Maison Office

Thiết kế văn phòng thu hút thế hệ nhân sự Gen Z

Theo dõi Maison Office trên
thiết kế văn phòng thu hút nhân sự Gen Z

Để thu hút thế hệ trẻ gen Y và Z, rất nhiều doanh nghiệp đang tái tổ chức và định hình lại nơi làm việc theo phong cách hiện đại.

Ước tính đến 2025, thế hệ Gen Y sẽ chiếm hơn 75% lực lượng lao động toàn cầu và thế hệ Gen Z đã ổn định nơi làm việc. Với làn sóng tài năng trẻ ngày càng nhiều tại nơi làm việc, các công ty cần phải nâng cao chất lượng văn phòng để thu hút và giữ chân nhân viên khi mức độ cạnh tranh lao động cao.

Áp dụng nhiều không gian linh hoạt

Theo khảo sát của Deloitte, 75% Gen Z và 76% Gen Y thích mô hình làm việc linh hoạt tại công ty, các quán cafe hoặc hoàn toàn tại nhà. Đây là thế hệ tìm kiếm sự giao tiếp và tính linh hoạt trong công việc, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

áp dụng nhiều không gian linh hoạt

Vì vậy, nơi làm việc cần cung cấp nhiều không gian mở với môi trường giao tiếp dễ dàng, nhưng cũng cần cung cấp đầy đủ thiết bị công nghệ để kết nối từ xa nếu phải làm việc work from home.

Không gian breakout và khu vực tiếp khách giờ đây được chú trọng hơn vì không chỉ để nghỉ ngơi hay tiếp khách, mà nếu nhân viên muốn làm việc thì có thể mang laptop ra làm việc ngay.

các khu vực chung trong văn phòng

Những yếu tố khác như âm nhạc tại khu vực chung, trang bị nhiều ổ cắm điện đều là những ví dụ thể hiện rõ nét về văn phòng linh hoạt.

> 5 Ý tưởng cho không gian linh hoạt tại văn phòng

Đầu tư công nghệ hiện đại

Thế hệ Gen Y và Gen Z đã lớn lên trong bối cảnh sử dụng công nghệ hàng ngày. Ngoài ra, trong bối cảnh đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành nền kinh tế hiện nay, định nghĩa về sự an toàn lại được đẩy lên một tầm cao mới.

đầu tư công nghệ hiện đại

Các văn phòng hiện dần tích hợp công nghệ thông minh không điểm chạm tay (contactless technology). Tức bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng đều không phải chạm vào nó, với mục tiêu đem lại môi trường làm việc an toàn nhất cho sức khỏe trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

– Thang máy không tiếp xúc, khu vực bếp và nhà vệ sinh không điểm chạm tay. Bạn có thể đến và rời chỗ làm bất cứ lúc nào chỉ với một cái vẫy tay, chiếc thẻ riêng hay điện thoại cá nhân.

– Mã QR được lắp đặt ở cửa ra vào văn phòng để xác thực khuôn mặt, hạn chế mở cửa bằng tay

– Thiết bị nhận diện giọng nói và kiểm soát ánh mắt…

> Top 10 tòa nhà sở hữu công nghệ xịn nhất thế giới

Nội thất tối giản, chú trọng cây xanh

Nội thất và vật dụng decor mà thế hệ Gen Y và Z hướng tới hầu như mang vẻ đẹp tối giản, ưu tiên sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

nội thất tối giản chú trọng cây xanh

Tuy nhiên, để đạt chất lượng văn phòng hiện đại ngày nay, nội thất hay thiết bị máy móc vật tư chưa đủ mà nó còn phải đem lại giá trị trải nghiệm cho người dùng.

Một văn phòng nhiều cây xanh là điều không thể thiếu tại bất kỳ văn phòng nào. Bởi cây xanh là chất xúc tác đem lại cảm giác thư giãn và giải tỏa stress hiệu quả cho nhân viên.

> Văn phòng xanh – Tương lai của văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng dành cho các thế hệ trước đang dần cũ kỹ và không hợp với gen Y & Z. Việc cung cấp văn phòng hợp xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp luôn tự tin và giúp kích thích nhân viên làm việc hiệu quả. Hy vọng những gợi ý trên của Maison Office đã cho bạn cảm hứng để tiếp tục đổi mới doanh nghiệp và tạo nên nhiều giá trị mới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo