Maison Office

7 Loại vật liệu lát sàn trong văn phòng

Theo dõi Maison Office trên
loại vật liệu lát sàn trong văn phòng

Sàn nhà – khu vực thường hay bị bỏ qua trong thiết kế nội thất, lại là yếu tố quyết định giúp nâng tầm không gian làm việc. Dưới dây là 7 giải pháp lát sàn tuyệt hảo mà bạn có thể tham khảo cho văn phòng của mình:

> Tư vấn thiết kế văn phòng đẹp Maison Office

Sàn gạch ceramic

Gạch ceramic là loại vật liệu lát sàn phổ biến nhất từ trước đến nay. Loại gạch này cứng và lạnh nên đối với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam thì đây là chất liệu tương đối phù hợp.

sàn gạch Ceramic văn phòng

Gạch ceramic đa dạng về kích thước và kiểu dáng nên giá thành cũng khác nhau, từ giá rẻ đến cao cấp tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

> Fit out văn phòng là gì?

Sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ hiện đang là vật liệu lát sàn hàng đầu cho văn phòng, nhà ở, cửa hàng… Bởi loại này giống gỗ thật đến 70% nên có tính thẩm mỹ cao, toát lên sự sang trọng trong không gian, lại có trọng lượng rất nhẹ, có thể dễ dàng lắp đặt linh hoạt cho nhiều vị trí.

sàn nhựa giả gỗ văn phòng

Đặc biệt, giá thành rẻ và tiết kiệm chi phí phục vụ cho những nhu cầu phổ thông, chính là ưu điểm không thể bỏ qua cho mọi doanh nghiệp khi thi công mặt bằng.

Sàn bê tông đánh bóng

Sàn bê tông đánh bóng tốn ít chi phí bảo trì và có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn yêu cầu bên thiết kế mix với vật liệu đá, sỏi, cát thì càng tạo ra nhiều hình dáng bề mặt đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao.

sàn bê tông đánh bóng trong văn phòng

Đây là loại sàn rất phù hợp khi lắp đặt văn phòng, bởi sàn bê tông tiết kiệm chi phí khá tốt, chỉ cần lau bằng nước mà không cần vệ sinh cầu kỳ, không đòi hỏi nhiều nhân công, thời gian, chi phí vệ sinh và bảo trì hầu như rất ít.

Sàn thảm

Thảm lót sàn là lựa chọn tuyệt vời để đi đường điện âm sàn hay cách âm. Thảm cũng là vật liệu rất hay nếu lồng ghép hình ảnh thương hiệu để nâng tầm thương hiệu cho công ty bạn.

sàn thảm văn phòng

Sàn phá cách

Thông thường, văn phòng làm việc sẽ được thiết kế với một hoặc hai loại sàn – nhưng một agency chuyên về sáng tạo như Anomaly (New York, USA) luôn muốn phá cách, sáng tạo trong không gian. Họ chọn sàn chiết trung “phá vỡ” giới hạn thiết kế không gian văn phòng.

sàn phá cách trong văn phòng

Giữa sàn gỗ tối màu truyền thống tạo cảm giác tinh tế, cổ điển và sàn bê tông đánh bóng mang hơi hướng hiện đại là đường cảnh báo nguy hiểm trông đầy tinh nghịch.

Sàn gỗ parquet

Sàn gỗ này vốn được dùng trong cung điện Versailles – Pháp giúp tạo cảm giác cổ điển, độc đáo cho bất kỳ không gian nội thất nào, và được tận dụng trong văn phòng đến ngày nay.

sàn gỗ Parquet văn phòng

Tại Anh, sàn gỗ parquet trở thành biểu tượng cho không gian văn phòng cổ điển những năm 1970. Sự kết hợp này giúp nâng tầm không gian văn phòng vốn gần gũi và mộc mạc ban đầu.

Sàn giả cỏ

Thảm cỏ xanh mát kết hợp với sàn gỗ sang trọng tạo cảm giác như làm việc trong không gian mở.

sàn giả cỏ trong văn phòng

Trên đây là những loại vật liệu lát sàn phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện tại. Tất cả đều có ưu điểm dễ tìm mua, giá thành phải chăng, thi công nhanh chóng và có tính thẩm mỹ cao, sẽ khiến hình ảnh công ty bạn được cải thiện đáng kể.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác về nội thất văn phòng tại Blog của Maison Offce – tư vấn tìm thuê văn phòng tại TP.HCMtìm thuê văn phòng tại Hà Nội

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo