Maison Office

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

Theo dõi Maison Office trên
Tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

Sự xuất hiện của các dự án siêu tòa nhà trên thế giới đã không chỉ thay đổi về cơ cấu của danh sách các tòa nhà cao nhất hiện tại mà còn là một bước tiến quan trọng đánh dấu sự đổi mới trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng của nhân loại.

TOP 10 TOÀ NHÀ CAO NHẤT THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI
Hạng Tên tòa nhà Chiều cao
#1 Tháp Jeddah (Kingdom Tower) Khoảng 1.008 m
#2 Tháp Dubai Creek Khoảng 928 m
#3 Burj Khalifa 828m
#4 Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến- Hồng Kông 700m
#5 Merdeka 118 678,9m
#6 Tokyo Skytree 634m
#7 Tháp Thượng Hải 632m
#8 Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait 601m
#9 Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An 599m
#10 Goldin Finance 117 597m

 

1. Tháp Jeddah (Kingdom Tower) – [Dự kiến cao 1008 m]

Dự kiến, Jeddah Tower sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai sau khi được hoàn thành. Tháp Jeddah là một siêu tòa nhà đang được xây dựng tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia. Với chiều cao trên 1000m nằm trong trong dự án xây dựng thành phố Kingdom bên bờ Biển Đỏ với tổng mức đầu tư của toàn dự án lên tới 20 tỷ đô la.

Tháp Jeddah (Kingdom Tower)

Trong tương lai Tháp Jeddah sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao ít nhất 1008m

Jeddah Tower sẽ sở hữu 183 tầng bao gồm các khu căn hộ, khách sạn và văn phòng,… Đặc biệt, tòa nhà cũng có một tầng quan sát, cho phép người dân và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao khó tin.

2. Tháp Dubai Creek – Dự kiến 928m

Tháp Dubai Creek là một tháp quan sát sắp được xây dựng tại Dubai và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất với chi phí sơ bộ là 3,67 tỷ AED (1 tỷ USD). Dự kiến tòa tháp sẽ đạt đến chiều cao chọc trời thấp nhất là 928m và trở thành tòa tháp cao thứ 2 trên thế giới sau Jeddah Tower.

Tháp Dubai Creek

Tháp Dubai Creek sẽ là tòa nhà cao thứ hai thế giới trong tương lai

Hơn thế, Tháp Dubai Creek còn sở hữu thiết kế thu hút và ấn tượng được lấy ý tưởng từ dáng hoa ly và tháp giáo đường Ả rập truyền thống, mang đến vẻ đẹp mềm mại và hiện đại. Đặc biệt, tòa nhà còn được sử dụng mạng lưới cáp thép neo từ dưới quảng trường kéo lên đỉnh tháp nên vô cùng vững chắc.

Theo kế hoạch, tòa nhà Dubai Creek Harbour sẽ là khu phức hợp kinh tế và thương mại bậc nhất DuBai với hệ thống các  căn hộ sang trọng, trung tâm thương mại đẳng cấp, các dịch vụ bán lẻ và giải trí hàng đầu tại khu vực.

3. Burj Khalifa – 828m

Hiện tại Burj Khalifa đang là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao chọc trời lên đến 828m và có 163 tầng. Tuy nhiên, theo dự kiến trong tương lai Burj Khalifa sẽ bị thay thế bởi Tháp Dubai Creek và Tháp Jeddah.

Tuy nhiên, hiện nay Burj Khalifa vẫn luôn thu hút đông đảo du khách đến thăm quan mang đến nhiều giá trị kinh tế bền vững cho nước nhà.

Burj Khalifa Dubai

Hiện tại Burj Khalifa là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 828m

Ngoài ra, với layout chữ L được xây dựng từ các tấm bê tông và thép chìm tạo nên tổng thể vẻ ngoài tòa tháp vô cùng hùng vĩ, xinh đẹp và ấn tượng. Đặc biệt Burj Khalifa vẫn sẽ luôn là biểu tượng văn hóa và kinh tế tiêu biểu của Dubai.

4. Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến, Hồng Kông – 700m [Dự kiến]

Trung tâm quốc tế Shimao ở Thâm Quyến, Hồng Kông, Trung Quốc là một tòa tháp chọc trời đang được xây dựng với chiều cao 668m, được đầu tư bởi Tập đoàn Shimao.

Dự kiến khi hoàn thiện, tòa nhà này sẽ vượt qua tháp Thượng Hải về chiều cao và trở thành biểu tượng mới của kiến trúc và kỳ quan xây dựng tại khu vực này.

Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến, Hồng Kông

Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến, Hồng Kông sẽ là tòa tháp cao nhất Trung Quốc khi được hoàn thiện

Được biết Trung tâm Quốc tế Shimao Thâm Quyến – Hồng Kông được thiết kế nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau bao gồm: văn phòng, căn hộ và khách sạn, nhà hàng,… hứa hẹn mang đến nhiều giá trị thương mại cho đất nước.

Ngoài ra, tòa tháp còn được thiết kế kiến trúc bởi Adrian Smith, một trong những người đã đóng góp rất nhiều vào dự án nổi tiếng Burj Khalifa. Đây thật sự là dự án đang được mong chờ nhất vào năm 2024.

5. Merdeka 118 – 678,9m

Với chiều cao ấn tượng lên đến 678.9m, toà nhà Merdeka 118 đang là tòa tháp cao thứ hai trên thế giới (sau tòa tháp Burj Khalifa ở UAE) và đã được hoàn thành xây dựng vào năm 2023.

Tòa nhà Merdeka 118

Sở hữu kiến trúc độc đáo Merdeka 118 được xem là biểu tượng kinh tế tại đất nước Malaysia

Tòa nhà chọc trời này được thiết kế bởi công ty Fender Katsalidis của Australia – một trong những nhà thiết kế của tòa nhà Australia 108 ( một công trình kiến trúc rất nổi tiếng tại Úc) và đã đoạt nhiều giải thưởng quan trọng. Vì thế mà tòa nhà Merdeka 118 đã sở hữu cho mình một vẻ ngoài vô cùng ấn tượng với lối thiết kế kiến trúc nổi bật và mới lạ.

Hiện tại tòa nhà đang là địa điểm du lịch nổi tiếng của nhiều du khách, mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giao thương cho khu vực.

6. Tokyo Skytree – 634m

Tòa nhà Tokyo Skytree có chiều cao 634m và là một biểu tượng quan trọng của thành phố Tokyo, Nhật Bản. Đây là tòa tháp truyền hình và giải trí với nhiều sàn chứa cửa hàng, nhà hàng cùng nhiều hoạt động giải trí khác.

Tòa tháp Tokyo Skytree

Tokyo Skytree sở hữu chiều cao 634m cùng thiết kế vô cùng bắt mắt

Hiện tại Tokyo Skytree đã và đang là điểm tham quan phổ biến cho cả du khách và người dân địa phương bởi vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch của mình.

7. Tháp Thượng Hải – 632m

Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) là một trong những biểu tượng đáng chú ý của thành phố Thượng Hải. Với chiều cao 632m và có tổng cộng 128 tầng, Tháp Thượng Hải đang là một trong những tòa tháp cao nhất trên tại Trung Quốc.

Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower)

 Shanghai Tower là một trong những tòa tháp nổi bật tại Trung Quốc

Tháp Thượng Hải thường được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại,…đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài chính và kinh tế tại Trung Quốc. Một điểm đặc biệt của Shanghai Tower là các công trình xanh bên trong tòa nhà, giúp giảm thiểu lượng khí thải và tiết kiệm năng lượng.

8. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait – 601m

Tháp Abraj Al-Bait hay còn được gọi là khách sạn Hoàng gia Mecca, là một công trình chọc trời phức hợp nằm tại Mecca, Ả Rập Xê Út. Được biết tòa tháp là một phần nằm trong dự án Abdullah bin Abdulaziz al-Saud với mục tiêu là hiện đại hóa các cơ sở tại thành phố để cung cấp nơi lưu trú cho các du khách hành hương đến Mecca.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait là tòa nhà cao thứ 8 trong tương lai

Abraj Al-Bait luôn nổi bật và thu hút đông đảo du khách bởi vì tòa tháp sở hữu một mặt đồng hồ lớn và cao nhất trên thế giới. Hơn thế, tháp Abraj Al-Bait cũng là một trong những tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới trong tương và có cấu trúc đứng tự do cao nhất trên toàn cầu.

9. Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An – 599m

Tọa lạc tại thành phố Thâm Quyến sôi động, Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An (Ping An Finance Centre) sừng sững hiên ngang với chiều cao 599m, tự hào là tòa nhà cao nhất miền Nam Trung Quốc. Được hoàn thành vào năm 2017, công trình kiến trúc đồ sộ này không chỉ là niềm tự hào của người dân Thâm Quyến mà còn là biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Trung Quốc.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An là tòa nhà cao nhất ở miền Nam Trung Quốc

Tòa tháp Ping An Finance Centre được xây dựng để trở thành trụ sở chính của công ty Bảo hiểm Ping An và sở hữu thiết kế độc đáo, thanh lịch bởi kiến trúc sư Kohn Pedersen Fox Associates.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An không chỉ là một công trình kiến trúc ấn tượng mà còn là biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Thâm Quyến và nền kinh tế Trung Quốc. Tòa nhà là nơi làm việc của nhiều tập đoàn lớn và là điểm đến thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

10. Goldin Finance 117 – 597m

Goldin Finance 117 (Tháp Trung Quốc 117) là một tòa nhà chọc trời chưa hoàn thiện tại quận Tây Thanh , Thiên Tân , Trung Quốc. Tòa tháp sở hữu độ cao 597 m (1.957 ft) và khi được hoàn thành đây sẽ là tòa tháp cuối cùng cao trên 500m tại Trung Quốc.

Goldin Finance 117

Goldin Finance 117 được thiết kế giống với một chiếc gậy chống và sẽ trở thành tòa tháp chính của Khu đô thị Goldin Thiên Tân khi được hoàn thành

Được biết Goldin Finance 117 được thiết kế bởi tập đoàn P & T Group và thi công bởi Arup. Khi hoàn thiện tòa nhà sẽ có 128 tầng trên mặt đất, trong đó có 117 tầng là nhà ở, khách sạn và không gian thương mại. Mong rằng Goldin Finance 117 sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong tương lai.

Những tòa nhà cao tầng là một phần quan trọng của cuộc sống đô thị của chúng ta. Những siêu tòa nhà này không chỉ đáp ứng nhu cầu về không gian sống và làm việc mà còn trở thành biểu tượng của một đất nước hay khu vực.

Và dĩ nhiên trong tương lai, chúng ta sẽ chứng kiến thêm nhiều tòa nhà cao hơn, lớn hơn và đẹp hơn được xây dựng trên khắp thế giới. Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai chính là ví dụ điển hình cho sự phát triển và tiến bộ không ngừng của ngành kiến trúc và công nghệ xây dựng.

>> Khám phá thêm các tòa nhà cao chọc trời khác:

4.5/5 - (2 votes)
Contact Me on Zalo