Maison Office

Mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng, thuê nhà

Theo dõi Maison Office trên
Tổng hợp các mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi giá hàng hóa/dịch vụ, chẳng hạn như: nguồn cung khan hiếm, nhu cầu sử dụng tăng cao, nâng cao chất lượng dịch vụ,… Trong trường hợp tăng giá cho thuê, các đơn vị cung ứng dịch vụ cần gửi thông báo tăng giá đến khách thuê một cách rõ ràng. Trong bài viết này, Maison Office sẽ gửi đến bạn mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng mới nhất hiện nay!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng hiện nay

Trước khi tìm hiểu chi tiết nội dung của thông báo tăng giá thuê văn phòng, hãy cùng điểm qua các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê hiện nay. Có rất nhiều yếu tố làm biến động giá thuê văn phòng như: 

1.1 Chênh lệch giữa cung và cầu 

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc giá cho thuê văn phòng tăng cao đó chính là sự chênh lệch giữa cung và cầu trên thị trường. Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ với sự xuất hiện hàng loạt của các doanh nghiệp mới. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh dẫn đến nhu cầu thuê vượt nguồn cung hiện tại, đẩy giá thuê phòng lên cao. 

1.2 Thị trường bất động sản biến động 

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản có nhiều biến động về giá, dẫn đến chi phí đầu tư hoặc mua nhà tăng cao. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng công trình cũng tiêu tốn nhiều chi phí khiến cho mức giá thuê văn phòng cũng tăng lên theo thời gian. Lúc này, bên cho thuê sẽ tiến hành gửi mẫu thông báo tăng giá tiền thuê nhà để bên thuê có thể nắm bắt và điều chỉnh chi phí cho phù hợp.

Thị trường BĐS biến động
Thị trường bất động sản biến động khiến giá thuê văn phòng tăng cao

1.3 Chất lượng dịch vụ cho thuê

Thông thường, các tòa nhà văn phòng cho thuê thường đi kèm với các tiện ích, dịch vụ sẵn có như: an ninh 24/7, quản lý tòa nhà, bãi đỗ xe, phòng họp, quầy tiếp tân,… Trong trường hợp, tòa nhà muốn bổ sung các tiện ích, dịch vụ mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giá thuê văn phòng có thể được điều chỉnh tăng. Lúc này, ban quản lý tòa nhà cần phải gửi thông báo tăng giá tiền thuê cho các khách hàng của mình. 

2. Mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng gồm những nội dung gì?

Các hợp đồng cho thuê văn phòng thường sẽ có điều khoản quy định rõ về giá cho thuê cố định. Do đó, nếu bên cho thuê không thông báo trước về việc tăng giá thuê văn phòng mà áp dụng ngay mức giá mới thì bị coi là hành vi vi phạm hợp đồng. 

Mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng là văn bản được các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ cho thuê gửi đến các khách hàng thuê là cá nhân hoặc doanh nghiệp về việc tăng giá thuê văn phòng. Nội dung thông báo đề cập đến các thông tin cụ thể như sau:

 • Thông tin đầy đủ của đơn vị cung cấp dịch vụ;
 • Lời chào và cảm ơn đến khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng trong thời gian vừa qua;
 • Nêu rõ lý do doanh nghiệp thực hiện việc tăng giá thuê văn phòng;
 • Thông tin cụ thể về việc tăng giá: dịch vụ nào sẽ tăng giá, mức tăng là bao nhiêu (con số cụ thể hoặc tỷ lệ phần trăm trên giá thuê hiện tại),…
 • Thời gian chính thức áp dụng tăng giá thuê văn phòng;
 • Lời cảm ơn đối với khách hàng.
mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng
Nội dung cần có trong mẫu thông báo tăng giá thuê nhà

Thông thường, thông báo tăng giá thuê nhà được gửi khách thuê trước một khoảng thời gian nhất định để cho phép họ điều chỉnh ngân sách hoặc kế hoạch kinh doanh phù hợp.

3. Các mẫu thông báo tăng giá thuê nhà phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng mới nhất mà các đơn vị cho thuê có thể áp dụng: 

Mẫu 1

CÔNG TY X ———–Số: ……/2022/TBTG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO TĂNG GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

Kính gửi: Toàn thể khách hàng/đối tác của công ty chúng tôi

Chúng tôi, Công ty A xin được gửi lời cảm ơn tới toàn thể các đối tác đã tin tưởng và hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. 

Hiện nay do tình hình giá cả thị trường tăng cao, đặc biệt là giá nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển,… Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và duy trì hoạt động kinh doanh của công ty, chúng tôi xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng, đối tác về việc tăng giá thuê văn phòng như sau:

– Thời gian áp dụng: Từ ngày 01 tháng 01 năm 2024.

– Mức tăng áp dụng cụ thể cho các trường hợp như sau: 

+ Diện tích thuê dưới 100m2: Tăng 10% so với giá thuê hiện tại.

+ Diện tích thuê từ 100m2 đến 500m2: Tăng 5% so với giá thuê hiện tại.

+ Diện tích thuê trên 500m2: Tăng 3% so với giá thuê hiện tại.

Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ như đã thỏa thuận cho quý khách hàng, đối tác trong vòng … tháng tới với mức giá cũ trước khi có sự điều chỉnh lại giá.

Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý khách hàng trong thời gian tới.

Trân trọng!

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu) 

>> Tải ngay:

Mẫu 2

CÔNG TY…. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–oOo—————–

……, ngày … tháng … năm 20… 

CÔNG VĂN THÔNG BÁO TĂNG GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

Kính gửi: Quý khách hàng

Lời đầu tiên, chúng tôi – Công ty A xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất tới quý khách hàng. 

Căn cứ Hợp đồng thuê văn phòng số … ký kết ngày …/…/…… giữa Công ty A và Công ty B.

Chúng tôi xin thông báo đến Quý khách hàng về việc tăng giá thuê văn phòng như sau:

– Trong thời gian qua, giá cả các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là giá điện, nước, điện thoại, internet,… đã tăng cao. Để đảm bảo chi phí vận hành và duy trì chất lượng dịch vụ, chúng tôi buộc phải điều chỉnh giá thuê văn phòng. 

– Mức tăng giá: … % (dựa trên giá thuê đã giao kết tại hợp đồng số …)

– Giá thuê mới: ……. đồng/tháng. 

– Thời gian áp dụng: từ ngày … / … / … 

Công ty chúng tôi kính đề nghị quý đối tác xem xét, chấp thuận đối với đề xuất tăng giá cho thuê văn phòng trên cơ sở giá biến động thực tế hiện nay. 

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và hợp tác của Quý khách hàng.

Trân trọng./

Nơi nhận:

– Công ty… (đối tác);

– Lưu VP

CÔNG TY…………………….

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

>>> Tải ngay:

Mẫu 3

THÔNG BÁO TĂNG GIÁ DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

TÊN CÔNG TY

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………..

Mã số thuế: …………………………………………………………………………

Điện thoại: …………………………………………….Fax: ………………………

Kính gửi: Quý khách hàng,

Trước hết, Công ty ……………………… xin gửi lời cảm ơn đến Quý Khách hàng, những người đã tin tưởng sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, Công ty ……………. đã không ngừng nỗ lực trong suốt những năm qua. Để đáp ứng lại mong muốn của Quý khách hàng về chất lượng dịch vụ, chúng tôi đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống quản lý tòa nhà. Điều này phần nào ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng hiện tại, do đó chúng tôi xin trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng việc điều chỉnh giá tăng như sau: 

 • Mức tăng giá: …. %
 • Giá thuê hiện tại: …. đồng/tháng
 • Giá thuê mới: …. đồng/tháng
 • Thời gian áp dụng tăng giá: từ ngày ……..

Chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ thông cảm và thấu hiểu cho lý do tăng giá này. Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Trân trọng,

……., ngày … tháng … năm …

CÔNG TY

GIÁM ĐỐC

(Ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu) 

>> Tải ngay:

 

4. Hướng dẫn cách viết mẫu thông báo tăng giá thuê nhà phù hợp

Việc tăng giá sản phẩm/dịch vụ là vấn đề tương đối “nhạy cảm”. Do đó, nếu doanh nghiệp không biết cách đưa ra thông báo một cách khôn khéo thì rất dễ làm phật ý đối tác, khách hàng. Dưới đây là một vài vấn đề cần lưu ý khi lập thông báo tăng giá dịch vụ cho thuê: 

4.1 Gửi lời cảm ơn khách hàng 

Trước khi đi vào vấn đề chính, doanh nghiệp cần gửi lời chào và cảm ơn chân thành nhất đến với khách hàng đã sử dụng dịch vụ của mình trong suốt thời gian vừa qua. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và thiện chí của công ty.

4.2 Đề cập đến lý do tăng giá cho thuê

Phần tiếp theo, doanh nghiệp cần đưa ra những lý do thuyết phục và mang tính khách quan nhất về việc tăng giá dịch vụ. Cần cho khách hàng thấy được sự thay đổi trong mức giá cho thuê hoàn toàn nằm ngoài mong muốn của công ty. Việc sử dụng ngôn từ khéo léo sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng ngay cả khi tăng giá dịch vụ, từ đó tiếp tục tin chọn dịch vụ của công ty. 

mẫu thông báo tăng giá tiền thuê nhà
Mẫu thông báo tăng giá thuê cần đưa ra những lý do thuyết phục

Bạn có thể tham khảo một số lý do tăng giá cho thuê nhà phổ biến như:

 • Chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà tăng cao.
 • Giá nguyên vật liệu xây dựng, mua sắm thiết bị tăng cao.
 • Tình hình gia tăng lạm phát.

4.3 Thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ tăng giá

Mẫu thông báo điều chỉnh tăng giá thuê văn phòng cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ tăng giá. Điều này là cần thiết nhằm giúp khách hàng nắm bắt chính xác các thông tin như: 

 • Sản phẩm, dịch vụ nào tăng giá?
 • Mức tăng bao nhiêu so với trước đây?
 • Giá thuê mới chính xác là bao nhiêu?
 • … 

4.5 Nêu rõ thời gian bắt đầu áp dụng 

Cuối cùng, mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng phải nêu rõ thời gian bắt đầu áp dụng mức giá mới và thời gian kết thúc (nếu có). Dựa vào thông tin cụ thể này, khách hàng có thể chủ động trong việc điều chỉnh ngân sách hoặc hoạt động kinh doanh của mình.

5. Lưu ý khi tiến hành tăng giá thuê nhà, thuê văn phòng

Hiện nay, việc tiến hành tăng giá thuê nhà, thuê văn phòng cũng chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật hiện hành. Do vậy, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau đây khi có quyết định tăng giá dịch vụ: 

5.1 Niêm yết giá và áp dụng đúng giá niêm yết

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 4 Luật giá 2012: “Niêm yết giá là việc tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thông báo công khai bằng các hình thức thích hợp, rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách hàng về mức giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bằng Đồng Việt Nam.”

Đồng thời, Điều 13 Luật này cũng quy định rõ, người tiêu dùng có quyền được cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về giá, chất lượng và xuất xứ của hàng hóa, dịch vụ. Trong đó bao gồm các quyền cụ thể:

 • Quyền được tiếp nhận thông tin về giá;
 • Quyền được chia sẻ thông tin về giá;
 • Quyền được góp ý với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ về giá cả.

Như vậy, sau khi thay đổi giá bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ, nhà cung cấp phải niêm yết giá mới đồng thời thông báo đến khách hàng để họ có thể nắm được. 

Việc tăng giá cho thuê văn phòng phải được niêm yết và thông báo đến khách thuê
Việc tăng giá cho thuê văn phòng phải được niêm yết và thông báo đến khách thuê

5.2 Các trường hợp vi phạm hành chính

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 109/2013/NĐ-CP, hành vi tăng hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý có thể bị xử phạt với các mức như sau: 

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu hàng hóa, dịch vụ tăng giá có tổng giá trị đến 50 triệu đồng, đối với một trong những hành vi sau: 

 • Tăng giá bán hàng hóa, dịch vụ cao hơn mức giá đã kê khai hoặc đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
 • Tăng giá theo giá ghi trong Biểu mẫu đăng ký hoặc văn bản kê khai giá với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhưng cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu giải trình mức giá đăng ký hoặc kê khai hoặc có văn bản yêu cầu đình chỉ áp dụng mức giá mới và thực hiện đăng ký lại, kê khai lại mức giá.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tăng giá nếu hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị từ trên 50 triệu đồng – 100 triệu đồng.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tăng giá nếu hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị từ trên 100 triệu đồng – 200 triệu đồng. 

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi tăng giá nếu hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị từ trên 200 triệu đồng – 500 triệu đồng. 

– Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi tăng giá nếu hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Trên đây là một số mẫu thông báo tăng giá thuê văn phòng mới nhất mà bạn có thể áp dụng vào hoạt động điều chỉnh giá kinh doanh. Bên cạnh đó còn có nhiều lưu ý quan trọng cần xem xét khi viết thông báo tăng tiền thuê nhà nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp của công ty đồng thời duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất!

XEM THÊM:

5/5 - (1 vote)
Contact Me on Zalo