Maison Office

Office Amenities Là Gì? Tiêu Chuẩn Tiện Ích Trong Văn Phòng

Theo dõi Maison Office trên
Office Amenities Tiện ích trong văn phòng

Office Amenities hay các tiện ích trong văn phòng là một trong những điều kiện tiên quyết để quyết định xem người nhân viên có lựa chọn địa điểm đó làm nơi làm việc của mình trong tương lai hay không.

Một nghiên cứu đã chỉ ra: 72% nhân viên được hỏi cho rằng: Doanh nghiệp họ đang làm việc cần phải cải thiện thêm các vấn đề về tốc độ đường truyền Wifi, bãi gửi xe, chất lượng bữa ăn hay hệ thống thang máy.

Bài viết này sẽ giới thiệu về các tiêu chuẩn Office Amenities – Tiện ích thường gặp trong văn phòng làm việc chuyên nghiệp ngày nay

Office Amenities – Tiện ích về sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu doanh nghiệp có thể giúp nhân viên làm việc trong đó cải thiện các vấn đề về sức khỏe, họ sẽ lựa chọn nơi đó để gắn bó lâu dài.

Hơn nữa, trong số những người được phỏng vấn, có tới 93% người lao động đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này có thể được lý giải bởi: Lập trình viên thường ít vận động và ngồi nhiều trong quá trình làm việc. Một môi trường tốt cho sức khỏe sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và có động lực hơn trong công việc.

tiện ích văn phòng về sức khỏe

Dưới đây là các tiện ích văn phòng bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn :

– Xung quanh khu vực tòa nhà có nhiều hàng quán cung cấp đồ ăn tốt cho sức khỏe (hoặc bản thân doanh nghiệp phải cung cấp bữa ăn quan tâm tới sức khỏe của người nhân viên làm việc trong công ty).

– Trong văn phòng có khu vực ăn trưa rộng rãi.

– Nhân viên có các tiện ích liên quan tới điều kiện tập thể dục, tập gym, bơi,…

– Trong văn phòng có các nhà cung cấp dịch vụ tập gym, tập Yoga,…

Office Amenities – Tiện ích về không gian làm việc

Nhiều nhân viên khi khảo sát thì cho rằng: Việc văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến động lực làm việc của họ bị thui chột. Trên thực tế có rất nhiều cách để bạn cải thiện vấn đề này.

Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu chủ tòa nhà lắp đặt cửa sổ bằng chất liệu kính cho văn phòng, bố trí nhân viên ngồi làm việc gần khu vực có ánh nắng,…

> Tiêu chuẩn ánh sáng trong văn phòng

tiện ích văn phòng về không gian làm việc

Nhưng một vấn đề khác lại phát sinh: Cửa kính có thể hấp thụ quá nhiều ánh nắng so với mong muốn. Vào mùa hè, ánh sáng tự nhiên có thể khiến người nhân viên bị chói màn hình, gây tác động không tốt tới thị lực của họ.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là: Bên cạnh việc bố trí thêm nhiều các cửa kính xung quanh khu làm việc, bạn nên thiết lập thêm một khu vườn nhỏ ở ban công tòa nhà.

Thậm chí, việc đặt thêm một chậu cây nhỏ trong phòng cũng nên được khuyến khích để cải thiện chất lượng không khí xung quanh khu vực làm việc.

> LEED là gì? Tiêu chuẩn LEED trong các tòa nhà văn phòng

Những tiện ích văn phòng khác

Bạn cũng cần lưu ý một vài khía cạnh khác liên quan tới cơ sở vật chất của văn phòng làm việc:

– Khả năng điều chỉnh không gian làm việc linh hoạt (như các bức tường có thể dễ dàng tháo dỡ).

– Thời gian làm việc linh hoạt (như không giới hạn giờ vào làm, giờ tan ca, miễn là đủ 8 tiếng/ngày).

– Doanh nghiệp có bộ phận giải quyết nhanh chóng những khúc mắc của nhân viên.

– Bãi gửi xe rộng rãi, đủ sức chứa cho ô tô, xe máy, xe đạp.

– Doanh nghiệp cần tổ chức nhiều sự kiện gắn kết tinh thần của người nhân viên trong văn phòng.

– Văn phòng có khu vực trông trẻ cho những người nhân viên bận rộn.

– Văn phòng có khu vực để người nhân viên giải trí, thư giãn (như phòng chơi game, bàn bia,…).


tìm thuê văn phòng tại TP.HCM tìm thuê văn phòng tại Hà Nội

Top 6 xu hướng tiện ích trong văn phòng hiện đại

1. Khu đồ ăn miễn phí

Việc cung cấp các đồ ăn, cà phê hay trà miễn phí chắc chắn là chìa khóa để giữ cho nhân viên của bạn luôn thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đây cũng là khu vực tuyệt vời để tăng khả năng kết nối giữa các nhân viên với nhau.

2. Khu Fitness

Việc tòa nhà văn phòng có các tiện ích liên quan tới sức khỏe là một điểm cộng rất lớn. Sở hữu 1 khu vực Fitness để tập luyện chắc chắn sẽ giúp hiệu suất làm việc của nhân viên tăng cao hơn.

> 7 Yếu tố tác động tới hiệu suất làm việc

3. Khu Pantry

Pantry – được hiểu tương tự như phòng bếp trong văn phòng, là không gian sinh hoạt chung để mọi người có thể ăn uống, trò chuyện và kết nối. Xu hướng sở hữu khu Pantry trong văn phòng đang ngày càng được nhiều các doanh nghiệp lưu tâm.

xu hướng tiện ích trong văn phòng hiện đại

Việc trang bị một diện tích văn phòng để phục vụ nhu cầu thư giãn của nhân viên là vô cùng thiết yếu. Dù chỉ là một tách cà phê, ăn nhẹ cũng đã góp phần xoa dịu đi những căng thẳng, mệt nhọc và giúp nhân viên tái tạo được năng lượng cho bản thân.

> Pantry là gì? Khám phá Mẫu Pantry văn phòng đẹp

4. Tủ khóa và phòng tắm

Đôi lúc, để có thể chạy kịp deadline cho một số các dự án của công ty, nhân viên sẽ phải tăng ca làm việc. Do đó, việc có các tiện ích tủ khóa và phòng tắm sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời.

5. Phòng họp

Việc tòa nhà sở hữu các phòng họp, phòng hội nghị để đáp ứng đa dạng các nhu cầu từ khách thuê sẽ là một ưu điểm rất lớn. Việc đầu tư thiết kế phòng họp hiện đại, sang trọng và tiện nghi rất quan trọng đối với các tòa nhà.

Các tòa nhà nên trang bị thêm phòng họp

Các tòa nhà sở hữu phòng họp sẽ xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện trong mắt đối tác và khách hàng. Điều này còn giúp các tòa nhà mở ra nhiều cơ hội thuê văn phòng từ các doanh nghiệp.

6. Khu vườn trên mái

Một không gian xanh nằm tại tầng cao nhất của tòa nhà văn phòng, có tầm nhìn hút hồn bao quát cả thành phố chắc chắn sẽ giúp nhân viên văn phòng giải tỏa được căng thẳng từ công việc.

Bên cạnh đó, khu vườn trên mái còn giúp các tòa nhà giữ được nước mưa đáng kể, tránh gây ngập úng đô thị. Đặc biệt, khi tòa nhà có khu vườn trên mái sẽ chống được nóng và thông gió cho toàn bộ tòa nhà, giúp tiết kiệm được nhiều điện năng.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo