang bị hệ thống đèn LED bảy màu. Điều này không chỉ là một địa điểm để đi dạo và ngắm cảnh, mà còn là một nơi lãng mạn để hẹn hò của các bạn trẻ.

5.4 Crescent Mall

 • Địa chỉ: 101 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • Thời gian mở cửa từ 10:00 đến 22:00
 • Không có phí vé vào cửa.

Crescent Mall là một dự án Trung tâm Thương mại (TTTM) đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, nằm ở Quận 7, TP.HCM. TTTM này được xây dựng với quy mô ấn tượng, mang đến sự cạnh tranh với các TTTM nổi tiếng tại Hong Kong, Singapore và các quốc gia khác trong khu vực Châu Á.

Crescent Mall có bố cục thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế cho khu mua sắm. Ngoài ra, còn có một khu ẩm thực rộng 2.000m2 với nhiều nhà hàng và quán cà phê mang phong cách ẩm thực độc đáo từ nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, còn có một khu giải trí rộng khoảng 1.300m2 và hệ thống rạp chiếu phim hiện đại nhất Việt Nam.

5.5 TajmaSago Resort

 • Địa chỉ: 06 Phan Văn Chương, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • Thời gian mở cửa 24/24
 • Giá phòng dao động từ 1.200.000đ đến 1.650.000đ.

Tọa lạc tại trung tâm của khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, TajmaSago Resort là một khu nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại, dành riêng cho doanh nhân và du khách trong và ngoài nước đến TP.HCM để du lịch hoặc làm việc. Với vẻ đẹp xa hoa và quyến rũ, TajmaSago Resort sẽ mang bạn vào một thế giới như cung điện cổ Taj Mahal ở Ấn Độ, với các dịch vụ hàng đầu.

TajmaSago Resort

TajmaSago Resort lấy cảm hứng từ ngôi đền Taj Mahal ở Ấn Độ. Người sáng lập đã tạo nên tòa lâu đài này với mong muốn mang đến không khí quyền lực, huyền ảo, cổ điển và lộng lẫy của Taj Mahal đến Sài Gòn, nhưng với một phong cách hiện đại và gần gũi hơn.

Ngoài TajmaSago Resort, quận 7 còn có một số điểm tham quan nổi tiếng khác mà bạn có thể ghé qua, bao gồm cầu Phú Mỹ, Escape Room, Nhà Tuyết Polar Expo Sài Gòn, Jump Arena Him Lam, và Vietopia.

6. Bản đồ vị trí các tòa nhà văn phòng Quận 7

Quận 7, với khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm trung tâm, kết nối giao thông thuận lợi, môi trường làm việc lý tưởng, và đa dạng phân khúc văn phòng cho thuê, là lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian văn phòng tại TP.HCM.

Các tòa nhà cho thuê văn phòng Quận 7 nổi bật:

Bản đồ vị trí các tòa nhà văn phòng Quận 7 cho thuê

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để sinh sống, làm việc, học tập hoặc du lịch, quận 7 là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy tải ngay bản đồ quận 7 để khám phá khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam này.

Xem thêm bản đồ các quận huyện TPHCM:

5/5 - (1 vote)
Contact Me on Zalo