Khám phá văn phòng làm việc sáng tạo của Google tại Zurich

Chúng ta đều biết Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suốt làm việc của nhân viên. Chẳng thế mà các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới thường bố trí thiết kế văn phòng một cách rất “riêng”. Maison Office đã có bài giới thiệu top 10 Văn phòng làm việc đẹp và sáng tạo nhất, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu không gian văn phòng làm việc của ông lớn Google. Cùng khám phá nhé!

Khuôn viên văn phòng Google gồm 4 tầng ở Zurich chỉ cách hồ Zurich vài phút đi bộ. Văn phòng được xây dựng trên nền tảng một nhà máy bia cũ. Đây là trụ sở lớn nhất châu Âu của Google

Văn phòng Google lớn nhất ở châu Âu có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tại đây có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở các mảng như Google Maps, Youtube, Gmail. Một số không gian trong văn phòng là không gian mở nhưng trông rất bình thường. Điều đặc biệt tại văn phòng làm việc của Google là phần lớn nhân viên không có bàn làm việc cố định.

Ở văn phòng của Google, nhân viên được hưởng tất cả các điều kiện làm việc để luôn cảm thấy thoải mái như khi ở nhà. Theo Larry Page, nhà tâm lí học kiêm founder của Google, đây chính là lí do để nhân viên làm việc năng suất hơn.

Chắc hẳn bất cứ ai khi bước vào tòa nhà này cũng rất ấn tượng vì không gian sáng tạo ở sảnh tòa nhà Google.

Năm 2017, Google lại một lần nữa được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất, tính đến nay là lần thứ 6.

Phòng massage miễn phí chỉ dành riêng cho nhân viên Google.
Vào lúc 5h mỗi buổi chiều sẽ phát nhạc toàn bộ văn phòng báo hiệu cho toàn nhân viên có thời gian để thưởng thức bia, snack và trò chuyện với nhau ở Hürlimann-Bar. Hürlimann là tên nhà máy bia cũ mà văn phòng Google được xây dựng lên để thay thế.

Các phòng họp được sắp xếp theo rất nhiều chủ đề khác nhau. Có khoảng 100 loại cây khác nhau được trồng trong phòng họp theo chủ đề “rừng xanh”.

Nhân viên có thể lui tới những “quả trứng” nằm trong “rừng xanh” như thế này để gọi điện hay thậm chí chỉ là để nghỉ ngơi.

Phòng họp được tạo ra theo mô hình khinh khí cầu hoặc mô hình khoang cáp treo.
Concept “quán rượu miền Tây” với đàn piano, quán bar, cửa sổ mở tràn ánh sáng và hoa xương rồng.
Quầy pha cà phê tự động dành cho nhân viên.
Phong họp khác tại Google
Phòng họp James Bond được mô phỏng như trong phim “Điệp viên 007” dành cho những buổi gặp mặt kéo dài.
Nhân viên của Google có thể thưởng thức đồ ăn miễn phí ngay tại đây, không cần mất thời gian để di chuyển ra ngoài mua đồ ăn cho bữa trưa.
Phòng cho những ai thích hát và thích nghe hát.
Trong phòng này, nhân viên có thể chơi bóng bàn hoặc chơi bi lắc đá bóng. Các nhà lãnh đạo Google cho rằng hoạt động vui chơi này sẽ kích thích sự sáng tạo và nảy sinh các ý tưởng.
Phòng tập gym lí tưởng với đầy đủ các dụng cụ thể thao.

Một trong những điểm thú vị của khuôn viên văn phòng này là nhân viên có thể trượt từ tầng trên xuống tầng dưới.

Ngoài cầu trượt bạc, nhân viên có thể xuống tầng mình muốn bằng cột.
Trong những phòng như thế này, các nhân viên của Google có thể nằm lên những chiếc giường được tạo hình bồn tắm để chợp mắt nghỉ trưa.
Thậm chí, có cả một nơi để thưởng thức rượu vang rất riêng tư nữa
Văn phòng Google còn có một nơi riêng tư được xây dựng mô phỏng theo đoàn tàu để nhân viên có chỗ nghỉ ngơi.

Theo: Business Insider/Trí Thức Trẻ