Vinaconex sẽ bán tòa nhà Vinaconex 2 quận Tây Hồ?

Theo nguồn thông tin từ báo ĐTCK, HĐQT CTCP Vinaconex 2 (VC2) đã đạt được sự đồng thuận của cổ đông trong việc thoái vốn khỏi tòa nhà trụ sở làm việc và văn phòng cho thuê 52 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội và chuyển trụ sở về tòa nhà D36 tầng thuộc Dự án Kim Văn – Kim Lũ (Golden Silk).

Tòa nhà văn phòng Vinaconex 2 là văn phòng quận Tây Hồ  được xây dựng trên khu đất có diện tích 969 m2 bao gồm 13 tầng nổi và 2 tầng hầm do Công ty cổ phần xây dựng số 2 – Vinaconex 2 làm chủ đầu tư.

Tòa nhà Vinaconex 2 Lạc Long Quân được thiết kế theo phong cách hiện đại, nằm trên con đường Lạc Long Quân, cách Hồ Tây khoảng 100m và từ văn phòng trong tòa nhà có hướng nhìn thông thoáng ra phía Hồ Tây. Tòa nhà văn phòng được thiết kế theo hình thức đa chức năng nên việc bố trí tầng 13 làm hội trường phục vụ nhu cầu của khách thuê văn phòng cũng là một điểm đặc biệt của văn phòng so với các toà văn phòng cho thuê Hà Nội khác.

Giá trị chuyển nhượng của tòa nhà Vinaconex 2 chưa được xác định cụ thể, nhưng sẽ không thấp hơn giá gốc còn lại là 82,5 tỷ đồng. Số tiền thu được từ bán trụ sở Công ty sẽ được sử dụng để đầu tư mua và phát triển các dự án mới.

Tòa nhà Vinaconex 2 Lạc Long QUận - quận Tây Hồ

Tòa nhà trụ sở của Vinaconex 2 được xây dựng hoàn tất năm 2009 với tổng vốn đầu tư 116 tỷ đồng trên tổng diện tích gần 942 m2, gồm 14 tầng nổi và 2 tầng hầm.

So với năm trước, năm 2016, Công ty đặt kế hoạch đạt giá trị sản xuất – kinh doanh 1.055 tỷ đồng, tăng trưởng 40%; doanh thu 777 tỷ đồng, tăng 15%; lợi nhuận trước thuế đạt 25,5 tỷ đồng, tăng 22%; cổ tức 10%, thấp hơn 2%. Tỷ lệ cổ tức này được tính trên phần vốn điều lệ mới của Công ty là 150 tỷ đồng, tăng 25% so với vốn điều lệ hiện tại (Công ty có kế hoạch tăng vốn từ nguồn vốn chủ).