Tháp đôi Hòa Bình đổi chủ với giá 735 tỷ đồng

Tháp đôi Hoà Bình mới đây chính thức được thay đổi chủ sở hữu và được mua lại bởi công ty đầu tư bất động sản khá nổi tiếng tại Việt Nam

toa nha van phong Hoa Binh International Towers

Tháp đôi Hoà Bình – 106 Hoàng Quốc Việt

Nằm tại số 106 Hoàng Quốc Việt,, Tháp đôi Hòa Bình gồm 2 tòa tháp, 1 tháp là văn phòng cho thuê và 1 tháp căn hộ cao cấp. Mỗi tháp cao 22 tầng, 2 tầng hầm đỗ xe và có bãi đỗ trực thăng.

Tòa nhà Hoà Bình có tổng diện tích sử dụng gần 13.000 m2, diện tích cho thuê văn phòng mỗi sàn tối đa 759 m2 & có các diện tích cho thuê nhỏ hơn. Toà nhà Hoà Bình còn có đại sảnh rộng rãi, có chỗ cho xe vào đón và trả khách riêng. Toà nhà được thiết kế bời kiến trúc sư người Pháp với phong cách nội thất xen giữa sự lãng mạn phương Tây và cổ điển của phương Đông và thiết kế tòa nhà tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên với hệ thống cây xanh phong thủy.

Được đưa vào sử dụng năm 2006, đây là một trong những tháp đôi đầu tiên tại Hà Nội.

Tại phiên đấu giá, chủ đầu tư tòa tháp là Công ty TNHH Hòa Bình đã chào giá khởi điểm 705 tỷ đồng. 5 doanh nghiệp bất động sản gồm Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, Công ty TNHH An Quý Hưng, Công ty Văn Phú Invest, Công ty TNHH Quản lý bất động sản An Cư và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Minh cùng tham gia đấu giá.

Với việc đưa ra mức giá cao nhất là 735 tỷ đồng, Công ty TNHH Quản lý bất động sản An Cư đã trở thành chủ mới của tòa tháp.

Theo Tổng giám đốc Hòa Bình Nguyễn Hữu Đường, hiện số lượng khách thuê tại tòa tháp này là 48 doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức thuê dao động từ 15 – 42 USD/m2/tháng. Tổng doanh thu hàng năm của dịch vụ cho thuê văn phòng và quảng cáo khoảng 3 triệu USD/năm…

Tuy nhiên, doanh nghiệp này muốn bán tòa tháp để lấy tiền đầu tư 63 trung tâm thương mại khác trên cả nước.

Hiện Hòa Bình đang là chủ đầu tư của một số dự án chung cư khác tại Hà Nội như Hòa Bình Green, Hòa Bình Green City…

Doanh nghiệp này mới đây cũng gây xôn xao khi tuyên bố miễn phí toàn bộ khu trung tâm thương mại V+ tại Minh Khai, trong khi có doanh nghiệp đề xuất mua lại 500 tỷ đồng.

Nguồn: VnEconomy

Đánh giá bài viết