Maison Office

Kinh nghiệm đầu tư văn phòng cho thuê từ chuyên gia

Theo dõi Maison Office trên
Kinh nghiệm đầu tư văn phòng cho thuê từ chuyên gia

Văn phòng cho thuê là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các khu đô thị phát triển. Nhiều mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê thành công và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhưng cũng gặp không ít khó khăn.

Vì vậy để thành công bạn cần nắm vững những kinh nghiệm cho thuê văn phòng từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu dưới đây.

Đầu tư văn phòng cho thuê trong bất động sản

Đầu tư văn phòng cho thuê là một loại hình đầu tư trong bất động sản, nơi người đầu tư mua hoặc xây dựng một tòa nhà văn phòng và cho thuê các không gian văn phòng trong tòa nhà đó cho các doanh nghiệp, công ty, tổ chức và cá nhân khác.

Các tòa nhà văn phòng này có thể được thực hiện bởi các nhà đầu tư cá nhân, các công ty đầu tư bất động sản, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư thương mại khác.

Đầu tư văn phòng cho thuê là gì?

Mô hình kinh doanh này nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi vì nó mang lại thu nhập ổn định từ tiền thuê hàng tháng và giá trị bất động sản có thể tăng theo thời gian.

Bên cạnh đó, đầu tư văn phòng để cho thuê cũng đem lại lợi ích cho người thuê bởi vì họ có thể sử dụng một không gian văn phòng chuyên nghiệp mà không cần phải chi tiêu nhiều tiền để sở hữu một tòa nhà riêng.

Mô hình kinh doanh này nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Tuy nhiên, đầu tư văn phòng cho thuê cũng có những rủi ro, bao gồm khó khăn trong việc tìm kiếm người thuê, rủi ro về pháp lý và chi phí bảo trì tòa nhà.

Do đó, việc đầu tư vào văn phòng kinh doanh cho thuê cần được thực hiện sau khi đã tìm hiểu kỹ và có kế hoạch kinh doanh cẩn thận.

> Tham khảo: Toà nhà văn phòng TP.HCM | Toà nhà văn phòng Hà Nội

Các mô hình văn phòng cho thuê hiện nay

Thị trường văn phòng cho thuê hiện nay khá phát triển với nguồn cung và cầu dồi dào. Các mô hình cho thuê văn phòng phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng:

> Tổng quan các loại hình văn phòng cho thuê hiện nay

Mô hình cho thuê văn phòng truyền thống

Đây là một mô hình đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn giữ được sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Ở mô hình này, khách thuê được phép dùng mặt bằng thuê để làm văn phòng kinh doanh hoặc quản lý đội ngũ nhân viên trong một phạm vi nhất định.

Ưu điểm của mô hình này là mặt bằng rộng rãi, có thiết kế phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mô hình này thường có giá thuê khá cao đặc biệt là ở các khu vực trung tâm nên phù hợp hơn với các doanh nghiệp lớn.

Mô hình văn phòng cao ốc

Mô hình văn phòng cao ốc hay các tòa nhà văn phòng cho thuê thường được thiết kế và xây dựng trong những tòa nhà có diện tích lớn. Tùy vào quy mô mà sẽ được chia thành 3 phân hạng khác nhau: Hạng A, hạng B, hạng C.

Hình thức cho thuê tòa nhà chuyên nghiệp, sang trọng và cao cấp phù hợp với các doanh nghiệp lớn, hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu.

Mô hình văn phòng cao ốc

Làm việc trong các tòa nhà cao tầng, sự an toàn của bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất, nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc lớn nhất trong thời đại 4.0.

Vì vậy, giá thuê của những tòa nhà cao tầng này cũng khá cao, diện tích càng lớn, vị trí càng đẹp thì giá thuê càng cao.

Lĩnh vực bất động sản này phù hợp với những nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh, không dành cho những nhà đầu tư non kinh nghiệm về tài chính.

Mô hình văn phòng làm việc chung

Mô  hình này hiện đang khá phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,… Đây là mô hình khá mới mẻ trong thị trường văn phòng kinh doanh cho thuê. Được du nhập từ nước ngoài và được nhiều khách thuê đánh giá cao nhờ thiết kế cao cấp hiện đại kết hợp nhiều tiện ích.

Mô hình này phù hợp với các nhà đầu tư vừa và nhỏ nhưng vẫn có không gian làm việc chuyên nghiệp.

> Văn phòng trọn gói TP.HCM | Văn phòng trọn gói Hà Nội

Kinh nghiệm đầu tư văn phòng cho thuê hiệu quả

1. Đầu tư văn phòng cho thuê với số vốn và quy mô hợp lý

Đầu tiên cần phải nắm rõ nguồn vốn, ngân sách hiện tại là bao nhiêu, phù hợp với loại văn phòng như thế nào.

Đầu tư văn phòng cho thuê với số vốn và quy mô hợp lý

Quy mô và số vốn hiện có chịu tác động trực tiếp của giá thuê nên cần phải nắm rõ. Nếu đầu tư một tòa nhà văn phòng lớn thì cần nguồn ngân sách lớn, do đó giá thuê sẽ khá cao, quyết định đối tượng khách thuê.

Vậy nên cần suy xét đầu tư với số vốn hợp lý.

2. Chọn vị trí văn phòng phù hợp

Có thể nói, vị trí của văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đầu tư vào mô hình kinh doanh này. Không những lựa chọn vị trí đẹp mà còn cần có nhu cầu thuê văn phòng của đối tượng khách thuê. Lời khuyên là nên lựa chọn vị trí nằm trong khu vực có nhu cầu thuê cao, tìm kiếm nền đất rộng và đẹp, đường xá đông đúc.

Lựa chọn những nơi ở trung tâm đô thị hay vùng sắp có quy hoạch đô thị là một ý tưởng không tồi.

> 25 tiêu chí đánh giá toà nhà văn phòng

3. Chú trọng đến thiết kế văn phòng

Bên cạnh vị trí thì thiết kế của văn phòng để cho thuê là yếu tố mà khách thuê quan tâm nhất. Ai cũng muốn được làm việc trong một không gian lý tưởng, thoải mái cho sự sáng tạo.

Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng nên chú trọng đầu tư vào thiết kế và tiện ích bên trong văn phòng.

Chú trọng đến thiết kế văn phòng

Bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên thiết thế các tòa nhà cho thuê văn phòng để được tư vấn. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

4. Đầu tư đến tiện ích văn phòng cho thuê

Việc đầu tư tiện ích cho văn phòng thì sẽ tùy thuộc vào nguồn vốn mà nhà đầu tư đang có. Không nhất thiết phải quá nhiều tiện ích quá hiện đại, trước hết cần đáp ứng đủ những tiện ích cơ bản của một văn phòng làm việc cần có.

Tiện ích càng nhiều thì giá thuê càng cao, chất lượng văn phòng cũng được đánh giá cao hơn. Một số tiện ích cần thiết như:

– Máy phát điện dự phòng;

– Hệ thống điều hòa, quạt trần, quạt thông gió;

– Quản lý, bảo vệ;

– Hệ thống camera an ninh;

– Hệ thống PCCC;

– Internet tốc độ cao;…

5. Nắm rõ thủ tục cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy phép xây văn phòng

Để mô hình kinh doanh được xây dựng và đi vào kinh doanh thì trước đó, nhà đầu tư phải hoàn thành và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết như:

– Chứng nhận quyền sử dụng đất

– Giấy phép xây dựng

– Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng với đầy đủ các bản vẽ thiết kế như: hồ sơ vị trí công trình, mặt bằng móng, sơ đồ cấp thoát điện nước, mặt bằng các tầng,…

Nắm rõ thủ tục cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy phép xây văn phòng cho thuê

Tham khảo thêm: Những Thủ Tục Pháp Lý Cần Thiết Khi Thuê Văn Phòng

 6. Chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Đơn vị thi công là những người trực tiếp xây dựng, thiết kế cho tòa nhà văn phòng, do đó cần kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị thi côn chất lượng.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm các nhà thầu thi công có kinh nghiệm lâu năm, có nhiều công trình xây dựng được biết đến để gửi gắm.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo