Cho Thuê Chung Cư Làm Văn Phòng Tại Hà Nội

cho thuê chung cư làm văn phòng tại Hà Nội

Theo số liệu của Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hồ Chí Minh, hiện có hơn 2.000 DN đăng ký kinh doanh tại các khu chung cư. Tại Hà Nội, tuy chưa có một thống kê đầy đủ, nhưng tại hầu hết các khu đô thị, các toà nhà chung cư đều có vài chục căn hộ cho thuê làm văn phòng. Tuy nhiên, theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014, sau tháng 6/2016, mọi hoạt động kinh doanh tại căn hộ là trái pháp luật.

Vậy thực trạng của việc đặt thuê văn phòng tại chung cư là như thế nào? đặt thuê văn phòng tại các căn hộ chung cư có hợp pháp hay không? hãy cùng Maison Office tìm hiểu cụ thể nhất về vấn đề này trước khi có quyết định.

Đặt thuê văn phòng tại chung cư có hợp pháp không?

Theo Luật Nhà ở, nhà chung cư chỉ thiết kế cho mục đích để ở. Do đó việc thiết kế mà sử dụng không đúng mục đích ban đầu sẽ gây nhiều hạn chế, bất cập trong quá trình vận hành tại toà nhà.

Để cụ thể hoá, Nghị định 99/2015-CP quy định, từ ngày 10/6/2016, “trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là chung cư trong thời hạn 6 tháng”.

Như vậy theo quy định của pháp luật, tại thời điểm hiện tại việc thuê địa điểm chung cư để đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp mới và làm văn phòng làm việc là không hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã lách luật bằng cách thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh nhưng tiến hành kinh doanh làm việc tại các phòng chung cư hoặc thuê các phòng chung cư phục vụ mục đích làm văn phòng làm việc.

thue chung cu lam van phong
Mặc dù quy định không được đặt văn phòng tại chung cư nhưng không khó để bắt gặp các văn phòng tại chung cư như thế này

Các hạn chế của thuê chung cư làm văn phòng

Dễ thấy rằng thuê văn phòng làm việc là các căn hộ chung cư sẽ có mức giá thuê rẻ hơn tương đối nhiều so với tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi đặt thuê văn phòng tại căn hộ chung cư sẽ có rất nhiều khó khăn hạn chế như:

Thiếu chuyên nghiệp.

Chắc chắn đặt thuê văn phòng tại căn hộ chung cư sẽ không được thừa hưởng các dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp như tại các tòa văn phòng cho thuê. Mặt khác nếu ngành kinh doanh hoặc dịch vụ thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng tại nơi làm việc, đặt văn phòng tại đây còn có thể làm giảm hình ảnh thương hiệu & giá trị doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Dễ xảy ra va chạm với cư dân tại chung cư

Hẳn rằng cư dân tại đó sẽ không hề thiện cảm khi có những căn làm văn phòng trong khu họ sống, một phần vì sẽ có nhiều người qua lại, 1 phần họ luôn nghĩ các tiện ích công cộng như: thang máy, sảnh, bãi để xe … là để phục vụ cư dân trong tòa nhà chứ không phải những người không chuyên đến làm việc.

Thuê văn phòng tại các khối đế chung cư

Tối ưu chi phí chính là một trong những lý do lớn nhất khiến khách hàng tìm thuê chung cư để làm văn phòng. Tuy nhiên với các diện tích cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại các khối đế khu chung cư là một giải pháp tốt để bạn có thể tham khảo khi đang tìm kiếm văn phòng cho thuê giá rẻ.

GP INVEST Building 170 Đê La Thành, Hà Nội

Vậy, văn phòng cho thuê tại các khối đế chung cư có lợi thế gì?

1. Tiện ích dịch vụ đầy đủ, chuyên nghiệp

Tại đây bạn vẫn được thừa hưởng các dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp, có bảo vệ, có lễ tân, có thang máy riêng ..v..

Văn phòng được trang bị điều hòa, hệ thống PCCC tiêu chuẩn và hệ thống điện dự phòng đầy đủ.

2. Mức giá rẻ hơn các tòa văn phòng chuyên nghiệp

So với các tòa nhà văn phòng, văn phòng tại các khối đế thường rẻ hơn từ 10-15%

3.Diện tích sàn linh hoạt

Với các tòa nhà văn phòng hạng C thông thường, khá khó để bạn có thể tìm thuê được sàn văn phòng rộng đến cả 1000m2, tuy nhiên điều này dễ dàng hơn đối với các lựa chọn khối đế chung cư. Với diện tích sàn vô cùng lớn, các lựa chọn này có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê sàn văn phòng lớn của quý khách hàng. Cùng với đó các tòa nhà này cũng linh hoạt chia được thành nhiều diện tích văn phòng cho thuê nhỏ để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Danh sách các tòa chung cư có khối cho thuê văn phòng tại Hà Nội

1. Tổ hợp chung cư văn phòng Thanh Bình

Nằm trong khu đô thị mới Cầu Giấy, nằm trên đường Thành Thái & có vị trí gần với công viên Cầu Giấy giao thông thuận tiện.

Văn phòng cho thuê tại tổ hợp là khối đế của các tòa chung cư. Khu vực này được tách biệt với khu dân cư nên  không gian văn phòng đảm bảo yên tĩnh và an ninh tốt.

Có lợi thế lớn về giao thông và kết nối khi nằm gần khu Duy Tân và đường Trần Thái Tông – Một trong những khu vực tập trung nhiều nhất các tòa nhà cho thuê văn phòng quận Cầu Giấy. Văn phòng cho thuê tại tổ hợp chung cư văn phòng Thanh Bình cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế tại khu vực:

Giao thông thuận tiện, các dịch vụ và tiện ích văn phòng phát triển và đầy đủ. Ngoài ra giá thuê cạnh tranh cũng là lợi thế lớn của văn phòng tại đây.

Chung cư Thanh Bình, đường Thành Thái, Cầu Giấy, hà Nội

Giá thuê tại chung cư Thanh Bình dao động khoảng  $8 – $13/m2/tháng

2. Tổ hợp N04 Hoàng Đạo Thúy

Tòa N04 là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp có vị trí hết sức thuận tiện, giao thông thông thoáng nằm trên đường Hoàng Đạo Thúy, thuộc khu Trung Hòa Nhân Chính năng động.

Tòa N04 được thiết kế gồm 3 tòa tháp chung cư gồm 29 tầng nổi, 4 tầng hầm với thiết kế thông minh, nhiều tính năng sử dụng khác nhau.

+ Từ tầng 1 – 5 là diện tích được sử dụng cho khu dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê.

Khu vực này diện tích cho thuê linh hoạt, mở do đó dễ dàng bố trí không gian làm việc thuận tiện với quy mô, mục đích sử dụng của từng khách hàng.

Văn phòng cho thuê được trang bị nội thất hoàn hảo, gạch lát sàn, ốp tường chất lượng nhập khẩu. Hệ thống ánh sáng, hệ thống điện được thiết kế đạt chuẩn.

N04 Hoàng Đạo Thúy

Giá thuê văn phòng tại chung cư N04 khoảng $10-$14/m2/tháng.

3. Tổ hợp N05 Trung Hòa Nhân Chính

+ Tổ hợp N05 Hoàng Đạo Thúy với 02 khối nhà cao 25 tầng và 02 khối nhà cao 29 tầng, trong đó khu văn phòng cho thuê được bố trí riêng biệt với khu căn hộ và có vị trí từ tầng 1 đến tầng 6.

+ Các tầng hầm liên thông giữa các khối nhà được thiết kế thông minh vừa đáp ứng nhu cầu gửi xe vừa dùng để làm siêu thị, với hệ thống mái kính để đón gió và ánh sáng xuống sảnh siêu thị, giúp không khí thoáng đãng, thoải mái.

Văn phòng cho thuê được thiết kế linh hoạt với nhiều diện tích thiết kế khác nhau như 152 m2, 155 m2, 159 m2, 162 m2, 181 m2 phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của nhiều đối tượng khách thuê.

Tổ hợp N05 Hoang Dao Thuy, Trung hoa nhan chinh, Ha noi

Giá thuê văn phòng tại chung cư N05 khoảng $10-$14/m2/tháng.

4. Tòa nhà Star Tower đường Dương Đình Nghệ

Star Tower là tổ hợp văn phòng cho thuê và tổ căn hộ chung cư được xây dựng trên đường Dương Đình Nghệ – quận Cầu Giấy – một trong những vị trí thuận tiện về giao thông. Tòa nhà Star Tower được Công ty Cổ phần Tòa nhà CFTD – VLA làm chủ đầu tư

Với thiết kế gồm 25 tầng chức năng và 2 tầng hầm, Star Tower là tổ hợp văn phòng và chung cư cao cấp với nhiều ưu thế vượt trội về chất lượng xây dựng, chất lượng dịch vụ.

+ Từ tầng 1- 6 là khu văn phòng cho thuê được thiết kế chia linh hoạt, diện tích cho thuê được chia nhỏ thành các loại từ 80 m2, 100 m2, 150 m2, 200 m2, 300 m2 phù hợp với nhiều đối tượng khách thuê khác nhau với mục đích sử dụng, ngân sách của từng khách hàng.

Tòa nhà Star Tower Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy

Khoảng giá thuê của tòa nhà từ $11 – $15

5. Eurowindow MultiComplex Trần Duy Hưng

Tòa nhà Eurowindow MultiComplex là tổ hợp đa chức năng gồm: Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp tọa lạc nổi bật ngay gần giao của đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – đường Láng .

Tổ hợp Eurowindow có quy mô 25 tầng nổi & 3 tầng hầm. Tổng diện tích đất là 3.969m2 & diện tích xây dựng là 1.984m2.

Văn phòng cho thuê tại Eurowindow Complex được bố trí từ tầng 1 đến tầng 5. Tổng diện tích sàn văn phòng cho thuê tại tổ hợp khoảng 7.000m2.

Với thiết kế không gian thân thiện với môi trường được sử dụng tối đa các sản phẩm tiết kiệm điện năng.

+ Toàn bộ mặt ngoài tòa nhà được thiết kế sử dụng kính với hệ nhôm cầu cách nhiệt và hộp kính với các loại kính phản quang, kính cản nhiệt.

4 màu sắc được phối ngẫu nhiên tạo nên kiến trúc độc đáo cho tòa nhà giống như một viên ngọc đa sắc màu nổi bật và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

+ Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với hệ thống cửa và vách kính thông minh chống 98% tia cực tím.

+ Hệ vách nhôm kính lớn, hiện đại nhất hiện nay giúp cho tòa nhà có khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

Chính do những tiện ích chuyên nghiệp như vậy nên tòa nhà cũng có giá thuê tương đối cao từ $15 – $20

Tòa nhà Eurowindow MultiComplex Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

*** Tham khảo thêm: Văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy

6. Tổ hợp Imperia Garden

Dự án Imperia Garden tọa lạc tại khu giao cắt Nguyễn Tuân – Nguyễn Huy Tưởng là Tổ hợp văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại được đầu tư xây dựng trên khu đất 4,2 ha.

Toạ lạc trên trục đường Nguyễn Huy Tưởng – Nguyễn Tuân thuộc Quận Thanh Xuân – Hà Nội, thuộc khu vực trung tâm kinh tế mới tại quận Thanh Xuân – Cầu Giấy, Chung cư Imperia được hưởng trọn vẹn những liên kết vùng đầy đủ tiện ích.

Imperia Garden

Giá thuê văn phòng tại đây khoảng $12 – $16

7. Tòa nhà C7 Thanh Xuân

Là một công trình hỗn hợp bao gồm khối chung cư và khối văn phòng cho thuê với quy mô cụ thể như sau:

+ Diện tích tổng thể: 593m2

+ Tổng số tầng: 17 tầng nổi và 1 tầng hầm

+ Số tầng chung cư : 11 tầng

+ Số tầng văn phòng cho thuê: 4 tầng.

Diện tích tầng hầm và xung quanh tòa nhà được sử dụng làm bãi đỗ xe đáp ứng tối đa nhu cầu trông giữ xe của nhân viên và khách hàng tới giao dịch.

Khu văn phòng cho thuê có tổng diện tích 1600m2, mỗi sàn rộng 450m2, có thể linh hoạt phân chia thành các diện tích nhỏ từ 93m2, đáp ứng nhu cầu thuê của nhiều đối tượng khách hàng.

Tòa nhà COnstrexim 8 - C7 Thanh Xuân

Khoảng giá thuê : $9 – $13

8. Golden Land Nguyễn Trãi

Tổ hợp chung cư, thương mại, văn phòng cho thuê Golden Land tọa lạc tại số 275 Nguyễn Trãi. Gồm 3 tòa nhà cao 25, 27 tầng, khối thương mại, dịch vụ và văn phòng nằm tại khối đế 04 tầng nối liền cả 3 tòa tháp.

Tòa nhà Golden land Nguyễn Trãi

Giá thuê: Khoảng giá $10 – $13

9. LICOGI 13 đường Khuất Duy Tiến

Là dự án văn phòng và khu căn hộ cao cấp sở hữu những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, giao thông đi lại cũng như các cơ hội phát triển. Dự án do Công ty cổ phần LICOGI 13 làm chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế là công ty Tư vấn LICOGI và Công ty Indochine Engineering.

Kể từ khi di vào hoạt động từ năm 2013, dự án đã cung cấp cho thị trường hơn 33.000m2 diện tích văn phòng cho thuê

Tòa nhà có quy mô gồm 27 tầng cao và 3 tầng hầm với tổng diện tích sàn 32.916m2. Trong đó:

+ Từ tầng 1 đến 15 của tòa nhà là văn phòng cao cấp

+ Từ tầng 16 đến 25 là căn hộ cao cấp

+ Từ tầng 26 – 27 là các căn hộ Penthouse.

Là một trong số các công trình xây dựng được áp dụng  các giải pháp công nghệ mới, vật liệu mới thân thiện với môi trường, LICOGI 13 Tower mang đến một không gian hiện đại, đẳng cấp.

Tòa nhà LICOGI 13 - Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Khoảng giá thuê: $11 – $15

Các tổ hợp chung cư văn phòng trên đường Tố Hữu quận Nam Từ Liêm

Có điểm chung là đều mới được đầu tư xây dựng và đi vào hoàn thiện và sử dụng. Các tòa chung cư tại đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) đa số được thiết kế theo hướng tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ.

Các tòa tổ hợp này là:

10. Tổ hợp The Light

11. Tổ hợp Tây Hà Tower

12. Dự án Bắc Hà HH2

13. Dự án tổ hợp C37 Bộ Công An

14. Tổ hợp Chung cư và văn phòng thương mại C14 Bộ Công an

15. MD Complex nằm trên đường Nguyễn Cơ Thạch và

16. Dolphin Plaza tại đường Trần Bình.

*** Xem đầy đủ các lựa chọn Cho thuê văn phòng Nam Từ Liêm giá rẻ

Các tổ hợp chung cư cho thuê văn phòng tại Lê Văn Lương:

17. Golden Palm

18. Times Tower

19. Star City Lê Văn Lương

20. Tổ hợp Hapulico

*** Xem đầy đủ Văn phòng cho thuê tại Lê Văn Lương

21. Tòa nhà 381 Đội Cấn

Nếu bạn đang có nhu cầu cần thuê văn phòng tại Hà Nội. Xem xét các lựa chọn cho thuê văn phòng và liên hệ Maison Office để được tư vấn và hỗ trợ thuê miễn phí!