Láng Hạ sắp có thêm tòa nhà văn phòng 27 tầng

Văn phòng cho thuê khu vực Láng Hạ sắp có thêm sự lựa chọn khi mới đây Tổng công ty đường sắt Việt Nam vừa ký kết hợp tác đầu tư dự án xây dựng tòa nhà nhà tại địa chỉ 31 Láng Hạ với các mục đích: là trung tâm điều hành sản xuất, văn phòng cho thuê, chung cư và trung tâm thương mại. Dự án là công trình được hợp tác bởi Tổng công ty đường sắt Việt Nam và  Tập đoàn Sun Group.

Công trình có tổng diện tích đất quy hoạch hơn 10.000m2, được thiết kế 27 tầng với 3 tầng hầm để xe, dự kiến hoàn thành sau 21 tháng. Để thực hiện dự án này, liên danh đầu tư sẽ là một doanh nghiệp được thành lập gồm 2 thành viên trở lên có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó, ĐSVN góp vốn bằng giá trị lợi thế thương mại, thương quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất (chiếm trên 23% vốn điều lệ).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Sơn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Sun Group cho biết, dự án này thể hiện mục tiêu của tập đoàn là xây dựng các công trình công năng hỗn hợp đẳng cấp tại các thành phố lớn; đồng thời, cam kết sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. Sun Group cũng đang khảo sát để tham gia vận chuyển hành khách bằng đường sắt trên các tuyến du lịch như Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh-Đà Nẵng… Sun Group phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu trong năm 2016 có từ 5-10 đoàn tàu chạy trên các tuyến nói trên. Trong lĩnh vực GT-VT, Sun Group đang là nhà đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong khi đó, đại diện ĐSVN cho rằng ĐSVN đang tập trung kêu gọi xã hội hóa đầu tư góp phần đổi mới hạ tầng đường sắt nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Dự án tại 31 Láng Hạ tuy có quy mô nhỏ nhưng đánh dấu bước khởi đầu trong sự hợp tác lâu dài sau này giữa VNR và Sun Group trong lĩnh vực vận tải đường sắt.

Dự kiến sau khi hoàn thành công trình sẽ góp thêm phần không nhỏ cho thị trường văn phòng quận Đống Đa, đặc biệt tại khu vực đường Láng Hạ vốn đã và đang tập trung rất nhiều các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Maison Real – Tư vấn và cho thuê văn phòng tại Hà Nội chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết