Văn phòng cho thuê tại Dubai: Nguồn cung giảm, giá thuê ổn định

Dubai – Vương quốc dầu mỏ luôn được biết đến với siêu xe, khách sạn sang trọng và những toà nhà chọc trời. Đó cũng là những nguồn cung văn phòng cho thuê dồi dào cho giúp thị trường khu vực này luôn được ổn định. Theo công ty tư vấn bất động sản Clutons, thị trường văn phòng Dubai đang phát triển ổn định. Cụ thể dựa trên báo cáo “Cluttons’ Winter 2015/2016 Dubai Commercial Market Outlook” cho biết, giá thuê văn phòng hạng sang cũng như thứ cấp tại Dubai vẫn không thay đổi đáng kể trong 3 tháng qua.

dubai

Ông Steven Morgan, CEO của Cluttons khu vực Trung Đông cho biết: “Hoạt động cho thuê trên thị trường có phần đi xuống, tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan vì ảnh hưởng tích cực từ nền kinh tế. Các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các công ty luật và các công ty kiến trúc đang tham gia hoạt động thuê khá sôi nổi, trong đó khu vực trung tâm được quan tâm nhiều nhất”.

“Mặc dù nhu cầu văn phòng thấp hơn so với cùng kì năm ngoái, tuy nhiên, nguồn cung hạn chế cũng khiến nhiều công ty chuyển văn phòng ra khu vực vùng ven như Business Bay”, ông Morgan nói.

Faisal Durrani, Trưởng phòng Nghiên cứu tại Cluttons nhận xét: “Chúng tôi dự báo rằng hoạt động cho thuê sẽ tiếp tục chậm lại, diện tích văn phòng sẽ giảm bớt trong 12 tháng tới. Trong khi đó, giá đất tại những vùng ven như Business Bay đang giảm và nhiều dự án trước đây bị đình trệ cũng đang tái khởi động.”

Ngoài thị trường văn phòng, báo cáo còn cho biết về thị trường cho thuê thuộc phân khúc khu công nghiệp cũng đang ổn định hơn sau tốc độ tăng trưởng đạt mức cao kỉ lục vào năm ngoái, thị trường cho thuê ở ngoài trung tâm tại Dubai vẫn duy trì ổn định trong 9 tháng đầu năm 2015.

Trong khi đó thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội được dự báo giá sẽ tăng trong khi nguồn cung cũng có sự tăng trưởng khá lớn khi có các toà văn phòng hạng A hoàn thành và bắt đầu được đưa vào khai thác.

Tổng hợp bởi Maison Real

Đánh giá bài viết