Maison Office

Đơn Đề Nghị Giảm Giá Thuê Văn Phòng, Mặt Bằng

Theo dõi Maison Office trên
đơn đề nghị giảm giá thuê văn phòng

Khi kinh doanh gặp khó khăn từ các nguyên nhân khách quan và chủ quan, làm thế nào để các doanh nghiệp đi thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh có thể giảm được giá thuê để tối ưu chi phí hoạt động, vượt qua khủng hoảng?

Thị trường thuê văn phòng, thuê mặt bằng kinh doanh tuy không biến động nhiều như bất động sản bán, tuy nhiên theo thời gian các yếu tố về giá thuê so với mặt bằng chung sẽ có chênh lệch. Khi hết thời hạn thuê văn phòng, thuê mặt bằng & bạn đang thấy văn phòng hay địa điểm hiện tại không tương xứng giá, đừng vội nghĩ đến việc chuyển văn phòng đi nơi khác mà hãy cân nhắc phương án đàm phán để giảm giá thuê hiện tại.

> Tham khảo thêm

Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

Mẫu công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

Thông thường với các hợp đồng thuê văn phòng và mặt bằng đã ký theo thời hạn, nhiều khách hàng thường có tâm lý lo ngại rằng chủ cho thuê sẽ cứ chiếu theo hợp đồng mà thực hiện chứ khó có việc giảm giá thuê. Tuy nhiên nếu bạn có tìm hiểu kỹ các thông tin về chủ thuê, tình hình diện tích cho thuê của họ, giá cả chung và nắm bắt đúng thời điểm để đưa ra đề xuất thì khả năng thành công của bạn là khá cao.

*** Xem ngay chia sẻ: 10 điều cần biết để đàm phán giá thuê văn phòng

Khi đưa ra đề xuất giảm giá bạn cũng nên đưa ra những quan điểm rõ ràng của bạn để người chủ mặt bằng nắm được ví dụ như: tình hình khó khăn về kinh tế của bạn đang gặp phải ( hướng và thời gian khắc phục khó khăn) để họ có thông cảm; so sánh mức giá thuê của bạn với giá thuê của những khách hàng khác hoặc tại các vị trí thuê khác; đưa ra một số nhược điểm về vị trí, diện tích mặt bằng đang thuê, chất lượng các dịch vụ kèm theo…

* Hiện tại, với tình hình dịch bệnh COVID-19, bạn có thể đối chiếu với nội dung về trường hợp bất khả kháng trong hợp đồng khi dịch bệnh xảy ra để đề xuất mức giảm giá thuê văn phòng phù hợp.

Bạn cũng có thể khéo léo đưa ra các dự tính tương lai như nếu giá cả hợp lý hơn bạn có thể kéo dài, gia hạn thêm hợp đồng thuê hay có thể thuê thêm diện tích… để chủ mặt bằng cân nhắc giữa cái được và mất nếu không giảm giá thuê cho bạn.

Việc đàm phán để xin giảm giá thuê văn phòng giúp cho bạn có thể chuyên tâm, chú trọng vào việc phát triển kinh doanh, không phải mất thời gian tìm địa điểm đặt văn phòng mới, tiết kiệm khoản chi phí cho việc chuyển văn phòng đi nơi khác.

Click tải mẫu đơn xin giảm giá thuê văn phòng, mặt bằng TẠI ĐÂY

*** Xem chi tiết các lựa chọn cho thuê văn phòng Hà Nội; cho thuê văn phòng HCM đáng lưu ý

5/5 - (1 vote)
Contact Me on Zalo