10 Website Giúp Bạn Giảm Stress Khi Căng Thẳng Công Việc

website giảm Stress

Bạn đang tìm kiếm các website giúp bạn giảm stress khi gặp căng thẳng trong công việc? Cuộc sống bộn bề vất vả khiến bạn rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và mất bình tĩnh. Đó có thể là những cái deadline “bất khả thi” mà khách hàng giao cho bạn. Đó cũng có thể là những ngày tháng triền miên bên chiếc máy tính và điện thoại, khiến bạn chẳng có lấy một chút thời gian rảnh dành cho gia đình và bạn bè.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng đến nghẹt thở và muốn tìm cho mình chút thư giãn và bình yên, thì 10 website được Maison Office tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn dễ chịu và bình tâm hơn. Nào hãy cùng khám phá!

> 12 Cách loại bỏ Stress, căng thẳng khỏi công việc

> Tham khảo thêm:

+ 10 Ứng dụng, phần mềm nhắc việc miễn phí
+ 9 Ứng dụng, phần mềm quản lý công việc cá nhân miễn phí
+ 12 Ứng dụng, phần mềm quản lý thời gian

1. Calm

Như đúng tên gọi của nó, Calm là nơi mà bạn nên tìm về mỗi khi đầu óc cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Tại đây, có 2 chế độ mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân: “Guided calm” và “Timer”.

website giảm stress Calm

Thời lượng cho mỗi chuyên mục có thể kéo dài từ 2 – 20 phút. Ở lựa chọn “Guided calm”, bạn sẽ được lắng nghe bài chỉ dẫn bằng giọng nói giúp cả trí óc và cơ thể được thanh tịnh. Nếu bạn không có đủ thời gian, thì lựa chọn “Timer” có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được sự thư thái cần thiết.

Với mỗi chuyên mục trên Calm, bạn có thể có cơ hội được thả hồn mình vào những giai điệu du dương với video phong cảnh thư thái. Một ngày làm việc của bạn sẽ trở nên bình yên hơn với sự đồng hành của Calm. Hiện Calm đang có sẵn trên nền tảng iOS và Web.

2. Do Nothing For 2 Minutes

Tiêu đề của trang web – Do nothing for 2 minutes đã nói lên tất cả. Những điều bạn làm chỉ đơn giản là lắng nghe tiếng sóng vỗ trong 2 phút.

website giảm stress Do Nothing For 2 Minutes

Thật khó mà kiên nhẫn với 2 phút mà chẳng làm gì cả. Vậy nên, nhà phát triển ứng dụng đã rất thông minh khi đặt ra nguyên tắc: Cứ mỗi một cú click chuột hay gõ bàn phím, một cửa sổ báo lỗi và thời gian 2 phút “chỉ ngồi nghe tiếng sóng vỗ” sẽ bị reset lại.

Nghe tưởng chừng khá “ức chế”, nhưng 2 phút này của bạn sẽ chẳng lãng phí một chút nào, vì tinh thần của bạn sẽ sớm trở nên ổn định và thư thái ngay sau đó.

3. Get Relaxed

Nếu 2 phút mà chẳng làm gì thì thật là lãng phí. Vậy bạn hãy thử trải nghiệm Get Relaxed xem sao? Thay vì chỉ ngồi lắng nghe tiếng sóng vỗ, bạn được ngắm slideshow cảnh đẹp từ khắp mọi nơi trên thế giới kèm thưởng thức các track nhạc phù hợp để chill.

Có tới 15 track nhạc khác nhau để bạn lựa chọn với thời lượng mỗi track có thể kéo dài tới 4 phút. Thật đơn giản phải không nào?

4. LoungeV Studio

Việc ngắm nhìn hình ảnh tĩnh không làm giảm sự căng thẳng trong tâm trí của bạn? Không sao, đã có LoungeV Studio với các thước phim đa dạng mọi chủ đề với chuẩn Full HD.

website giảm stress LoungeV Studio

Lựa chọn của bạn có thể bao gồm hình động bãi biển, thác nước, ngắm tôm cá tung tăng bơi dưới nước,… Bạn có thể không ngờ được rằng: Có ngày “bà mẹ thiên nhiên” lại khiến cho tâm hồn của bạn trở nên thanh tịnh đến như vậy.

5. A Soft Murmur

A Soft Murmur là website có phép bạn tùy chỉnh âm thanh để bạn chill khi căng thẳng. Có tới 10 loại tiếng động khác nhau cho bạn lựa chọn, từ tiếng mưa rả rích, tiếng lửa cháy nơi  lò sưởi và nhiều tùy chọn âm thanh dễ chịu khác.

website giảm stress A Soft Murmur

Những âm thanh kể trên không chỉ giúp bạn tập trung hơn vào công việc mà còn khiến tâm hồn bạn trở nên khoan khoái và thanh tịnh hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ “tác phẩm” của mình cho bạn bè và người thân qua Facebook hay Twitter.

6. Nature Sounds For Me

Nature Sounds For Me là một ứng dụng khác giúp bạn giảm Stress, bớt căng thẳng trong quá trình làm việc. Bạn có thể tùy chỉnh âm lượng, thời lượng và phẩm chất của âm thanh theo ý muốn.

Có 4 thể loại tiếng động khác nhau, bạn có thể mix đơn lẻ hoặc cho chạy đồng thời rồi save để nghe lại vào bất kỳ thời điểm nào.

7. Noisli

Noisli cung cấp cho bạn những thanh âm có thể giúp tâm hồn của bạn lắng lại mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể lắng nghe tiếng mọi người trò chuyện trong quá cafe, nghe tiếng cánh quạt chạy đều đều, và nhiều thanh âm thú vị khác.

website giảm stress Noisli

Đặc biệt hơn, Noisli cho phép tùy chỉnh âm lượng và màu nền của trang Web theo tâm trạng hiện thời của bạn.

8. Soundrown

Đúng với tagline của website: “relax.focus.escape”, Soundrown là tất cả những gì bạn cần để thư giãn, tập trung và thoát khỏi phiền muộn. Sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ được cải thiện khi lắng nghe 10 loại âm thanh thư giãn sẵn có trong ứng dụng.

website giảm stress Soundrown

Đó có thể là tiếng đoàn tàu chạy, tiếng trẻ con nô đùa ở bãi chơi chung hay tiếng suối róc rách chảy. Mỗi tùy chọn âm thanh có thời lượng 30 phút, nhưng đó là đủ để bạn hoàn toàn tập trung vào công việc mà không bị xao nhãng vào những vấn đề khác.

> Bài tập thể dục cho dân văn phòng

9. The Thoughts Room

Bạn có những bức bách mà chẳng biết bày tỏ ở nơi đâu. Có một website có thể giúp bạn trút hết mọi phiền muộn, sầu não một cách an toàn và riêng tư, đó chính là The Thoughts Room.

Đây là nơi bạn có thể viết bất kỳ điều gì mà mình thích. Những suy nghĩ của bạn sẽ từ từ biến mất như cái cách mà những mệt mỏi, buồn rầu của bạn tan biến đi trong nháy mắt.

10. Raining.fm

Đôi khi, tiếng mưa lại giúp cho tinh thần của chúng ta được tịnh tâm trở lại. Có một website có thể giúp bạn lắng nghe đủ thứ tiếng mưa trên đời, đó chính là Raining.fm. Tại đây, bạn không chỉ được lắng nghe tiếng mưa thôi đâu mà còn được nhìn các slideshow, một lời nhắc nhở nhẹ nhàng và cả báo thức hẹn giờ nữa.

website giảm stress Raining.fm

Một ứng dụng hữu ích cho những ai đang gặp căng thẳng trong cuộc sống và dành cả cho những người muốn tập trung vào công việc nữa.