Maison Office

Quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường, tuyến đường phố?

Theo dõi Maison Office trên
Quận Cầu Giấy có những phường nào hiện nay?

Quận Cầu Giấy được biết đến là cửa ngõ phía Tây của Hà Nội, đồng thời là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh nhất thành phố. Với vị trí chiến lược và quy mô đô thị ngày càng mở rộng, các phường Cầu Giấy ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thủ đô. Vậy quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường trực thuộc hiện nay? Hãy cùng Maison Office tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Thông tin sơ lược về quận Cầu Giấy, Hà Nội

Quận Cầu Giấy là một quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, chính thức được thành lập vào ngày 01/09/1997. Mặc dù là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, Cầu Giấy vẫn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử – văn hóa có ý nghĩa quan trọng của thủ đô. 

Quận Cầu Giấy nắm giữ vị trí chiến lược quan trọng ở phía Tây thành phố, tiếp giáp với các quận, huyện như sau: 

Quận Cầu Giấy là cửa ngõ phía Tây của thành phố Hà Nội
Quận Cầu Giấy là cửa ngõ phía Tây của thành phố Hà Nội

Cư dân sinh sống tại đây có thể dễ dàng di chuyển, kết nối đến các khu vực như: Mễ Trì, Giáp Bát, Xuân La, Mộ Lao, Dương Nội,… Ngoài ra, với hệ thống các trục đường lớn như QL1A, QL32, CT8, AH13, thời gian di chuyển đến các tỉnh thành lân cận như Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Dương,… cũng được rút ngắn đáng kể. 

Theo thống kê mới nhất, tổng diện tích tự nhiên của quận Cầu Giấy là 12,44 km². Dân số của quận (tính đến năm 2020) là 292.536 người, mật độ dân số đạt 23.516 người/km². Có thể thấy, khu vực này thu hút rất nhiều cư dân đến đây để sinh sống, học tập và làm việc. Trên địa bàn quận cũng có hơn 28.500 doanh nghiệp đang hoạt động thuộc đa dạng các lĩnh vực. Với nhu cầu mua bán, cho thuê ngày càng tăng cao, quận Cầu Giấy cũng đang chú trọng đầu tư và mở rộng các quỹ đất mới. Mục tiêu hướng đến là thúc đẩy quá trình đô thị hóa, góp phần thu hút các dự án đầu tư bất động sản tại khu vực. 

Tìm hiểu ngay: Danh sách các quận huyện Hà Nội

2. Quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường hiện nay?

Quận Cầu Giấy hiện có 8 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 8 phường: Mai Dịch, Dịch Vọng, Nghĩa Đô, Yên Hòa, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Dịch Vọng Hậu, Trung Hòa.

Danh sách các phường của quận Cầu Giấy mới nhất hiện nay
Danh sách các phường của quận Cầu Giấy mới nhất hiện nay
DANH SÁCH CÁC PHƯỜNG QUẬN CẦU GIẤY, HÀ NỘI
STT Tên phường Diện tích (km2) Dân số (người) Mật độ dân số (người/km2)
1 Phường Mai Dịch 2,02 40.527 20.063
2 Phường Dịch Vọng 1,32 27.979 21.196
3 Phường Quan Hoa 0,83 34.055 41.030
4 Phường Nghĩa Tân 0,68 22.207 32.657
5 Phường Dịch Vọng Hậu 1,48 31.879 21.540
6 Phường Yên Hòa 2,07 47.467 22.931
7 Phường Nghĩa Đô 1,29 35.054 27.174
8 Phường Trung Hòa 2,46 54.770 22.264

 

  • Khi mới thành lập vào vào năm 1996, quận Cầu Giấy có 7 phường trực thuộc là Mai Dịch, Nghĩa Tân, Dịch Vọng, Quan Hoa, Yên Hòa, Trung Hòa, Nghĩa Đô.
  • Ngày 05/01/2005, địa giới hành chính các phường Quan Hoa và Dịch Vọng được điều chỉnh lại. Đồng thời, phường Dịch Vọng Hậu được thành lập mới. Như vậy, số lượng phường trực thuộc quận Cầu Giấy tăng lên 8 phường và duy trì ổn định cho đến hiện nay. 

Trong số các phường thuộc quận Cầu Giấy, phường Quan Hoa là nơi đặt trụ sở UBND và các cơ quan hành chính quan trọng của quận. Đây cũng được biết đến là khu vực có mật độ dân số cao nhất của quận Cầu Giấy (cao gần gấp 2 lần so với các phường còn lại). 

3. Bản đồ hành chính quận Cầu Giấy

Bản đồ hành chính quận Cầu Giấy là tài liệu phản ánh cấu trúc hành chính của khu vực này. Trên đó bao gồm các thông tin về địa lý, ranh giới hành chính giữa các phường, hệ thống các tuyến đường giao thông, vị trí của các công trình trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,… Tài liệu này sẽ là cơ sở để quản lý hành chính của địa phương, đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư về tiềm năng kinh tế của khu vực. 

Bản đồ hành chính quận Cầu Giấy mới nhất
Bản đồ hành chính quận Cầu Giấy mới nhất

4. Danh sách các tuyến đường ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Với vị thế là một quận trung tâm của Hà Nội, quận Cầu Giấy có hệ thống các tuyến đường giao thông hoàn thiện và đồng bộ. Trên địa bàn quận có nhiều tuyến đường trọng điểm như: Đường Vành Đai 3, Cầu Giấy, Đường Láng, Tôn Thất Thuyết, Hoàng Quốc Việt,… Đây là điều kiện thuận lợi giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các quận huyện khác của thành phố, đồng thời cũng thúc đẩy kết nối giao thương giữa các khu vực. 

Các tuyến đường giao thông quận Cầu Giấy
Các tuyến đường giao thông quận Cầu Giấy

Dưới đây là danh sách các tuyến đường lớn tại quận Cầu Giấy, Hà Nội:

DANH SÁCH CÁC TUYẾN ĐƯỜNG Ở QUẬN CẦU GIẤY
Bưởi Lê Văn Lương Phạm Tuấn Tài
Cầu Giấy Lưu Quang Vũ Phạm Văn Bạch
Chùa Hà Mạc Thái Tổ Phạm Văn Đồng
Đặng Thùy Trâm Mạc Thái Tông Phan Văn Trường
Dịch Vọng Mai Dịch Phùng Chí Kiên
Dịch Vọng Hậu Nghĩa Đô Quan Hoa
Đinh Núp Nghĩa Tân Quan Nhân
Đỗ Quang Nguyễn Bá Khoản Thâm Tâm
Doãn Kế Thiện Nguyễn Chánh Thành Thái
Dương Đình Nghệ Nguyễn Đình Hoàn Thọ Tháp
Dương Khuê Nguyễn Đỗ Cung Thụy Khuê
Dương Quảng Hàm Nguyễn Khả Trạc Tô Hiệu
Duy Tân Nguyễn Khang Tôn Quang Phiệt
Đại lộ Thăng Long Nguyễn Khánh Toàn Tôn Thất Thuyết
Hạ Yên Quyết Nguyễn Ngọc Vũ Trần Bình
Hồ Tùng Mậu Nguyễn Như Uyên Trần Cung
Hoa Bằng Nguyễn Phong Sắc Trần Đăng Ninh
Hoàng Đạo Thúy Nguyễn Quốc Trị Trần Duy Hưng
Hoàng Minh Giám Nguyễn Thị Định Trần Kim Xuyến
Hoàng Ngân Nguyễn Thị Duệ Trần Quốc Hoàn
Hoàng Quán Chi Nguyễn Thị Thập Trần Quốc Vượng
Hoàng Quốc Việt Nguyễn Văn Huyên Trần Quý Kiên
Hoàng Sâm Nguyễn Vĩnh Bảo Trần Thái Tông
Khuất Duy Tiến Nguyễn Xuân Linh Trần Tử Bình
Khúc Thừa Dụ Nguyễn Xuân Nham Trần Vỹ
Lạc Long Quân Phạm Hùng Trích Sài
Lê Đức Thọ Phạm Thận Duật Trung Hòa
Trung Kính Vũ Phạm Hàm Yên Hòa
Trương Công Giai Xuân Quỳnh Võ Chí Công
Tú Mỡ Xuân Tảo Xuân Thủy

5. Danh sách các UBND tại quận Cầu Giấy

Dưới đây là danh sách các UBND tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi phường trực thuộc quận Cầu Giấy đều có một trụ sở UBND thực hiện việc tổ chức và quản lý hành chính của địa phương. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về thủ tục hành chính, người dân có thể liên hệ đến UBND khu vực mình sinh sống để được giải quyết nhanh nhất. 

DANH SÁCH CÁC UBND Ở ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
STT Ủy ban nhân dân Địa chỉ
1 UBND Quận Cầu Giấy 36 Đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy
2 UBND Phường Mai Dịch 18 Phố Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
3 UBND Phường Dịch Vọng 68 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy
4 UBND Phường Quan Hoa 68 Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy
5 UBND Phường Nghĩa Tân 45 P. Nghĩa Tân, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy
6 UBND Phường Dịch Vọng Hậu 86 P.Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
7 UBND Phường Yên Hòa 255, Nguyễn Khang, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy
8 UBND Phường Nghĩa Đô 77 Đ. Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy
9 UBND Phường Trung Hòa 231 Đ. Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy

6. Thị trường bất động sản tại quận Cầu Giấy

Kể từ khi thành phố Hà Nội mở rộng về phía Tây, quận Cầu Giấy cũng ngày càng phát triển về kết cấu hạ tầng đô thị và hệ thống giao thông. Tại khu vực này còn có nhiều trung tâm thương mại, trụ sở hành chính và tuyến đường sắt trên cao đang trong giai đoạn hoàn thiện. Chính những yếu tố này góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của quận Cầu Giấy nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung. 

Trong tương lai, tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản quận Cầu Giấy được dự báo có nhiều tín hiệu tích cực nhờ vào các yếu tố: 

  • Cầu Giấy sở hữu ưu thế về vị trí ngay trung tâm thành phố, kéo theo nhu cầu về nhà ở và cho thuê văn phòng tăng cao. Điều này mang đến nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh bất động sản tại khu vực. 
  • Trên địa bàn quận đang hình thành nhiều khu đô thị thông minh, công viên xanh mát, trung tâm mua sắm, giải trí hiện đại,… góp phần nâng cao giá trị bất động sản.
  • Hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận, đồng thời tạo điều kiện kết nối giao thương thuận lợi. 
  • Cầu Giấy được đánh giá là khu vực an ninh, môi trường sống tốt cùng nhiều tiện ích, dịch vụ hiện đại, thu hút đông đảo cư dân nhập cư tại đây. 
Quận Cầu Giấy cung cấp đa dạng phân khúc văn phòng cho thuê
Quận Cầu Giấy cung cấp đa dạng phân khúc văn phòng cho thuê

Không chỉ là điểm đến an cư lập nghiệp lý tưởng, quận Cầu Giấy còn là nơi tập trung của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và tập đoàn. Tại đây cung cấp đa dạng các loại hình văn phòng thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau, từ văn phòng hạng A, hạng B, hạng C cho đến văn phòng giá rẻ. Trong đó: 

Với nguồn cung dồi dào, văn phòng cho thuê tại quận Cầu Giấy được đánh giá là có giá thuê phải chăng hơn so với các quận trung tâm khác như Hoàn Kiếm hoặc Hai Bà Trưng. Song chất lượng văn phòng vẫn không hề thua kém, mang đến môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả. Một số tòa cao ốc văn phòng nổi bật tại quận Cầu Giấy phải kể đến: Indochina Plaza Hà Nội, Discovery Complex, Taisei Square Hanoi, HITC Building,…

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có được lời giải đáp cho thắc mắc quận Cầu Giấy có bao nhiêu phường hiện nay. Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các phường của quận Cầu Giấy cũng dần thay đổi diện mạo với sự xuất hiện của loạt công trình tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khu đô thị mới,… Trong tương lai, khu vực này sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn vào sự phát triển ổn định, bền vững của thành phố Hà Nội.

Tìm hiểu thêm danh sách các phường tại các quận Hà Nội

4.7/5 - (3 votes)
Contact Me on Zalo