VNREA dự báo giá bất động sản sẽ tăng 5 – 10%

Mới đây Hiệp hội Bất động sản VN (VNREA) vừa đưa ra báo cáo nghiên cứu về sự hồi phục của thị trường bất động sản trong năm 2016. Theo đó hiệp hội bđs dự đoán với những tác động tích cực của nền kinh tế, xu hướng trở lại của các nhà đầu tư thì giá bất động sản trong năm nay thị trường bđs sẽ sôi động hơn năm 2015 có thể sẽ tăng từ 5 – 10%

Bất động sản xu hướng tăng 5-10%
Dự báo của VNREA cũng cho rằng, năm 2016 nhà ở phân khúc trên trung bình và trung bình sẽ chiếm ưu thế chủ đạo trong tổng số lượng các giao dịch. Phân khúc nhà thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội vẫn sẽ phát triển song song nhưng không còn là giao dịch chủ đạo trên thị trường do phụ thuộc nhiều vào sự trợ giúp của nhà nước. Căn cứ theo tình hình chính sách hỗ trợ hiện nay, VNREA cho rằng, khả năng tăng nguồn cung của phân khúc này không lớn, chỉ dừng ở một mức độ nhất định như các năm.

Trong khi đó, phân khúc nhà phố, biệt thự có tổng giá trị lớn sẽ có bước chuyển biến mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dấu hiệu rõ nhất là từ giữa năm 2015 đã có nhiều dự án thuộc phân khúc cao cấp này khởi động xây dựng, đưa vào thị trường.

Trong năm 2016, phân khúc nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường do tâm lý của người dân ta phần lớn vẫn thích có nhà mặt đất độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng. Cũng theo VNREA, thị trường cho thuê văn phòng cũng sẽ có nhiều sự thay đổi và giá cho thuê văn phòng có thể tăng từ 4 – 5%.

Trong khi đó theo các báo cáo của Savills Việt Nam. Với thị trường TPHCM, nhu cầu thuê văn phòng dự đoán sẽ tăng 13% vào năm 2016 và 14% vào năm 2017; trong khi ở Hà Nội, tỷ lệ gia tăng được dự đoán là 11% vào năm 2016 và 15% vào năm 2017 và giá thuê văn phòng có thể tăng đến 10%.

Đánh giá bài viết