30+ Mẫu thiết kế Quầy Lễ Tân văn phòng đẹp, hiện đại

Các lưu ý khi thiết kế Quầy Lễ Tân văn phòng

Ấn tượng đầu tiên của mọi khách hàng khi bước vào một đơn vị kinh doanh chính là quầy lễ tân.

Luôn thu hút được sự chú ý của người nhìn,vì thế việc thiết kế một quầy lễ tân  văn phòng hiện đại sang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp là một điều cần thiết.

Tham khảo thêm

+ Mẫu thiết kế Pantry văn phòng
+ Mẫu thiết kế phòng họp đẹp

Sự quan trọng của thiết kế quầy lễ tân

Quầy lễ tân là bộ mặt của mọi doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi đến thăm một tổ chức.

Đóng vai trò truyền tải thông điệp của sự đẳng cấp, chuyên nghiệp khi chào đón khách hàng, và tạo được ấn tượng tích cực đầu tiên làm tăng khả năng thu hút khách hàng.

Sự quan trọng của thiết kế quầy lễ tân 

Một quầy lễ tân đẹp mắt, sang trọng có thể tạo ra điểm nhấn nổi bật và thu hút sự chú ý của người nhìn đối với một không gian.

Thiết kế chuyên nghiệp, tinh tế thể hiện được sự tôn trọng và độ tin cậy của tổ chức đối với khách hàng của mình. Điều này, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

Sự quan trọng của thiết kế quầy lễ tân  2

Những lý do trên cho thấy được sự quan trọng của thiết kế quầy lễ tân đối với một tổ chức doanh nghiệp. Phải làm sao để có thể thiết kế một quầy lễ tân hiện đại, độc đáo nhưng không kém phần chuyên nghiệp là một điều gây đau đầu cho mọi doanh nghiệp.

Các tiêu chuẩn về thiết kế quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi chào đón khách hàng đầu tiên nên đặc biệt quan trọng, chính vì thế khi thiết kế quầy lễ tân cũng có một số nguyên tắc và tiêu chuẩn cơ bản cần được tuân thủ để đảm bảo quầy lễ tân tạo được ấn tượng đầu tiên tốt nhất.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế quầy lễ tân:

1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Muốn lựa chọn được một phong cách thiết kế quầy lễ tân phù hợp với nhu cầu của mỗi người không chỉ phải tùy thuộc vào vị trí và diện tích của không gian  mà còn phụ thuộc vào những thông điệp bạn muốn truyền tải qua thiết kế đó.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có những đặc trưng cơ bản riêng biệt, đối với quầy lễ tân phong cách cổ điển và sang trọng thường được ưu tiên lựa chọn nhất.

Quầy lễ tân được thiết kế theo phong cách này thường có hình dạng đường cong, đính kèm các chi tiết phức tạp tạo ra một không gian lịch sự và trang trọng.

Đồng thời, lựa chọn một phong cách thiết kế quầy lễ tân phù hợp cũng sẽ mang lại sự chuyên nghiệp và tạo niềm tin đối với khách hàng.

2. Chú ý đến không gian

Điều thứ hai cần lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân là cần chú ý đến không gian và bố trí nội thất để đảm bảo quầy lễ tân để tạo ra một môi trường thoải mái và chuyên nghiệp.

Bạn phải đảm bảo rằng quầy lễ tân được đặt ở vị trí để nhìn thấy và tiếp cận từ cửa ra vào, nó nên nằm ở vị trí trung tâm để dễ dàng thu hút sự chú ý và tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi đến và đi.

Chú ý đến không gian

Ngoài ra quầy lễ tân cũng nên được trang bị đầy đủ các tiện nghi và tràn thiết bị cần thiết như máy tính, điện thoại, máy in, hệ thống thông tin khách hàng và các công cụ hỗ trợ khác. Điều này giúp nâng cao được tầm giá trị và chất lượng của doanh nghiệp.

3. Lựa chọn nội thất quầy lễ tân phù hợp

Để tránh tạo cảm giác chật chội và ngột ngạt, quầy lễ tân nên sử dụng các loại bàn có hình chữ L hoặc hình chữ U đây là mẫu thiết kế phổ biến và hữu ích, vì nó tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và tối ưu hóa khả năng giao tiếp giữa nhân viên lễ tân và khách hàng.

Lựa chọn nội thất quầy lễ tân phù hợp

Khi lựa chọn đồ nội thất cho quầy lễ tân cần chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế của không gian chung và thương hiệu doanh nghiệp. Nên sử dụng màu sắc tươi sáng có gam màu như xanh lá cây, hồng pastel, vàng cam hay trắng để tạo không gian lễ tân thân thiện và năng động.

> Pantry là gì? 9 mẫu Pantry đẹp trong văn phòng

4. Kích thước thiết kế quầy lễ tân

Kích thước thiết kế quầy lễ tân có thể thay đổi tùy thuộc vào không gian và nhu cầu của doanh nghiệp.

Chiều cao của quầy lễ tân nên phù hợp với độ cao trung bình của người sử dụng, thông thường chiều cao dao động từ 90 đến 110 cm.

Chiều rộng và chiều sâu của quầy lễ tân phải đủ lớn để nhân viên có không gian làm việc  thoải mái, tùy thuộc vào số lượng nhân viên, quầy có thể rộng từ 120cm đến 180cm và chiều sâu từ 60cm đến 90cm.

Kích thước thiết kế quầy lễ tân

Nếu có không gian xung quanh quầy lễ tân, hãy đảm bảo rằng kích thước quầy phù hợp với không gian chung để tạo cảm giác hài hòa cân đối. Tuyệt đối không nên thiết kế quầy quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian chung.

Kích thước quầy lễ tân

Kích thước của quầy lễ tân sẽ phụ thuộc vào diện tích chung của không gian văn phòng.

Tùy vào từng văn phòng, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn các quầy lễ tân tương ứng nhằm mang đến sự hài hòa cho toàn bộ không gian làm việc.

1. Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn chung

Kích thước của quầy lễ tân sẽ không quy định tiêu chuẩn cụ thể. Tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết kế một quầy lễ tân mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, để có một thiết kế quầy lễ tân chính xác và phù hợp, nên tìm hiểu kích thước cụ thể của không gian và tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn chung

Dưới đây là một số gợi ý về kích thước của quầy lễ tân mà bạn có thể tham khảo.

– Chiều rộng của quầy lễ tân: Kích thước chiều rộng của quầy lễ tân thường dao động từ 1m8 đến 2m2, điều này tạo đủ không gian cho nhân viên làm việc và các hoạt động  liên quan đến việc tiếp đón khách hàng.

– Chiều cao của quầy lễ tân: kích thước chiều cao của quầy lễ tân thường dao động từ 1m đến 1m2.

– Chiều sâu của quầy lễ tân: kích thước chiều sâu của quầy lễ tân thường nằm trong khoảng từ 60cm đến 90cm, điều này cung cấp đu5 không gian để sắp để sắp xếp các trang thiết bị, tài liệu và tiện ích cần thiết.

Chiều sâu của quầy lễ tân

– Độ rộng mặt tầng trên: là phần trên của quầy lễ tân, nơi nhân viên tiếp đón và làm việc với khách hàng. Độ rộng mặt tầng trên thường nằm trong khoảng từ 30cm đến 60cm, tùy thuộc vào yêu cầu và không gian sử dụng.

– Độ rộng bề mặt bàn: là phần bề mặt bàn nằm phía sau mặt tầng trên, nơi nhân viên có thể làm việc và sắp xếp các tài liệu, trang thiết bị cần thiết. Độ rộng bề mặt bàn thường lớn hơn mặt tầng trên và nằm trong khoảng từ 60cm đến 90cm.

Độ rộng bề mặt bàn

Lưu ý rằng kích thước này chỉ mang tính tương đối, bạn có thể thay đổi kích thước để không gian tiếp khách trở nên hài hòa, sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

> Tỷ lệ vàng trong Thiết kế nội thất văn phòng

2. Kích thước quầy lễ tân có diện tích lớn

Tùy thuộc vào diện tích doanh nghiệp mà bạn có được có thể lựa chọn được kích thước cho quầy lễ tân phù hợp.

Đối với những doanh nghiệp có diện tích sảnh lớn bạn nên lựa chọn thiết kế mẫu quầy lễ tân có diện tích lớn để có thể cân bằng được không gian. Mẫu quầy lễ tân này sẽ giúp cho không gian tiếp khách của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và sang trọng.

Kích thước quầy lễ tân có diện tích lớn

Nếu bạn muốn có một quầy lễ tân có diện tích lớn, có thể xem xét các kích thước sau đây để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp:

– Chiều cao của quầy lễ tân: 1m1

– Chiều sâu của quầy lễ tân: 70 -90cm

– Độ rộng mặt tầng trên: 60 đến 90cm

– Độ rộng bề mặt bàn: 1m5 đến 2m

3. Kích thước quầy lễ tân có diện tích nhỏ

Đối với quầy lễ tân có kích thước nhỏ , bạn nên lựa chọn những phong cách thiết kế tối giản. Bạn có thể cân nhắc những mẫu quầy lễ tân hình chữ NHẤT, chữ L để có thể tối ưu hóa không gian, và tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho khu vực tiếp khách.

Kích thước quầy lễ tân có diện tích nhỏ

Bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn các quầy lễ tân cho sảnh có diện tích nhỏ như sau:

– Chiều dài: quầy lễ tân có diện tích nhỏ, chiều dài thường nằm trong khoảng từ 90cm đến 150cm. Kích thước này đủ để nhân viên làm việc và tiếp đón khách hàng.

– Chiều rộng: chiều rộng của quầy lễ tân nhỏ nên từ 60cm đến 90cm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian và phù hợp với không gian nhỏ.

– Chiều cao: chiều cao của quầy lễ tân nhỏ thường nằm trong khoảng từ 90cm đến 110cm. Điều này giúp phù hợp với độ cao trung bình của nhân viên và khách hàng.

Tùy vào yêu cầu cụ thể và không gian của mỗi doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình kích thước quầy lễ tân phù hợp, tạo nên điểm nhấn và thiện cảm đối với khách hàng.

quầy lễ tân phù hợp tạo nên điểm nhấn

Đọc thêm về “Bí quyết chọn Đèn trang trí đẹp cho văn phòng hoàn hảo”

30+ Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp nhất mọi thời đại

Mẫu quầy lễ tân đẹp 1

Mẫu quầy lễ tân đẹp 2

Mẫu quầy lễ tân đẹp 3

Mẫu quầy lễ tân đẹp 4

Mẫu quầy lễ tân đẹp 5

Mẫu quầy lễ tân đẹp 6

Mẫu quầy lễ tân đẹp 7

Mẫu quầy lễ tân đẹp 8

Mẫu quầy lễ tân đẹp 9

Mẫu quầy lễ tân đẹp 11

Mẫu quầy lễ tân đẹp 12

Mẫu quầy lễ tân đẹp 13

Mẫu quầy lễ tân đẹp 14

Mẫu quầy lễ tân đẹp 15

Mẫu quầy lễ tân đẹp 16

Mẫu quầy lễ tân đẹp 17

Mẫu quầy lễ tân đẹp 18

Mẫu quầy lễ tân đẹp 19

Mẫu quầy lễ tân đẹp 20

Mẫu quầy lễ tân đẹp 22

Mẫu quầy lễ tân đẹp 23

Mẫu quầy lễ tân đẹp 24

Mẫu quầy lễ tân đẹp 25

Mẫu quầy lễ tân đẹp 26

Mẫu quầy lễ tân đẹp 27

Mẫu quầy lễ tân đẹp 28

Mẫu quầy lễ tân đẹp 29

Căn cứ vào một số thông tin trong bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có cho mình những mẫu quầy lễ tân đẹp và phù hợp cho văn phòng của mình. Để nhận thêm những tư vấn hữu ích cũng như tham khảo thêm nhiều ý tưởng thiết kế quầy lễ tân đẹp và hiện đại, hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế nội thất văn phòng của Maison Offiice ngay nhé!

Contact Me on Zalo