Maison Office

Khám phá các văn phòng làm việc của Amazon

Theo dõi Maison Office trên

Văn phòng làm việc của Amazon được biết đến là “Thiên đường làm việc năng động, sáng tạo và ấn tượng,” vì họ không chỉ nỗ lực nâng cao chất lượng môi trường làm việc, mà còn luôn đổi mới để mang đến môi trường làm việc đa dạng, hiện đại với các trang thiết bị hiện đại nhằm thúc đẩy năng suất làm việc.

Hôm nay, hãy cùng Maison Office khám phá những không gian làm việc độc đáo của Amazon qua bài viết sau đây!

1. Vài nét về công ty Amazon

Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ đám mây nổi tiếng.

Khởi đầu là một công ty bán sách trực tuyến, Amazon đã chuyển đổi thành một doanh nghiệp kinh doanh dựa trên internet, chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI).

Amazon là công ty gì

Theo cách tiếp cận bán hàng từ Amazon đến người mua, công ty cung cấp một loạt sản phẩm và hàng tồn kho khổng lồ, cho phép người tiêu dùng mua bất cứ thứ gì, bao gồm quần áo, đồ làm đẹp, thực phẩm cho người sành ăn, đồ trang sức, sách, phim ảnh, đồ điện tử, đồ dùng cho thú cưng, đồ nội thất, đồ chơi, vật dụng làm vườn và đồ gia dụng.

> Xem thêm các văn phòng làm việc đẹp của Facebook

2. Trụ sở chính Amazon tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ

Trụ sở chính của Amazon còn được gọi là Amazon HQ1 hoặc Day 1 Building, đây là nơi  Amazon được thành lập và đang trở thành biểu tượng cho quá trình phát triển cùng sự thành công trong ngành công nghiệp của tập đoàn.

Amazon tại Seattle Washington Hoa Kỳ

Trụ sở chính của Amazon được thiết kế độc đáo và sáng tạo

Amazon tại Seattle-Washington Hoa Kỳ 10

Bên trong quả bóng lớn là môi trường làm việc vô cùng độc đáo và sáng tạo

Amazon tại Seattle-Washington Hoa Kỳ 14

Nhân viên có thể tổ chức họp nhóm tại không gian văn phòng phía trên tầng 

Hơn thế, đây còn là quan trọng trong việc điều hành, quản lý các hoạt động kinh doanh toàn cầu của cả tập đoàn. Vì thế, không gian làm việc tại đây luôn được công ty chú trọng xây dựng, mang đến môi trường làm việc lý tưởng nhất cho nhân viên.

Amazon tại Seattle Washington Hoa Kỳ 4

Văn phòng của Amazon đưa cây xanh vào trong không gian làm việc vô cùng ấn tượng

Amazon tại Seattle-Washington Hoa Kỳ 11

 Amazon đã mất 7 năm để xây dựng nên một khu rừng mưa nhiệt đới khép kín

Amazon tại Seattle-Washington Hoa Kỳ 12

 Amazon đã ươm trồng hơn 40.000 cây xanh từ hơn 30 quốc gia

Trụ sở chính của Amazon là một tòa nhà khổng lồ với tên gọi “The Spheres”. The Spheres được xây dựng với các lớp kính công lớn cùng với khung kim loại, tạo nên không gian kín và được trang trí như một khu vườn thực vật trong nhà.

Amazon mong rằng không gian làm việc thân thiện với tự nhiên này sẽ mang đến cho nhân viên sự thoải mái, thư giãn trong công việc.

Văn phòng làm việc của Amazon tại Seattle 1

Không gian làm việc hiện đại với nhiều không gian mở mang đến sự thoải mái cho nhân viên tại Amazon

Amazon tại Seattle-Washington Hoa Kỳ 15

Điểm thu hút nhất trong cả tòa nhà chính là “tổ chim” lơ lửng trên không trung

Bên trong The Spheres được chia thành nhiều khu vực làm việc như văn phòng, phòng họp, quầy barista, nhà hàng và khu vực nghỉ ngơi,… The Spheres đã tạo nên điểm nhấn nghệ thuật nổi bật trong thiết kế văn phòng hiện đại trên khắp thế giới.

> Khám phá văn phòng làm việc của Microsoft 

3. Văn phòng mới của Amazon ở Boston

Amazon đã tiến hành kế hoạch cung cấp hàng nghìn không gian làm việc cho nhân viên trong lĩnh vực công nghệ và doanh nghiệp tại Trung tâm Công nghệ Boston. Đây sẽ là nơi cung cấp không gian làm việc cho nhân viên của Amazon Alexa, Amazon Pharmacy, Amazon Web Services và Amazon Devices.

Trung tâm công nghệ Boston của Amazon

Trung tâm Công Nghệ Boston của Amazon sẽ là nơi làm việc của hơn 2.000 nhân viên

Văn phòng sẽ được phát triển bởi WS Development và được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Gensler, khuôn viên làm việc của Amazon tại Boston sẽ rộng 430.000m2 và nằm ngay trong công viên Harbor Way mới của Seaport.

Văn phòng rộng ngay tại công viên Harbor Way

Văn phòng mới rộng 430.000m2 nằm trong công viên Harbor Way mới của Cảng biển

Hơn thế, văn phòng Amazon tại Boston được thiết kế vô cùng hiện đại mang đến sự đổi mới bởi các trang thiết bị tiên tiến như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và cả máy học.

Tòa nhà nằm bên bờ sông của trung tâm công nghệ Boston

Văn phòng có phòng thí nghiệm đổi mới và các khu vực chung sử dụng hỗn hợp cho các nhân viên trong công ty

Bên trong văn phòng còn có nhiều phòng thí nghiệm đổi mới cùng các khu vực chung đa năng để nhân viên của Amazon có thể tự do sáng tạo, nghiên cứu và cung cấp nhiều dịch vụ sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.

> Văn Phòng Đẹp Như Mơ Của Samsung Ở Thung lũng Silicon

4. Văn phòng làm việc của Amazon tại Nashville

Văn phòng làm việc của Amazon Nashville là một trong những văn phòng làm việc quan trọng của Amazon tại Mỹ. Amazon Nashville được thành lập vào năm 2019 tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee.

Lỗi vào sảnh của Amazon tại Nashville

Lối vào tiền sảnh của tòa nhà Amazon Nashville đầu tiên, được hoàn thành vào mùa hè năm 2021

Amazon Nashville có thiết kế hiện đại với diện tích rộng nhằm mang đến không gian làm việc thoải mái cho hơn 5.000 nhân viên thuộc nhiều bộ phận khác nhau như: quản lý sản phẩm, phát triển phần mềm, marketing, tài chính và hỗ trợ khách hàng…

Quầy lễ tân của Amazon tại Nashville

Quầy lễ tân trong tòa nhà Amazon Nashville được hoàn thành vào mùa hè năm 2021

Hơn thế, dự kiến tòa tháp thứ hai sẽ được hoàn thành vào năm 2023, Amazon Nashville sẽ cung cấp hơn 1.000.000m2 không gian văn phòng.

Khu vực làm chung và cà phê Amazon tại Nashville

Khu vực làm việc chung và quán cà phê tại văn phòng mới của Amazon tại Nashville

Đây sẽ là địa điểm làm việc riêng cùng với các khu vực làm việc chung, quán cà phê, sân thượng có cảnh quan nhìn ra quang cảnh thành phố và sân ngoài trời rộng 32.000m2 bao gồm một công viên dành cho rộng 4.000m2.

Đài quan sát tại Amazon tại Nashville

Heartbreaker Lounge, nằm trên tầng 20 phục vụ cà phê và đồ ăn nhẹ với bối cảnh là trung tâm thành phố Nashville

Không chỉ chú trọng đến việc phát triển dịch vụ và nâng cao trải nghiệm mua sắm cho toàn bộ khách hàng. Amazon còn không ngừng nghiên cứu, dành sự quan tâm đặc biệt đến môi trường làm việc cũng như sức khỏe của toàn bộ nhân viên.

5. Văn phòng hiện đại của Amazon tại Singapore

Gã khổng lồ thương mại điện tử, công nghệ Amazon đã tăng cường hiện diện của mình bằng việc sở hữu văn phòng với diện tích gần 10,000m2 tại toà nhà Asia Square, Singapore.

văn phòng của Amazon tại Singapore 1

văn phòng của Amazon tại Singapore 2

văn phòng của Amazon tại Singapore 3

Xuyên suốt không gian văn phòng, ý tưởng thiết kế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa doanh nghiệp của Amazon, với những điểm nhấn mang tính địa phương của Singapore để tạo ra bản sắc độc đáo.

văn phòng của Amazon tại Singapore 4

văn phòng của Amazon tại Singapore 5

văn phòng của Amazon tại Singapore 6

Các hành lang bên trong được bao phủ bởi vật liệu đồ họa môi trường mạnh mẽ, lấy ý tưởng từ triết lý kinh doanh cũng như câu chuyện về hành trình xuyên suốt lịch sử của Amazon.

văn phòng của Amazon tại Singapore 7

văn phòng của Amazon tại Singapore 8

văn phòng của Amazon tại Singapore 9

văn phòng của Amazon tại Singapore 10

Amazon luôn tự hào luôn nỗ lực trong việc lấy khách hàng làm trung tâm, là nhà tuyển dụng tốt nhất và nơi làm việc an toàn nhất trên thế giới.

> Top các văn phòng làm việc đẹp của Apple

Họ không ngừng xây dựng và cải thiện để sở hữu các môi trường làm việc đầy sức sống, đam mê cùng không gian mở linh hoạt. Do đó, dễ thấy được rằng Amazon thật sự là nơi làm việc mà nhân viên có cơ hội phát triển bản thân, hợp tác và tạo ra sự thay đổi. Với tinh thần đổi mới và tầm nhìn tương lai, Amazon tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc đáng khao khát cho nhân viên của mình.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo