Văn phòng cho thuê cao cấp có thêm nhiều chính sách hấp dẫn

Theo phân tích nghiên cứu thị trường của Công ty CBRE Việt Nam, tính đến quý III/2015, thị trường văn phòng cho thuê hoạt động mạnh cả ở khu vực trung tâm thành phố (quận Đống Đa và Ba Đình) với lượng giao dịch tăng đáng kể. Tín hiệu tích cực này là bởi từ đầu năm 2014, các chủ đầu tư khu vực trung tâm bắt đầu mạnh tay đưa ra các mức giá thuê hấp dẫn cho khách hàng thuê mới và ở cả khu vực giữa thành phố và khu phía Tây. Giá thuê đã giảm từ 10% đến 20% tùy thuộc vào phân khúc và khu vực.

CG-Charmvit-tower-tranduyhung

Charmvit Tower – Văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Ông Greg Ohan, Giám đốc cấp cao bộ phận cho thuê văn phòng của CBRE nhận xét, thị trường Hà Nội đang rất thuận lợi cho khách hàng thuê văn phòng, bởi nguồn cung dồi dào, giá thuê phản ánh đúng chất lượng tòa nhà và dịch vụ. Hơn thế nữa, đây là cơ hội để đàm phán ưu đãi.

Báo cáo của CBRE cũng cho thấy, tại Hà Nội hiện nay, một số tòa nhà hạng A đã cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho cơ sở vật chất trong tòa nhà như hệ thống lọc nước sạch cho phép uống nước từ vòi, các bình xà phòng khô ở sảnh thang máy và khu vực công cộng, nhà vệ sinh tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, khu đỗ xe ô tô tự động, hệ thống thẻ gửi xe, thẻ từ ra vào các khu vực diện tích thuê để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cấp của các khách hàng.

Ngoài ra, BQL của các toà nhà văn phòng cũng nắm bắt rất nhanh xu hướng của thị trường khi đính kèm nhiều dịch vụ gia tăng trong tòa nhà như dịch vụ ngân hàng, khu vực café – ăn uống và đặc biệt còn tích hợp phòng gym, yoga, giúp người có nhu cầu rèn luyện sức khoẻ không mất thời gian đi xa. Tất cả các yếu tố này nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe – an toàn – môi trường, ba yếu tố hiện đang rất được quan tâm và hướng tới của các tổ chức, các công ty thuê văn phòng.

Như tại toà nhà văn phòng PVI Tower có trang bị đầy đủ tiện ích dịch vụ như:

+ Hệ thống trung tâm hội nghị có sức chứa tới 500 khách 7 phòng họp tiện nghi quy mô 20-50 khách đáp ứng nhu cầu tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo của khách hàng.

+ Trong khuôn viên tòa nhà còn có hệ thống quán café và nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống, tiếp khách của các doanh nghiệp thuê văn phòng.

+ Ngoài ra còn có phòng tập gym trang bị hiện đại phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngoài giờ.

Theo thống kê của CBRE, quý II và quý III/2015 đã xuất hiện nhiều giao dịch chuyển văn phòng của các công ty vào khu vực giữa trung tâm (quận Đống Đa, Ba Đình). Sự di chuyển này vẫn tiếp tục phát triển và đang tạo nên một thị trường chuyên nghiệp hơn, thông minh hơn, tính tập trung và cộng đồng cao hơn, giúp các công ty vận hành hiệu quả hơn.

Maison Real tổng hợp .

Đánh giá bài viết