Remote Work – 50+ Phần Mềm Làm Việc Từ Xa Hiệu Quả

Remote Work Apps phần mềm làm việc từ xa

Trên thực tế hình thức Remote Work – làm việc từ xa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số người gặp khó trong việc duy trì năng suất làm việc tại nhà của họ, ngoài ra còn nhiều vấn đề khác như giao tiếp giữa khách hàng hoặc thành viên trong nhóm.

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm làm việc từ xa hiện nay, giúp bạn theo dõi các nhiệm vụ của mình và làm cho công việc trực tuyến của bạn dễ dàng hơn.

* Do ảnh hưởng của Corona Virus, hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang thực hiện các chiến lược liên quan tới làm việc từ xa – Remote Work nhằm đảm bảo công việc không bị đình trệ quá nhiều.

Remote Work là gì?

Remote work có thể coi là một phong cách làm việc từ xa, cho phép mọi người rời bỏ khỏi môi trường văn phòng truyền thống của mình. Phong cách làm việc Remote hoạt động dựa trên một khái niệm rằng, công việc có thể được hoàn thành ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào.

Remote Work là gì

Thay vì di chuyển tới văn phòng mỗi ngày, những nhân viên làm việc từ xa có thể thực hiện và triển khai dự án thành công tại nhà, quán cafe, Coworking Space ưa thích của họ. Mọi người có thể linh hoạt hơn trong việc tổ chức và sắp xếp thời gian biểu nhằm khai thác tối đa tính tự chủ của cá nhân.

Lợi ích của Remote Work – làm việc từ xa:

1. Sự linh hoạt trong công việc

Lợi ích rõ ràng nhất của làm việc từ xa – Remote Work chính là nó cho phép mọi người có được sự linh hoạt trong công việc.

Khi không bị cố định bởi các khung thời gian tại văn phòng truyền thống, nhân viên có thể tập trung vào những công việc quan trọng tại những khoảng thời gian có thể phát huy tối đa năng lực trong ngày của họ.

2. Ít nhận áp lực từ môi trường làm việc

Những người làm việc từ xa thường được đánh giá ít gặp Stress trong công việc hơn. Được thoải mái làm việc tại một không gian mình ưa thích chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

> 12 Cách loại bỏ stress, căng thẳng khỏi công việc

‍3. “Refresh” đam mê cho công việc

Những Remote Worker thường là những người có thể làm việc tốt nhất khi rời xa khỏi văn phòng truyền thống. Họ nhận được nhiều nguồn cảm hứng hơn từ môi trường mở bên ngoài, do đó có thể tạo ra nheièu cảm hứng hơn trong công việc.

50+ Phần mềm làm việc từ xa – Remote Work App tốt nhất

Dưới đây là danh sách những phần mềm làm việc từ xa – Remote Work App được nhiều người lựa chọn để sử dụng, chúng được phân chia làm 8 nhóm danh mục khác nhau, phục vụ cho đa dạng các mục đích khác nhau:

phần mềm làm việc từ xa hiệu quả

A. Phục vụ giao tiếp

Giao tiếp là một trong những phần quan trọng nhất nhưng cũng khó khăn nhất khi làm việc từ xa. Không ở cùng văn phòng với các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng của bạn thực sự có thể là một vấn đề khá lớn. Các công cụ làm việc từ xa sau đây giúp bạn kết nối công việc một cách hiệu quả hơn.

1. Google Hangouts

Tìm kiếm một sự thay thế cho Skype? Google Hangouts thực sự là một tùy chọn tuyệt vời và hoạt động tốt cho các cuộc họp âm thanh hay video. Trong trường hợp bạn sử dụng Slack, nó có thể dễ dàng được tích hợp và đơn giản hóa môi trường làm việc của bạn.

phần mềm làm việc từ xa Google Hangouts

2. HipChat

HipChat là một công cụ trò chuyện khác đang ngày càng phổ biến hơn. Nó đặc biệt tiện dụng, khi bạn sử dụng Jira hoặc bất kỳ sản phẩm Atlassian nào khác vì khả năng tương thích lẫn nhau.

phần mềm làm việc từ xa Hipchat

3. Join.me

Join.me không chỉ cung cấp cho bạn lựa chọn cuộc gọi âm thanh và video với nhóm của bạn, nó cũng cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với người khác. Một phần mềm hoàn hảo cho các cuộc họp nhanh chóng.

phần mềm làm việc từ xa Join.me

4. Slack

Slack là một trong những ứng dụng làm việc từ xa phổ biến nhất hiện có. Những người “thần tượng” Slack có lẽ sẽ coi nó như một tôn giáo về xử lý công việc. Có khả năng tương tác theo thời gian thực, giúp bạn giữ liên lạc với các thành viên trong nhóm của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy những gif vui nhộn, chatbot tiện dụng và vô số tích hợp để cắt giảm việc phải gửi email của mình.

phần mềm làm việc từ xa Slack

5. Zoom

Nếu bạn đang làm việc trong các nhóm lớn và đang tìm kiếm một công cụ họp cho phép bạn lưu trữ một số lượng lớn người, Zoom sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể ghi và phát lại các cuộc họp của bạn để xem trong tương lai.

B. Feedback nhóm

Khi bạn quản lý một nhóm từ xa, đôi khi có các công cụ giao tiếp tuyệt vời là đủ. Trong trường hợp bạn cần phản hồi nhanh hoặc muốn kiểm tra tình trạng của nhóm hiện tại, đây là những công cụ tốt nhất cho bạn.

1. Chimp or Champ

Mặc dù Chimp hoặc Champ không hẳn là một ứng dụng, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích để quản lý các đội từ xa. Hãy tưởng tượng một hộp gợi ý trực tuyến. Nó cho phép nhóm của bạn cung cấp phản hồi hữu ích và nhanh chóng kiểm tra mức độ hài lòng của họ.

phần mềm làm việc từ xa Chimp or Champ

2. Doodle

Bạn muốn tìm thời điểm hoàn hảo cho cuộc họp nhóm tiếp theo hoặc ý kiến về một quyết định mới? Doodle là một công cụ hoàn hảo để gửi các cuộc thăm dò ngắn dưới mọi hình thức và nhận được phản hồi nhanh chóng.

phần mềm làm việc từ xa Doodle

3. OfficeVibe

OfficeVibe là một cách tuyệt vời để theo dõi sự hài lòng và hạnh phúc của mọi người. Các thành viên trong nhóm thường xuyên nhận được tin nhắn trực tiếp với các câu hỏi để trả lời về tâm trạng chung, cảm xúc của họ đối với nhóm và v.v. Các câu trả lời sau đó được gửi nặc danh cho trưởng nhóm (hoặc bất cứ ai phụ trách).

phần mềm làm việc từ xa OfficeVibe

C. Quản trị và lưu trữ File

Một yếu tố rất quan trọng khi làm việc từ xa là quản lý và lưu trữ file tài liệu. Đặc biệt là khi bạn làm việc cùng với những người khác, bạn cần tìm cách lưu trữ dữ liệu của mình để người khác có thể xem, chỉnh sửa và tạo dữ liệu.

1. Google Drive

Google Drive là một trong những giải pháp cổ điển nhất. Không cần giải thích nhiều, lưu trữ và cộng tác trên bảng tính, tài liệu và nhiều hơn nữa với tài khoản Google của bạn.

phần mềm làm việc từ xa Google Drive

2. Dropbox

Dropbox là một bộ lưu trữ đám mây rất phổ biến, miễn phí sử dụng với dung lượng nhất định. Lưu tệp của bạn và chia sẻ chúng với những người khác nếu cần và để họ chỉnh sửa hoặc thêm nội dung mới.

phần mềm làm việc từ xa Dropbox

3. Box

Box là một sự thay thế tuyệt vời cho Google Drive và Dropbox cho phép bạn lưu và chia sẻ các tệp quan trọng một cách an toàn. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối nó với các công cụ như Office 365, Google Apps hoặc Slack.

phần mềm làm việc từ xa Box

4. Quip

Quip là một cách chia sẻ tệp giải quyết một trong những điểm yếu của Google Docs. Nó cho phép các nhóm cộng tác, có nghĩa là thảo luận về tài liệu, bảng tính và danh sách nhiệm vụ. Bạn có thể để lại nhận xét, chấp nhận và từ chối các phiên bản chỉnh sửa.

phần mềm làm việc từ xa Quip

D. Quản trị thời gian

Khi bạn làm việc như một freelancer, bạn cần một công cụ để theo dõi thời gian của mình cho nhiều công việc khác nhau. Tham khảo các phần mềm đó dưới đây:

1. Time Doctor

Time Doctor là ứng dụng theo dõi thời gian yêu thích, nó cho phép bạn theo dõi các nhiệm vụ bạn đang làm và cũng nhắc nhở bạn tập trung trong trường hợp bạn bị phân tâm bởi những thứ như Facebook, YouTube hoặc những thứ khác.

phần mềm làm việc từ xa TimeDoctor

Nó tích hợp với nhiều công cụ quản lý dự án phổ biến, một cách tuyệt vời để duy trì năng suất làm việc!

2. Hours

Hours là một công cụ đơn giản và tiện lợi để ghi lại tất cả các giờ của bạn ở một nơi. Nó cung cấp cho bạn một dòng thời gian trực quan bao gồm các nhắc nhở và báo cáo.

phần mềm làm việc từ xa Hours

3. Harvest

Với Harvest, bạn có thể theo dõi tiến trình nhóm của bạn và chạy báo cáo cho các nhiệm vụ, thành viên nhóm hoặc khách hàng.

phần mềm làm việc từ xa Harvest

Hơn nữa, bạn có thể ghi nhật ký chi phí, kiểm tra khả năng thanh toán, xem lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn.

4. Hubstaff

Cần một chút áp lực để hoàn thành công việc của bạn? Hubstaff chụp ảnh màn hình định kỳ về những gì bạn đang làm (quá rủi ro để quanh quẩn trên Facebook cả ngày) và cho phép bạn tạo báo cáo thời gian chính xác.

phần mềm làm việc từ xa Hubstaff

5. Toggl

Toggl là một trong những phần mềm hàng đầu để quản trị thời gian. Bạn nhận được một bảng điều khiển tiện dụng để xem xét và tạo báo cáo. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể kết nối nó với các ứng dụng khác như Todoist hoặc Asana.

phần mềm làm việc từ xa Toggl

6. Teamweek

Teamweek cho phép bạn lên kế hoạch thời gian trực quan. Toàn bộ đội sau đó có thể xem các hoạt động trong một lịch mở. Thiết kế khá đẹp và trực quan để sử dụng.

phần mềm làm việc từ xa Teamweek

> Tham khảo đầy đủ: 12 Phần mềm, ứng dụng quản lý thời gian miễn phí

E. Quản lý dự án

Có hàng trăm ứng dụng quản lý dự án ngoài kia. Đâu là ứng dụng phù hợp với bạn? Tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi

1. Asana

Asana rất phổ biến trong các doanh nghiệp có quy mô lớn. Đây là một ứng dụng quản lý dự án chuyên nghiệp, mạnh mẽ với bố cục được thiết kế ấn tượng để tổ chức các dự án giữa một số lượng lớn thành viên trong nhóm.

phần mềm làm việc từ xa asana

2. Trello

Ứng dụng quản lý dự án được nhắc tới nhiều nhất, rất có thể đó chính là Trello. Công cụ mạnh mẽ này giúp bạn tổ chức to-dos và các dự án trong khi sử dụng các bảng khác nhau. Hoàn hảo để chia sẻ với các thành viên trong nhóm.

phần mềm làm việc từ xa Trello

3. Basecamp

Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý dự án thông minh, Basecamp là công cụ phù hợp. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ dự án của mình với khách hàng hoặc đồng nghiệp.

phần mềm làm việc từ xa Basecamp

4. Float

Float là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm nhỏ hơn, giúp bạn xử lý các tài nguyên và theo dõi các dự án. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng nó.

phần mềm làm việc từ xa Float

5. JIRA

JIRA là một lựa chọn tuyệt vời khác để quản lý dự án và theo dõi vấn đề. Đây là một ứng dụng khá mạnh mẽ, hoàn hảo để quản lý các dự án gấp gáp.

phần mềm làm việc từ xa Jira

6. MeisterTask

MeisterTask sử dụng bố cục đầy màu sắc để tổ chức và cấu trúc các nhiệm vụ và dự án. Bạn cũng có thể theo dõi các hoạt động bên trong nhóm của mình bằng bảng điều khiển.

phần mềm làm việc từ xa MeisterTask

7. Pivotal Tracker

Pivotal Tracker là một ứng dụng làm việc từ xa khác để theo dõi nước rút nhanh và quản lý dự án với khách hàng. Nó rất phổ biến với các nhà phát triển trên toàn thế giới.

phần mềm làm việc từ xa Pivotal Tracker

8. TaskWorld

TaskWorld tương tự như Trello hoặc Asana. Điều làm cho nó khác biệt là tính năng trò chuyện, giúp người dùng giữ liên lạc với phần còn lại của nhóm trong khi thực hiện các nhiệm vụ của bạn.

phần mềm làm việc từ xa TaskWorld

9. 10,000ft

10,000ft là một ứng dụng siêu tiện dụng không chỉ tuyệt vời cho lực lượng làm việc từ xa, mà còn cho các nhóm nói chung. Giao diện trực quan, rất giống với phiên bản đẹp hơn của biểu đồ Gantt, giúp bạn giữ một cái nhìn tổng quan. Ngoài ra, nó cho phép bạn theo dõi thời gian của mình và tạo các báo cáo với phân tích về lợi nhuận của các dự án.

phần mềm làm việc từ xa 10000ft

F. Quản trị hiệu suất công việc

Duy trì năng suất làm việc có thể là một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất của những người lao động ở xa. Quá nhiều phiền nhiễu tiềm ẩn trong văn phòng nhà bạn, quá nhiều thứ để theo dõi như một freelancer hoặc doanh nhân. Nhưng đừng lo lắng nữa! Dưới đây là một số ứng dụng tuyệt vời giúp bạn qua ngày.

1. TomatoTimer

Bạn có thể đã nghe nói về Kỹ thuật Pomodoro trước đây. Bạn chia công việc của mình thành các lần chạy nước rút 25 phút và nghỉ 3-5 phút giữa mỗi giai đoạn làm việc. Điều này giúp bộ não của bạn thư giãn và để có được năng lượng mới.

phần mềm làm việc từ xa TomatoTimer

TomatoTimer thực hiện chính xác điều đó: Nó dừng thời gian của bạn và nhắc nhở bạn nghỉ ngơi.

2. Focuslist

Focuslist là một tùy chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn sử dụng bộ đếm thời gian pomodoro. Ngoài việc theo dõi thời gian, ứng dụng này cũng cho phép bạn theo dõi các nhiệm vụ của mình.

phần mềm làm việc từ xa Focuslist

3. Forest

Forest là một ứng dụng hoàn hảo cho tất cả những người dễ bị phân tâm bởi điện thoại của họ. Nó loại bỏ các phiền nhiễu điện thoại quan trọng nhất để cuối cùng bạn có thể tập trung vào công việc của mình một lần nữa.

phần mềm làm việc từ xa Forest

4. iDoneThis

Các cuộc họp kiểm tra hàng ngày rất khó khăn khi công ty bạn làm việc với nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau. Ứng dụng iDone This cho phép bạn theo dõi các công việc hàng ngày mà không cần một cuộc họp thực tế. Vào cuối ngày, các thành viên trong nhóm báo cáo kết quả hàng ngày của họ và sáng hôm sau mọi người nhận được thông tin và nhận xét về các nhiệm vụ.

phần mềm làm việc từ xa iDonethis

5. NowDoThis

Trong trường hợp tất cả các công cụ quản lý dự án và danh sách công việc đó quá phức tạp cho nhu cầu của bạn và bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cơ bản, NowDoThis có thể là điều phù hợp với bạn. Liệt kê các nhiệm vụ của bạn và đánh dấu chúng khi chúng được thực hiện dễ dàng.

6. Nozbe

Nozbe là một công cụ mạnh mẽ nằm ở giữa ứng dụng quản lý dự án và năng suất. Bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ đến của mình, ưu tiên và quản lý chúng để hoàn thành công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

phần mềm làm việc từ xa Nozbe

7. RescueTime

Bạn đã bao giờ tự hỏi bao nhiêu thời gian một ngày bạn dành cho Facebook, Tinder hoặc chỉ kiểm tra email của bạn? RescueTime theo dõi tất cả điều đó và giúp bạn phân tích năng suất của chúng tôi.

phần mềm làm việc từ xa RescueTime

Nếu bạn muốn giảm thời gian bạn dành cho một số trang web hoặc tác vụ nhất định, ứng dụng cũng cho phép bạn giới hạn việc sử dụng chúng.

8. Perdoo

Bạn có muốn sử dụng cùng một hệ thống mà Google, Uber hoặc Intel đang sử dụng không? Perdoo là một công cụ làm việc từ xa cho phép bạn thiết lập, cập nhật và theo dõi các mục tiêu của riêng bạn, nhóm của bạn và các mục tiêu của công ty.

phần mềm làm việc từ xa Perdoo

Mục đích là để đạt được kết quả chính của bạn, để sau đó bạn có thể đạt được mục tiêu của mình (Phương pháp OKR = Mục tiêu và Kết quả chính).

9. Todoist

Todoist là một ứng dụng làm việc từ xa hoàn hảo giúp bạn theo dõi tất cả các danh sách và mục công việc cần làm. Nó không chỉ thông minh, mà còn đáp ứng và hoạt động ngoại tuyến. Trên hết, bạn cũng có thể sử dụng nó để hợp tác nhóm.

phần mềm làm việc từ xa Todoist

> 9 Ứng dụng, phần mềm quản lý công việc cá nhân miễn phí

G. Sức khỏe

Khi bạn làm việc ở nhà, bạn tự nhiên không thể di chuyển nhiều như thể bạn đang ở trong một văn phòng. Bạn không cần rời khỏi nhà, đến văn phòng, chạy giữa các phòng họp hoặc đến một quán ăn trưa. Cơ thể bạn chắc chắn đã thắng được vì quá phấn khích vì thiếu vận động.

