Maison Office

Phong cách Hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng

Theo dõi Maison Office trên
Thiết kế văn phòng với phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại là một xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây.

Phong cách thiết kế này tập trung vào tính đơn giản, tính chức năng của các vật dụng và sự sáng tạo trong việc sử dụng vật liệu mới và kỹ thuật sản xuất, nhằm mang đến không gian làm việc tiện nghi và tinh tế.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại (Modern) là phong cách thiết kế nội thất mang đặc trưng bởi màu sắc đơn giản, đường nét gọn gàng, tối giản, vật liệu và ánh sáng,…

Phong cách thiết kế này mang đến những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với lỗi thiết kế cổ điển. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ không phô trương, hòa nhoáng mà tập trung làm toát lên vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Tìm hiểu thêm về các phong cách thiết kế nội thất khác:

Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi xuất hiện các trường phái và phong cách mới trong nghệ thuật và kiến trúc.

Một trong những phong trào sớm nhất và có ảnh hưởng nhất trong thiết kế hiện đại là trường phái Bauhaus, được thành lập ở Đức vào năm 1919. Các nhà thiết kế Bauhaus tin rằng thiết kế nên dựa trên các nguyên tắc chức năng, đơn giản và sản xuất hàng loạt.

Họ đi tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu mới như thép, thủy tinh và bê tông, đồng thời tạo ra đồ nội thất và các sản phẩm vừa đẹp vừa thiết thực.

Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Trong những năm 1920 và 1930, thiết kế hiện đại lan rộng khắp Châu Âu và Hoa Kỳ, với các phong trào như Art Deco và Streamline Moderne nhấn mạnh việc sử dụng các hình thức bóng bẩy, hợp lý và tích hợp các vật liệu mới như nhựa và nhôm.

Sau Thế chiến II, thiết kế hiện đại tiếp tục phát triển và đa dạng hóa, với các phong trào như Mid-Century Modern và Scandinavian Modern nhấn mạnh các vật liệu tự nhiên, hình thức đơn giản và tập trung vào mối quan hệ giữa hình thức và chức năng.

Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại 1

Ngày nay, thiết kế hiện đại vẫn là một phong cách phổ biến và có ảnh hưởng, với các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư tiếp tục vượt qua ranh giới của hình thức và chức năng theo những cách mới và sáng tạo.

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại

1. Màu sắc trong thiết kế

Màu sắc trong phong cách hiện đại thường có phần đơn giản hơn so với những phong cách thiết kế văn phòng khác.

Phong cách hiện đại sẽ ưu tiên sử dụng những màu sắc trung tính như nâu, trắng, be và đen,… để tạo nên không gian làm việc thanh lịch nhưng không kém phần thu hút.

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại

Tuy nhiên, các bạn có thể linh hoạt phối màu sự ý thích và phong cách cá nhân của mỗi doanh nghiệp và không nhất thiết phải tuân thủ các quy tắc cứng nhắc.

Vì mục tiêu cuối cùng vẫn là tạo ra một không gian làm việc thẩm mỹ, hài hòa và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng doanh nghiệp.

Tìm hiểu ngay: Mẹo lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

2. Vật liệu sử dụng

Để mang đến không gian làm việc theo phong cách hiện đại, các kiến trúc sư thường sử dụng những vật liệu phổ biến và gần gũi như kính, gỗ, bê tông,…

Việc sử dụng những vật liệu này sẽ giúp không gian làm việc trở nên sang trọng, chuyên nghiệp nhưng vẫn tiện nghi và ấm áp.

Vật liệu sử dụng

Để mang đến hiệu quả thiết kế cao, bạn nên sử dụng các vật liệu đơn giản, giảm thiểu sự lãng phí để tạo ra một môi trường làm việc hiện đại và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu có độ bền cao sẽ giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai cũng là một giải pháp tốt dành cho các doanh nghiệp.

3. Phân chia không gian

Một trong những đặc trưng của phong cách thiết kế văn phòng hiện đại là sự phân chia không gian làm việc. Một văn phòng có thể được chia thành 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

Phân chia không gian

Tuy nhiên, bạn nên tìm cách phù hợp nhất để phân chia không gian văn phòng để tránh không tạo ra sự lộn xộn trong không gian làm việc.

Với sự phân chia này, bạn có thể làm tăng diện tích cho các phòng khác, đồng thời khiến cho văn phòng trở nên rộng và thoáng hơn, tối ưu hóa được công năng cho toàn bộ không gian làm việc.

4. Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Với phong cách này, các sản phẩm nội thất được sử dụng thường được thiết kế với đường nét tối giản, màu sắc đơn giản và không quá phô trương.

Đồng thời, các sản phẩm nội thất hiện đại thường được làm từ các vật liệu như gỗ, kim loại, kính và nhựa.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Bên cạnh đó, các đồ nội thất cũng được sắp xếp hài hòa và gọn gàng. Bề mặt của nội thất được đánh bóng và bố trí phù hợp với từng không gian trong văn phòng.

>>> Khám phá ngay: Giải pháp nội thất văn phòng thông minh

5. Ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn và cảm nhận của nhân viên trong khi làm việc mà còn có tác động đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên.

Ánh sáng trong văn phòng

Bạn có thể trang bị thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn điện để đảm bảo luôn cung cấp đủ ánh sáng cho không gian làm việc của tất cả nhân viên.

Tìm hiểu thêm: Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng

6. Phong cách hiện đại ít sử dụng họa tiết

Trái ngược với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thời thượng, phong cách hiện đại thường ít sử dụng họa tiết trong trang trí văn phòng và hướng đến sự tối giản hóa cho toàn bộ không gian.

Phong cách hiện đại ít sử dụng họa tiết

Không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ mang đến nét đẹp hiện đại, không quá cầu kỳ và tập trung nhiều vào tính hữu dụng cho cả văn phòng.

Một số mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại tiêu biểu

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 10

Sử dụng gam màu đen trắng tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 11

Phong cách hiện đại giúp các doanh nghiệp tối ưu được không gian làm việc

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 12

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại mang đến không gian làm việc rộng và thoáng mát

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 13

Phong cách hiện đại mang đến không gian làm việc gần gũi và ấm áp

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 14

Sử dụng kính và tận dụng ánh sáng tự nhiên là những đặc trưng của phong cách hiện đại

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 15

Phong cách hiện đại mang đến không gian làm việc tiện nghi

 

mẫu thiết kế phong cách nội thất hiện đại 16

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại giúp mang đến không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên

Phong cách thiết kế hiện đại thật sự mang đến nét đẹp tối giản, tinh tế nhưng lại tiện nghi và giúp tối ưu hóa không gian làm việc tốt.

Mỗi một thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại đều mang đến một không gian làm việc hoàn toàn  mới. Nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế cho văn phòng của mình thì đừng quên ngắm nhìn phong cách hiện đại này nhé!

>>> Tìm hiểu ngay các dịch vụ thiết kế văn phòng tại Maison Office:

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo