Maison Office

5 Ý Tưởng Cho Không Gian Linh Hoạt Tại Văn Phòng

Theo dõi Maison Office trên
Ý tưởng cho không gian linh hoạt tại văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng ngày một phát triển, việc lên ý tưởng cho không gian linh hoạt chính là hạng mục rất quan trọng trong bất kỳ văn phòng làm việc nào, kể cả nơi làm việc văn phòng truyền thống cũng như tại nhà. Khi có thêm không gian, bạn có thể sử dụng để tạo không gian làm việc tối ưu hoá hơn cho cá nhân và cả nhóm các nhân viên của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng thiết kế không gian linh hoạt giúp bạn tạo ra một văn phòng tốt hơn.

> 12 Mẹo tối ưu không gian văn phòng làm việc

Flex-room (phòng linh hoạt) là gì?

Khái niệm flex-room được hiểu là phòng linh hoạt, một không gian có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào. Flex-room là một không gian “bổ sung” để tận dụng khoảng trống mà chưa sử dụng.

Trong thiết kế nhà ở hay căn hộ, flex-room có thể là những căn phòng trống hoặc thậm chí chỉ đơn giản là góc đọc sách hoặc nơi chứa đồ có thể dễ dàng biến thành bất cứ thứ gì theo như mong muốn.

Trong thiết kế văn phòng làm việc, phòng linh hoạt Flex-room cung cấp một không gian để tăng sự tương tác giữa các nhân sự trong công ty.

> Agile Workspace là gì?; Hybrid Work là gì?

5 ý tưởng Flex-room cho văn phòng

Sử dụng thành phòng họp Hybrid

Hybrid meetings là cuộc họp trong đó một phần số lượng sẽ tham gia tại văn phòng và một phần khác tham gia online từ xa. Cuộc họp này được kết nối bởi công nghệ âm thanh và video với việc tập trung mạnh vào chia sẻ nội dung.

Nếu sử dụng các cuộc họp kết hợp như vậy trong tổ chức của mình, bạn phải đảm bảo cung cấp các công cụ và công nghệ cần thiết để thực sự hỗ trợ nhân viên vừa làm tại nhà vừa làm ở văn phòng.

sử dụng thành phòng họp Hybrid

Điều này giống như tích hợp Zoom hay Teams với màn hình lớn cho các cuộc họp video. Không gian linh hoạt cần yên tĩnh để tránh ảnh hưởng đến những người đang làm việc bên ngoài.

Một không gian Flex-room dành riêng cho việc meeting sẽ giúp việc điều hành các cuộc họp trở nên dễ dàng hơn nhiều.

> 8 Mẹo thiết kế phòng họp đẹp

Sử dụng thành không gian làm việc chung

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy nhân viên đoàn kết hơn và giảm thiểu tình trạng nghỉ việc đến 17% khi ngồi làm việc chung theo nhóm. Đây là một chiến lược quan trọng đối với bất kì công ty nào đang tìm cách tồn tại trước làn sóng đại nhảy việc.

sử dụng thành không gian làm việc chung

Để không gian làm việc được chuyên nghiệp, hãy đảm bảo những trang thiết bị như bảng trắng, giấy ghi chú, ổ cắm điện cho máy tính xách tay và màn hình lớn có thể chia sẻ.

Sử dụng thành phòng nghỉ ngơi

Tiện ích “mơ ước” của các nhân viên văn phòng có thể chỉ cần một không gian để có một giấc ngủ trưa ngắn.

Chỉ cần biến không gian linh hoạt thành một phòng có những chiếc ghế dài, ghế thư giãn thoải mái để giúp nhân viên có thể tái tạo lại được năng lượng, nâng cao hiệu suất làm việc.

sử dụng thành phòng nghỉ ngơi

Một số công ty, bao gồm cả Google và Facebook, thậm chí còn cung cấp hẳn một không gian ngủ trưa cho nhân viên.

> Thiết kế văn phòng sau đại dịch COVID-19

Sử dụng thành phòng giải trí

Đừng nghĩ rằng các phòng giải trí, trò chơi chỉ dành cho các công ty công nghệ lớn với ngân sách khổng lồ.

sử dụng thành phòng giải trí

Khi biến phòng linh hoạt thành một phòng trò chơi, đừng ngại sáng tạo, một số ví dụ tiêu biểu như: board game, trò chơi điện tử, bi lắc, bóng bàn và bi-a đều là những lựa chọn thú vị.

> Thiết kế văn phòng thu hút nhân sự Gen Z

Sử dụng thành các phone booth

Biến không gian linh hoạt thành các phone booth cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Buồng điện thoại riêng có thể cách âm cho phép nhân viên làm việc mà không cần lo lắng về sự riêng tư của mình. Đồng thời, tránh những sự cố đáng tiếc về việc tiếng ồn có thể tác động tới các cuộc điện thoại quan trọng.

sử dụng thành Phone Booth

Trên đây là 5 ý tưởng về không gian phòng linh hoạt tốt nhất trong thiết kế văn phòng làm việc. Để tối ưu hoá diện tích sử dụng cũng như mục đích, bạn cũng nên khảo sát ý kiến nhân viên và sau đó điều chỉnh dựa trên phản hồi của họ.

> Tham khảo các công ty thiết kế nội thất văn phòng

Nếu bạn có nhu cầu tìm các văn phòng cho thuê tại TP.HCMvăn phòng cho thuê tại Hà Nội, liên hệ ngay với Maison Office để nhận tư vấn và báo giá.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo