Văn phòng chia sẻ và câu chuyện 10 giám đốc cùng ngồi làm việc

Văn phòng chia sẻ hay còn được gọi là “thuê chỗ ngồi để làm việc” ngày càng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp mới thành lập, các công ty khởi nghiệp và văn phòng đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam chọn lựa nhằm giải bài toán kinh tế khó khăn hiện nay.

van phong ao

Chia sẻ không gian làm việc là cách mà nhiều bên cùng có lợi

Khi sử dụng văn phòng chia sẻ, các bên sẽ cùng được sử dụng các tiện ích của văn phòng từ thiết kế phòng họp, lễ tân, máy in hay các nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ… Bạn sẽ không phải thiết kế văn phòng hay đầu tư nội thất văn phòng mà sử dụng chung do đơn vị cho thuê văn phòng cung cấp. Với tình hình kinh tế lạm phát nhiều biến động, việc tiết giảm chi phí, thu hẹp hoạt động để tồn tại của nhiều doanh nghiệp đã đem đến nhiều cơ hội hơn cho lĩnh vực kinh doanh văn chia sẻ.

Một số dịch vụ và tiện ích thông thường tại các đơn vị văn phòng chia sẻ:

  • Địa chỉ giao dịch
  • Lễ tân/ bảo vệ chuyên nghiệp
  • Điện làm việc đảm bảo 24/7
  • Máy điều hòa
  • Nước uống (trà, cà phê, nước lọc)
  • Internet đảm bảo
  • Bàn ghế làm việc hiện đại sẵn sàng
  • Có thể sử dụng các thiết bị văn phòng dùng chung như máy fax, máy photocopy, máy scan
  • Phòng họp chung hiện đại: máy chiếu, WIFI
  • Hệ thống audio/video, gọi Quốc tế với giá cước được tính trọn gói/tháng

… Và những câu chuyện về văn phòng chia sẻ: Một bàn làm việc có 10 giám đốc

Thật khó tưởng tượng cảnh 10 vị giám đốc của 10 công ty lại có thể ngồi sát cạnh nhau trong một căn phòng, thay vì mỗi người một phòng riêng thênh thang. Tuy nhiên điều này là có thật, với dịch vụ văn phòng chia sẻ – cho thuê chỗ ngồi, một phòng có nhiều bàn được ngăn ra để các giám đốc của nhiều công ty cùng ngồi làm việc. Một gói dịch vụ thường gồm: bàn rộng 1-1,2m, ngăn cách với các bàn khác, có điện thoại, fax, được sử dụng máy in, có nhân viên dọn vệ sinh mỗi ngày.

> Top 10 Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tốt nhất

Giá trung bình của một chỗ ngồi tại văn phòng chia sẻ dao động 1,5-3 triệu đồng/tháng tùy vị trí của tòa nhà, hợp đồng nửa năm hoặc một năm. Một văn phòng chia sẻ có 8-10 chỗ ngồi, trong giờ làm việc cũng hệt như văn phòng của một công ty vì các giám đốc sau một thời gian thuê đều trở nên thân quen, nhộn nhịp, thậm chí rủ nhau đi ăn cơm và chia sẻ những khó khăn trong công việc. Họ cũng bài trí bàn làm việc của mình đẹp mắt với hoa tươi, lịch để bàn, khung ảnh gia đình.

Việc thuê văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hơn 80% chi phí văn phòng mà vẫn đáp ứng được các tiện ích của doanh nghiệp quả thực là con số đáng lưu tâm với các Chủ doanh nghiệp. Đây cũng là những thuận lợi hỗ trợ rất lớn cho các công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp trong khi điều kiện tài chính còn eo hẹp.

Xem thêm