Một yếu tố quan trọng khác về sức khỏe và tinh thần. Cố gắng tập trung khi bạn làm việc ở nhà với tất cả những phiền nhiễu tiềm ẩn, đôi khi có thể rất khó khăn. Các ứng dụng sau đây có thể giúp bạn với nó.

Mẹo: Có một vài công cụ và mẹo khác mà bạn có thể sử dụng để giữ dáng như một người du mục kỹ thuật số. Kiểm tra các bài liên kết !

1. Mindfulness

Chẳng bao giờ có thể nói hết về lợi ích của thiền. Chỉ một vài phút mỗi ngày là đủ để làm mới bộ não của bạn, tiếp thêm năng lượng và có thể tập trung trở lại. Mindfulness là một ứng dụng rất dễ dàng cung cấp cho bạn các giai điệu và thiền định theo hướng dẫn.

phần mềm làm việc từ xa Mindfulness

2. Seven

Seven là một ứng dụng tập thể dục rất tiện dụng, thách thức bạn thực hiện một bài tập 7 phút nhanh chóng nhưng rất căng thẳng. Các bài tập chuyển đổi giữa cardio và sức mạnh và có thể dễ dàng được thực hiện trong thời gian nghỉ ngơi nhanh chóng từ công việc.

phần mềm làm việc từ xa Seven

3. Take a Break Please

Khi bạn làm việc tại nhà và không phải chú ý đến giờ đóng cửa văn phòng, có thể bạn sẽ làm việc cả ngày lúc nào không hay. Gù lưng, khô mắt và cứng cổ thường là những chứng bệnh dễ mắc phải. Take a Break Plase là một ứng dụng buộc bạn phải nghỉ xuyên suốt thời gian làm việc cả ngày.

H. Các phần mềm khác:

Tất nhiên, có vô số ứng dụng làm việc từ xa hữu ích hơn hiện có mà không phù hợp với bất kỳ danh mục nào được đề cập.

1. Bear

Chúng ta đều biết rằng Evernote và OneNote là những giải pháp tuyệt vời để giữ cho các ghi chú hàng ngày của bạn được lưu và sắp xếp. Bear là một lựa chọn tuyệt vời khác thay thế cho phép bạn ghi chú ngoại tuyến, tăng năng suất làm việc của bạn.

phần mềm làm việc từ xa Bear

2. LastPass

LastPass lưu trữ tất cả mật khẩu và tên người dùng của bạn để bạn không phải nhớ bất kỳ mật khẩu nào. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể chia sẻ các quyền truy cập khác nhau với các thành viên trong nhóm của mình mà không cần họ nhìn thấy mật khẩu thực tế.

phần mềm làm việc từ xa LastPass

3. Noisli

Bộ não của con người thật hấp dẫn. Trong khi một số chỉ có thể làm việc khi nó siêu yên tĩnh trong phòng, những người khác cần một bận rộn xung quanh để đưa họ đi. Noisli tạo ra âm thanh nhân tạo, như tiếng gió trên cây hoặc quán cà phê bận rộn.

phần mềm làm việc từ xa Noisli

4. NordVPN

Nếu bạn không muốn làm việc tại nhà của mình mà chỉ muốn đến một quán cà phê đẹp hoặc không gian làm việc chung, thì NordVPN sẽ giúp bạn tạo một mạng an toàn và có thể hoạt động từ các kết nối WIFI công cộng mà không có bất kỳ rủi ro nào.

phần mềm làm việc từ xa NordVPN

NordVPN là phần mềm bảo mật mạng rất tuyệt vời cho những người làm việc từ xa.

5. Timezone.io

Timezone.io là một cách tuyệt vời để xem mọi người đang ở thời gian nào và giúp bạn tổ chức các cuộc họp và thời hạn.

phần mềm làm việc từ xa Timezone.io

6. World Time Buddy

World Time Buddy là một lựa chọn khác cho Timezone.io. Nhập vào những nơi mà tất cả mọi người được đặt và xem chính xác thời gian bạn có thể lên lịch các cuộc họp của bạn.

phần mềm làm việc từ xa World Time Buddy

Tất nhiên, bạn không cần tất cả các ứng dụng, phần mềm làm việc từ xa này. Nhưng hãy thử dành một khoản thời gian thích đáng để trải nghiệm chúng nhé. Bạn đã sẵn sàng để đơn giản hóa công việc từ xa – Remote Work của mình?