Maison Office

Tìm hiểu về Vách kính cách âm cho văn phòng

Theo dõi Maison Office trên
Vách Kính Cách Âm - Giải pháp hoàn hảo cho không gian văn phòng

Bạn muốn thiết kế một văn phòng hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư thì vách kính cách âm là một lựa chọn hàng đầu. Với sự phát triển của công nghệ cách âm hiện đại như cán màng, kính hai lớp, kính nguyên khối có khả năng cải thiện chất lượng âm thanh và giảm tiếng ồn.

Tham khảo thêm về Vách Ngăn CNC là gì? Phân loại & ứng dụng

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, vách kính cách âm còn cách nhiệt hiệu quả, tạo ra một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vách kính cách âm nhé!

Vách kính cách âm là gì?

Vách kính cách âm là một loại kính được tạo ra từ kính cách âm hoặc kính đôi, có công dụng là giảm âm thanh và chống tiếng ồn.

Mặc dù không phải là giải pháp tốt nhất cho việc ngăn chặn âm thanh, nhưng vách kính cách âm có khả năng làm giảm âm thanh lên tới 90% – 95 %.

Vách kính cách âm là gì ?

Với khả năng làm giảm âm thanh và ngăn chặn tiếng ồn tốt, Vách kính cách âm trở thành một xu hướng mới trong các thiết kế nội thất hiện đại như văn phòng, khách sạn, nhà hàng, hay nhà ở,…

Ngoài ra với lợi thế đa dạng về kiểu dáng, kích thước khác nhau, kính cách âm đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của rất nhiều công trình xây dựng.

> Sàn nâng là gì? Chức năng của hệ thống sàn nâng

Vách kính cách âm có thật sự tốt?

Kính cách âm cung cấp một rào cản hiệu quả để cách âm, nhưng vẫn duy trì âm thanh và độ trong suốt từ bên trong. Độ dày của bề mặt kính đảm bảo tiếng ồn từ bên ngoài và các tạp âm khác không  lọt vào bên trong.

Vách kính cách âm có thật sự tốt?

Không giống với các vật liệu có khả năng cách âm khác, kính cách âm có khả năng làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài, nhưng hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào nhiều tố.

Để có thể có được vách kính cách âm tốt, kính cách âm phải được lắp đặt và thiết kế đúng cách. Kính phải được làm từ vật liệu có chất lượng cao và độ dày đủ để cách âm tốt. Các khe hở trên kính phải được bịt kín để ngăn chặn tiếng ồn xâm nhập.

Tuy nhiên, kính có thể đạt hiệu quả cách âm tốt hay không còn phải xem loại kính mà bạn lựa chọn để làm kính cách âm. Bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu như  không muốn nhận được kết quả cách âm kém.

Vách kính cách âm có thật sự tốt 1

Vách kính cách âm là một giải pháp làm giảm tiếng ồn, tạo một không gian riêng tư,thoải mái. Những việc lựa chọn giải pháp nào là phù hợp cho việc cách âm còn phải phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng trường hợp.

> Sàn gỗ công nghiệp là gì? Phân loại & Ưu điểm

Độ dày kính cần bao nhiêu để đảm bảo việc cách âm tốt nhất?

Độ dày của kính nếu muốn đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất thì mức độ dày của kính phải đạt tiêu chuẩn từ 10mm đến 12mm. Kính càng dày thì hiệu quả cách âm càng tốt.

Việc sử dụng kính đôi hay kính có nhiều lớp thì sẽ tăng khả năng cách âm, chính vì thế độ dày của  dày của kính cần được tính toán tỉ mỹ để có thể đạt được hiệu quả cách âm cách âm như bạn mong muốn.

Độ dày kính cần bao nhiêu để đảm bảo việc cách âm tốt nhất

Đối với mực độ âm thanh và tiếng ồn cao, thì bạn nên lựa chọn kính có nhiều lớp hoặc kính có hai lớp bảo vệ. Đối với mực độ âm thanh và tiếng ồn thấp, thì kính đơn hoặc kính nguyên  khối là một lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được chi phí .

Độ dày kính cần bao nhiêu để đảm bảo việc cách âm tốt nhất 1

Tóm lại, để có thể đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất phải phụ thuộc vào nhiều tố bao gồm mức độ tiếng ồn, kích thước kính, vật liệu cũng như kết cấu của vách kính. Nhưng độ dày của kính là yếu tố quan trọng nhất, cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu xây dựng một công trình.

Đọc thêm về: [Kinh nghiệm] Cải tạo văn phòng tiết kiệm và hiệu quả

Cách lựa chọn kính cách âm tốt nhất

1. Kính nguyên khối

Kính nguyên khối được tạo ra từ quá trình sản xuất kính nổi, được chế tạo và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như là trang trí hoặc làm kính cách âm.

Kính nguyên khối được xem là vật liệu làm ra kính cách âm cơ bản nhất được sử dụng cho các thiết kế cách âm như phòng khách, phòng ngủ gia đình.

Kính nguyên khối

2. Kính hai lớp

Kính hai lớp là loại kính có hai lớp kính trong một khung với một lớp không khí ở giữa chúng. Khoảng cách giữa các lớp kính có vai trò cung cấp khả năng cách âm.

Ngoài ra, kính hai lớp cũng có khả năng cách nhiệt. Kính hai lớp, có chi phí cao hơn các loại kính khác, loại kính này chỉ được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng bên ngoài.

Kính hai lớp 

3. Kính nhiều lớp và kính hai lớp

Khả năng cách âm tối đa đạt hiệu quả  bằng cách ép một hoặc nhiều tấm kính lại với nhau.

Loại kính này thường không được sử dụng, nó chỉ được sử dụng cho các công trình thiết kế như phòng thu âm chuyên nghiệp, bar, nhà hàng, quán Karaoke,…

Kính nhiều lớp và kính hai lớp

4. Kính đơn

Để có thể cách âm một cách hiệu quả, hãy đảm bảo rằng tất cả các khoảng trống của vách kính cách âm được bịt kín trong quá trình xây dựng.

Đồng thời, cũng lắp đặt cửa và vách thạch cao có chất lượng tốt. Với những yêu cầu này, thì kính đơn khung là lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng nội thất.

> Thiết kế văn phòng thu hút thế hệ nhân sự Gen Z

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Maison Office phần nào giúp bạn hiểu thêm về vách kính cách âm. Nếu bạn đang muốn biết thêm thông tin về thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho không gian làm việc của doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn và báo giá chi tiết nhé!

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo