Microsoft vẫn dẫn đầu về ứng dụng văn phòng cho doanh nghiệp

Mặc dù Google trong những năm gần đây đã đẩy mạnh các ứng dụng văn phòng của họ và nhất là có thể dễ dàng sử dụng online và tích hợp với tài khoản Gmail của khách hàng hết sức thuận tiện nhưng theo một báo cáo mới đây của hãng Gartner thống kê cho thấy Microsoft vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với Google trong cuộc chiến các ứng dụng văn phòng dành cho doanh nghiệp.

Theo Business Insider, báo cáo của Gartner cho thấy, Microsoft đang thống trị các ứng dụng văn phòng dành cho doanh nghiệp. Office 365 và các dịch vụ đám mây của Microsoft tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với Google Apps for Work. Gartner cho biết hiện có tới 5000 công ty sử dụng các tiện ích của Microsoft trong tổng số được thống kê.

Theo nghiên cứu này thì Microsoft thật sự là công ty thống trị trong mảng kinh doanh này. Microsoft cũng là công ty nắm giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ phần mềm trực tuyến với doanh thu đã vượt qua con số 10 tỷ USD. Cụ thể, Microsoft chiếm 85% thị phần dịch vụ đám mây trực tuyến dành cho các doanh nghiệp với trên 100.000 nhân viên.

Các dịch vụ của Google cũng có sự phát triển nhưng Microsoft mới là người chiến thắng với hàng chục ngàn thuê bao cho các dịch vụ phần mềm.

Sự ra đời của Office 365 càng giúp khẳng định vị thế số #1 của  Microsoft trong lĩnh vực ứng dụng văn phòng này.

Nguồn: businessinsider.com