Maison Office

Hình ảnh văn phòng làm việc của Microsoft tại Việt Nam

Theo dõi Maison Office trên
Chiêm ngưỡng văn phòng làm việc Microsoft

Là một trong những tập đoàn sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, Microsoft luôn đề cao yếu tố con người lên hàng đầu. Họ chú trọng đầu tư vào môi trường làm việc, mang đến không gian làm việc thông minh và tiện nghi, giúp nhân viên tập trung sáng tạo và nâng cao chất lượng công việc. Dưới đây là một số văn phòng làm việc đẹp của Microsoft mà Maison Office muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Đôi nét về tập đoàn Microsoft

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia tại Hoa Kỳ chuyên cung cấp phần mềm máy tính lớn nhất thế giới. Đây cũng được xem là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các dịch vụ điện toán đám mây, trò chơi điện tử, máy tính và phần mềm chơi game cùng nhiều dịch vụ trực tuyến khác.

Tập đoàn Microsoft

Được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975, đến nay Microsoft đã đạt được những thành tựu nhất định trên thị trường thế giới và có văn phòng đại diện tại hơn 60 quốc gia.

> Top các văn phòng làm việc đẹp của Facebook trên thế giới

2. Khám phá văn phòng đẹp như mơ của Microsoft tại Việt Nam

Vào ngày 22/02/2022, Microsoft đã tổ chức lễ khai trương văn phòng mới tại Tòa nhà Capital Place, đánh dấu sự mở rộng của họ trên thị trường Việt Nam. Văn phòng của Microsoft có trụ sở tại số 29 Liễu Giai, Hà Nội với diện tích sàn lên đến 700m2, được thiết kế hiện đại với không gian mở thoải mái và trang thiết bị tiện nghi, hiện đại.

Văn phòng Microsoft tại Hà Nội 1

Văn phòng Microsoft được thiết kế với không gian mở vô cùng tiện nghi và thoải mái 

Văn phòng Microsoft Việt Nam 10

Văn phòng có những không gian để nhân viên được trò chuyện thoải mái với nhau

Văn phòng Microsoft Việt Nam 18

Cây xanh luôn được Microsoft đưa vào các không gian làm việc 

Văn phòng tại Hà Nội của Microsoft đã được đánh giá là một trong những văn phòng thông minh và tốt nhất của Microsoft trong việc triển khai và áp dụng mô hình làm việc kết hợp linh hoạt. Điều này khẳng định cam kết lâu dài của Microsoft tại khu vực thị trường Việt Nam.

Văn phòng Microsoft tại Hà Nội 2

Đây là một văn phòng làm việc thông minh với các trang thiết bị hiện đại

Văn phòng Microsoft Việt Nam 15

Microsoft tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên của mình tại Hà Nội

Văn phòng mới của Microsoft tại Hà Nội còn được trang bị các cảm biến nhận diện để thu thập dữ liệu như tần suất người ra vào và số lượng người tham gia các cuộc họp trong phòng,.. Từ đó, văn phòng sẽ tự động tự động khởi chạy chức năng hội nghị, phân tích ánh sáng và điều chỉnh cường độ cũng như điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp.

Văn phòng Microsoft tại Hà Nội

Văn phòng có thể tự động tự động khởi chạy chức năng hội nghị 

Văn phòng Microsoft tại Hà Nội

Không gian văn phòng luôn mang đến cảm giác ấm áp bởi gam màu thiết kế đặc trưng

Ngoài những tính năng công nghệ mới nhất đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, văn phòng Microsoft tại Hà Nội còn mang những nét đặc trưng Việt Nam, từ hình ảnh trống đồng, hoa sen, cây lúa nước, cây chuối đến cánh đồng lúa, thiết kế tre, mái ngói vẫn được giữ nguyên, mang đậm nét đẹp đặc trưng của Việt Nam.

Văn phòng Microsoft tại Hà Nội 4

Văn phòng được trang bị các nội thất thông minh và hiện đại

Tất cả những điều này cùng nhau tạo ra một điểm bán hàng độc đáo cho văn phòng Việt Nam của chúng tôi so với các văn phòng khác của Microsoft trên toàn thế giới.

Văn phòng Microsoft Việt Nam 16

Quầy pantry sẽ là không gian được nhiều nhân viên yêu thích nhất tại Microsoft

Văn phòng Microsoft Việt Nam 17

Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, nhân viên Microsoft có thể thư giãn bởi các máy massage

> Top các văn phòng làm việc tuyệt đẹp của SamSung

3. Chiêm ngưỡng văn phòng Microsoft trên thế giới

Với hệ thống văn phòng đặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft được coi là một trong những công ty sở hữu những văn phòng làm việc lý tưởng nhất trên thế giới.

3.1 Văn phòng Microsoft – Redmond, Washington, Mỹ

Văn phòng Microsoft Redmond 3

Văn phòng Microsoft tại Washington, Mỹ được thiết kế độc đáo và sáng tạo trên cây

Văn phòng Microsoft Redmond 2

Không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên giúp nhân viên thoải mái hơn trong công việc 

Văn phòng Microsoft Redmond 1

Văn phòng trên cây nhằm mang đến không gian làm việc độc đáo cho toàn bộ nhân viên Microsoft

Văn phòng “Cổ tích” trên cây của Microsoft đã thay đổi quan điểm của nhiều doanh nghiệp về một văn phòng làm việc lý tưởng. Văn phòng Microsoft – Redmond, Washington, Mỹ được thiết kế độc đáo và sáng tạo trên cây, mang đến không gian làm việc thoáng mát và hòa hợp với thiên nhiên.

Văn phòng Microsoft Redmond My 7

Nhân viên tại Microsoft có thể sử dụng các phòng họp để trao đổi công việc 

Văn phòng Microsoft Redmond My 8

Phòng họp tại văn phòng mới của Microsoft được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất

Không gian làm việc này sẽ giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng và kích thích sự sáng tạo trong công việc. Văn phòng trên cây này sẽ mở cửa cho tất cả các nhân viên. Tại đây, các nhân viên của Microsoft có thể sử dụng điện và wifi như những văn phòng hiện đại khác.

Văn phòng Microsoft Redmond My 10

Không gian làm việc ngoài trời thoáng mát với nhiều ánh sáng tự nhiên

Văn phòng Microsoft Redmond My 6

Nhân viên Microsoft có thể sử dụng điện và wifi như những văn phòng hiện đại khác

> Chiêm ngưỡng các văn phòng làm việc đẹp của Amazon

3.2 Văn phòng Microsoft – Sydney, Úc

Văn phòng Microsoft tại Sydney được thiết kế chủ yếu tập trung vào tính linh hoạt, công nghệ và yếu tố tự nhiên. Do đó, nơi đây đã trở thành một trong những môi trường làm việc tiên tiến nhất của Úc tại Bắc Sydney.

Microsoft Sydney tại Úc 1

Văn phòng Microsoft tại Sydney được thiết kế hiện đại và chú trọng nhiều đến các yếu tố tự nhiên

Trụ sở sở hữu diện tích 10.000m2 trên bảy tầng và được thiết kế biophilic gợi lên sự kết nối trở lại với thiên nhiên trong khi cân bằng công nghệ tích hợp chặt chẽ.

Microsoft Sydney tại Úc 3

Không gian mở giúp nhân viên tại Microsoft thoải mái làm việc và sáng tạo

Hệ thống chiếu sáng thông minh, rô-bốt và các cảm biến chiếm chỗ tại nơi làm việc tiên tiến được liên kết với các nền tảng của Microsoft là một phần quan trọng trong trải nghiệm văn phòng kết hợp của Microsoft.

Microsoft Sydney tại Úc 5

Một cầu thang ốp Corian nguyên khối với đèn LED tích hợp đúc hẫng vào khoảng trống giữa bảy tầng, khuyến khích kết nối và cộng tác. Hệ thống chiếu sáng LED phản ứng và phản ứng nhanh với môi trường xung quanh.

Microsoft Sydney tại Úc 2

Phòng họp được trang bị nhiều thiết bị hiện đại với hệ thống chiếu sáng thông minh

Bên cạnh đó, Microsoft còn chú trọng chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc cho nhân viên. Một nửa diện tích sàn của tầng 28 được dành riêng cho các tiện nghi và chức năng của nhân viên, bao gồm phòng phát trực tiếp, phòng chơi trò Xbox, phòng thu âm, không gian thiền và yoga chuyên dụng.

> Chiêm ngưỡng văn phòng làm việc của Apple

3.3 Văn phòng Microsoft  – Tô Châu, Trung Quốc

Văn phòng tại Tô Châu được thiết kế để phục vụ cho hơn 2000 nhân viên đang làm việc cho Microsoft. Tại đây, không gian văn phòng Microsoft được thiết kế theo phong cách năng động và thân thiện với toàn bộ nhân viên.

Microsoft Suzhou China 1

Không gian sảnh hiện đại và sang trọng tại văn phòng Microsoft – Trung Quốc

Ngoài ra, trụ sở văn phòng của Microsoft tại Tô Châu, Trung Quốc còn được xây dựng với các không gian tổ chức sự kiện và hội thảo đa chức năng, lựa chọn hấp dẫn về F&B, cơ sở chăm sóc sức khỏe và thể thao trong nhà và ngoài trời, cũng như không gian nhóm linh hoạt để hỗ trợ các buổi động não sáng tạo và các cuộc họp bình thường/chính thức một cách đồng đều.

Microsoft Suzhou China 2

Văn phòng Microsoft – Trung Quốc có thiết kế thiết kế đa chiều và năng động 

Văn phòng được thiết kế với các không gian đa chiều và năng động đang mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng, đam mê và sức sống. Ngoài ra, việc sử dụng tích hợp các hình thức công nghệ khác nhau (hình ảnh, nghệ thuật, v.v.) phản ánh Microsoft là một nhà lãnh đạo sáng tạo.

Microsoft Suzhou China 4

Thiết kế sáng tạo, độc đáo nhưng vẫn mang đến cảm giác trẻ trung, tinh tế

Microsoft Suzhou China 6

Phòng tập Yoga sau giờ làm nhân viên thư giãn sau giờ làm 

Thông qua việc lựa chọn cẩn thận một vật liệu thích hợp và bảng màu hoàn thiện, một cái nhìn và cảm giác trẻ trung, tinh tế, giản dị sẽ đạt được trong khi việc sử dụng màu sắc táo bạo hơn nhưng có mục tiêu phù hợp với khái niệm thiết kế tổng thể sẽ bổ sung thêm chiều sâu cho môi trường nơi làm việc.

Microsoft Suzhou China 5

Sử dụng màu sắc táo bạo, sáng tạo mang đến không gian làm việc ấn tượng

3.4 Văn phòng của Microsoft tại thành phố Lisbon

Microsoft đã xây dựng văn phòng của mình với một cơ sở linh hoạt cao 4 tầng, rộng hơn 6,000m2 tại Công viên Quốc gia Lisbon. Được thiết kế bởi 3G Office, văn phòng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhằm nỗ lực tăng cường năng suất làm việc và khả năng cộng tác của nhân viên.

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 1

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 2

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 3

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 4

Văn phòng Microsoft tại Lisbon sở hữu 475 nhân viên, họ đã quyết định từ bỏ thiết kế truyền thống về các bàn làm việc được cố định và thay vào đó cung cấp một không gian mở đa dạng về các khu vực làm việc.

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 5

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 6

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 7

văn phòng của Microsoft tại Lisbon 8

Làm việc tại Microsoft là niềm mơ ước của nhiều người trên toàn thế giới. Các văn phòng làm việc của Microsoft đều rất hiện đại và được thiết kế với không gian mở luôn mang đến sự thoải mái cho nhân viên. Giúp họ luôn tập trung và sáng tạo trong công việc.

Ngoài ra, Microsoft còn là môi trường tập trung nhiều nhân tài trên toàn cầu, do đó khi làm việc tại đây bạn có thể sẽ được làm việc chung với đồng nghiệp và lãnh đạo tài giỏi, chuyên nghiệp, giúp bạn nâng cao được kiến thức và kỹ năng.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo