Bất động sản Khu phía Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh trong năm 2016

Thời gian qua, bất động sản phía Nam Hà Nội (khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì…) đã và đang được nhận được nhiều sự đầu tư & được đánh giá có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án mới như: Hateco Hoàng Mai, Gamuda Gardens, Hồng Hà Eco City …

Sở dĩ khu Nam Hà Nội có nguồn cung bất động sản lớn như vậy do có sự tham gia của hàng loạt dự án khởi công mới hoặc tái khởi động. Tiêu biểu trong đó là dự án Times City của Vingroup, hiện tại tập đoàn này đang mở bán khu Park Hill nằm trong khuôn viên của khu đô thị này.

Ngoài ra còn có các dự án hỗn hợp căn hộ thương mại, trung tâm mua sắm như Hòa Bình Green City, (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng) do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư, New Horizon City (87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai) do Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam (Vinnaenco, thuộc Vinaconex) làm chủ đầu tư…

Tuy nhiên định hướng cho thị trường bất động sản năm 2016, khu Nam Hà Nội sẽ không còn là khu vực dẫn đầu thị trường như những tháng cuối năm 2015 vừa qua. Thay vào đó, một lần nữa khu Tây trở lại dẫn đầu về nguồn cung cũng như giá bán của các sản phẩm bất động sản.

Một loạt dự án hiện đang chờ đợi bung hàng ở khu vực phía Tây sẽ làm sôi động thị trường bất động sản trong năm 2016. Trong đó phải kể đến khu đô thị Green City có diện tích 17,6ha do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm các sản phẩm bất động sản cao tầng, thấp tầng, với đầy đủ tiện nghi của công viên cây xanh, trường học, bệnh viện.

Ngoài ra, Vingroup cũng là chủ đầu tư đang có những động thái mạnh mẽ nhất ở khu Tây Hà Nội khi trong năm 2015, tập đoàn này đã mua lại “dự án vành khăn” tại khu đất vàng 5ha đường Trần Duy Hưng từ tay Ocean Group. Tiếp đến là sở hữu khu đất vàng 32,1ha tại Mễ Trì (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, bằng việc mua lại 56.02 triệu cổ phần của Công ty CP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì, tương đương 67,17% vốn điều lệ của công ty này. Hai khu đất này dự kiến sẽ trở thành những đại đô thị tầm cỡ tương đương Royal City hay Times City mà Vingroup đã sở hữu tại Hà Nội.

Những dự án đã khởi động khu vực cửa ngõ Thủ đô tiếp tục cung cấp thêm lượng hàng lớn vào thị trường sau từng đợt mở bán, trong đó phải kể đến khu đô thị Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) do Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư, Công ty CP BĐS TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và điều hành. Hay dự án Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên) do công ty GP Invest làm chủ đầu tư. Những dự án này khi hoàn thành dự kiến sẽ cung ứng thêm cho thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội một lượng lớn các diện tích toà nhà văn phòng cho thuê cao cấp. Đáp ứng nhu cầu về văn phòng cho thuê sẽ tăng mạnh trong năm 2016 này khi những chính sách hội nhập mới bắt đầu có hiệu lực.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sở dĩ Nam Hà Nội không thể cạnh tranh được với khu vực Tây Hà Nội do yếu tố hạ tầng chưa phát triển. Hiện tại hệ thống giao thông ở khu vực này có thể đáp ứng được nhu cầu của mật độ dân cư hiện hữu. Nhưng khi dân cư chuyển về các dự án, tình trạng quá tải sẽ xảy ra.

Trong khi đó, tại phía Tây, các tuyến đường vành đai 3, các tuyến đường sắt trên cao đã phát huy tối đa lợi thế về hạ tầng giao thông. Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng đã công bố quy hoạch trụ sở của 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước trên diện tích 28ha tại quận Cầu GiấyNam Từ Liêm.

Tổng hợp bởi Maison Office